Cựu chiến binh: Thôn Hoành hãy thức tỉnh trước khi quá muộn

Cựu chiến binh: Thôn Hoành hãy thức tỉnh trước khi quá muộn

Gần mười ngày nay, sự việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà nội đang làm nóng lên dư luận của cả nước. Vụ việc đáng tiếc này “đúng sai” đã rõ ràng, việc làm đáng tiếc này của người dân Đồng Tâm đã và đang làm đau lòng người dân cả nước.

Được biết, Vụ việc này xảy ra ngoài ý muốn, thế nhưng, lại là miếng mồi ngon béo bở của lũ bất lương, những kẻ chống đối trong nước và cả những kẻ phản động nước ngoài chúng nhâu mõm vào để “lên đồng tập thể” kích động người dân Đồng Tâm, thậm chí kêu gọi cả nước vào hùa với cái gọi “chia lửa” để chống đối chính quyền.

Theo dư luận, khi vụ việc xảy ra người dân xã Đồng Tâm vẫn treo cờ Tổ quốc, treo cờ Đảng, thể hiện rõ quan điểm không chống Đảng và Nhà nước và đã “cấm cửa’ những kẻ xấu, lũ bất lương mon men đến quê hương mình để đổ thêm dầu vào lửa….Nhưng buồn thay cho chúng, vụ việc tuy vẫn còn đang nóng hổi, vẫn gay cấn, nhưng vẫn còn trong vòng kiểm soát không như những gì chúng mong muốn.

Dư luận hiên nay đều cho rẳng, người dân Đồng Tâm đã manh động họ đang làm một việc quá đáng, vi phạm pháp luật nghiêm trọng đó là điều đáng trách và đáng phải lên án mạnh mẽ, khi bắt giữ 38 người thực thi lật pháp, gồm cảnh sát cơ động TP và công an, cán bộ huyện Mỹ Đức.

Theo tin mới nhận, Đến sáng nay (21-4), ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức đã được thả, 18 cảnh sát cơ động đã được dân thả trước đó vào tối 17-4. Tuy nhiên, đến thời điểm này, họ đã nhận sai, nhưng tiếp tục giam giữ 20 công an, cán bộ nhà nước để làm con tin, mặc cả với chính quyền là không thể chấp nhận được.

Thực hiện đúng lời hứa với dân Đồng Tâm chiều Ngày 20/4 Chủ tịch Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã nhận lời của người dân Đồng Tâm về tận huyện Mỹ Đức để trực tiếp làm việc, đối thoại với người dân được cho là “tháo ngòi nổ” đó là tin vui, tín hiệu tốt lành cho người dân Đồng Tâm nói riêng cùng người dân cả nước nói chung.

Rõ ràng, chính quyền Hà Nội rất cầu thị, thể hiện bằng sự thiện chí, mong muốn được đối thoại trực tiếp với người dân thôn Hoành và đại diện chính quyền cơ sở nơi đây, để lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của người dân, để chính quyền có thêm những thông tin chính xác, từ đó có những quyết sách đúng đắn, tháo gỡ, giải tỏa dần những bức xúc của người dân.

Thế nhưng, đánh buồn thay có vẻ như thiện chí của người đứng đầu thành phố đã không được người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đáp ứng.

Bởi trong chuyến về làm việc tại Mỹ Đức lần này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trân trọng kính mời đại diện của người dân Đồng Tâm để đối thoại, Chủ tịch cũng đã rất chu đáo bố trí 3 xe ô tô về tận thôn để đón bà con lên huyện. Chủ tịch cũng đã kiên nhẫn đứng chờ bà con để đối thoại. kết quả cuối cùng, người dân Đồng Tâm đã không lên gặp Chủ tịch thành phố để đối thoại theo yêu cầu, mà họ lại có những đòi hỏi quá đáng đề nghị Chủ tịch về tại thôn Hoành để đối thoại rồi ra điều kiện để thả những người là các chiến sỹ CSCĐ…..mà họ đã bắt giữ trái pháp luật.

Dư luận đánh giá, đây là hành động thái quá của người dân Đồng Tâm.

Tuy nhiên, dù người dân Đồng Tâm không đến, dù thiện chí của mình không được đáp lại nhưng chủ tịch Chung vẫn làm việc với lãnh đạo xã Đồng Tâm và huyện Mỹ đức và Trong buổi làm việc này, Chủ tịch thành phố tiếp tục thể hiện trách nhiệm cao khi tuyên bố sẽ “Thanh tra toàn diện trong 45 ngày. Sau 45 ngày thanh tra sẽ kết luận rõ những nội dung trên tinh thần đoàn thanh tra tiếp thu, lắng ghe tâm tư nguyện vọng của bà con để giải quyết thỏa đáng nhất. Đồng thời, để phục vụ thanh tra, thành phố sẽ yêu cầu tạm dừng thi công ở khu vực này”.

Theo nguồn tin của VietNamnet, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vẫn đang kiên nhẫn, thể hiện sự thiện chí và cầu thị…..ông nhận lời về xã Đồng Tâm để gặp người dân vào 22/4/2017.và ông yêu cầu bà con thôn Hoành phải thả người đã bị bắt trái pháp luật, tháo dỡ các chướng ngại vật…….

Thế nhưng, đáng tiếc thay Được biết thời điểm này, Theo ông Ba phó trưởng thôn Hoành: Người dân chúng tôi trình độ nhận thức yếu kém nên có những sai sót là không tránh khỏi. Chúng tôi xin cúi đầu nhận lỗi trước Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Tuy nhiên, thật đáng tiếc biết dân thôn Hoành có lỗi, ông thay mặt người dân nhận lỗi, nhưng vẫn kiên quyết không thả người để mặc cả với chính quyền, đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự với những người vi phạm luật pháp nghiêm trọng trong thời gian qua là không thể chấp nhận được.

Rõ ràng, chính quyền đã rất thiện chí, nhưng nhiều người dân thôn Hoành, Đồng Tâm vẫn chưa thể hiện thiện chí. Sự thông cảm của dư luận dành cho người dân Đồng Tâm đang cạn dần, thay vào đó bằng sự bức xúc. câu nói của ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Thiếu tướng Công an, nay đang là Chủ tịch UBND Thành phố: “Mỗi việc làm đều có giới hạn nhất định” đó không phải là câu nói cho vui, mà người dân thôn Hoành nên cảnh tỉnh và phải hiểu ra rằng: Đừng ai đó “Coi trời bằng vung” mà vẫn ngang nhiên đùa giỡn, múa may trên lưỡi gươm tử thần của pháp luật.

Đó là hành vi tự sát.

Nguyễn Kim Khanh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author