Cựu chiến binh: Tôi tự hào về em, Phạm Đức Trung!

Cựu chiến binh: Tôi tự hào về em, Phạm Đức Trung!

Phạm Đức Trung tuy không được phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND”, nhưng mới đây đã được “Nhà nước tặng Huân chương chiến công hạng nhất”. Trước một số dư luận lên án phi công này, mục đích nhằm vào hạ uy tín ngành quân đội, Diễn đàn dân chủ xin trích một ý kiến của CCB chống Tàu về tình huống của người lính khi “ra trận”:

Dọc thấy một số ý kiến lên án Phạm Đức Trung không tuân lệnh, nhày dù mà nóng…Thằng lính có bản lĩnh không bao giờ chấp hành mệnh lệnh chỉ huy một cách máy móc . Bọn tui được lệnh phục lộ 68 ban đêm để đánh địch khi chúng cắt qua . Cả C chỉ có 30 người trong khi lực lượng địch hơn 800 thằng rầm rộ cắt qua lộ . Địa hình là trảng trống nên cả C nằm im re không dám nhúc nhích vì 800 thằng chỉ vạch quần đái cũng đủ chết chìm rồi . Nếu nổ súng đánh thì sẽ có 30 gia đình quấn khăn tang .

Trở lại trường hợp em Trung , Nhìn chiếc máy bay còn nguyên vẹn chỉ hư phần đầu thì thấy em Trung rất bản lĩnh trong xử trí tình huống và kỹ năng bay rất giỏi vì vậy em quyết định hạ cánh mà ko nhảy dù để bảo vệ tính mạng người dân cũng như tài sản quân đội . Nếu ko có dãy phân cách oan nghiệt cản đường thì em Trung đã hạ ánh an toàn rồi .

Em Trung hy sinh khi mới 22 tuổi và mang hàm thượng sỹ , như vậy là cùng cấp bậc và tuổi đời như chúng tôi ngày xưa , đủ chín chắn để xử lý các tình huống trong chiến đấu . Tôi rất tự hào về em – người đồng đội .

Diễm Anh Huy Lê

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author