Cộng đồng mạng ủng hộ anh cảnh sát đá người vi phạm giao thông

Cộng đồng mạng ủng hộ anh cảnh sát đá người vi phạm giao thông

SAu sự kiện anh CSGT ở Xã Đàn đá cặp vi phạm giao thông với cả tá lỗi như không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, chống lai hiệu lệnh của cảnh sát…và thông tin anh này bị kỷ luật, đã dấy lên cuộc tranh luận về chủ đề này. Xin trích đăng một số ý kiến của các cây bút “thâm niên” trên mạng:

===

Đã 21 năm kể từ cái ngày King Eric tung cú kungfu thần thánh vào 1 CĐV có tên Matthew Simmons. Đây là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất và là dấu mốc quan trọng nhất trên con đường trở thành huyền thoại của King. Là bởi, nếu không có cú kungfu đó, mùa giải sau, King sẽ là người của Inter. Cantona đã nhận một lời sỉ nhục từ Simmons: “Cút về Pháp đi, đồ con hoang chết tiệt” và ông đã không ngần ngại tung ra một cú kungfu đầy bạo lực nhưng đến nay chưa bao giờ hối hận về hành vi này của mình.

Giáo hoàng Francis từng nói: “Nếu ai đó nói một lời nguyền rủa tới mẹ tôi, anh ta chỉ có thể mong đợi một cú đấm”. Giáo hoàng Francis là một người rất hiền lành và nhân đạo, cũng không chấp nhận nổi việc người khác xúc phạm mẹ mình.

Tại Việt Nam, một người CSGT đã có 1 hành động đáng biểu dương khi tung cước xông phi 1 thằng ma cô điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường ngược chiều, khi lực lượng chức năng ra tín hiệu thì phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao, tông thẳng vào người CSGT. Ở góc độ nào đó, hành động đầy thách thức của tên ma cô giống như hành động ốp mìn nền luật pháp, là hình ảnh cổ vũ cho sự phạm pháp của nhiều thanh niên vốn thích lấy đó làm niềm vui sống. Ở một đất nước mà ý thức chấp hành luật, ý thức tham gia giao thông của 1 bộ phận không nhỏ mới chỉ ở mức mông muội như thế thì hành động của anh CSGT này cần đáng được biểu dương, cho dù ai đó thấy rằng nó hơi phản cảm.

Trên 1 thăm dò của Tuổi trẻ, 70% cho rằng hành động của anh CSGT là đúng đắn. Ít hơn 1 chút, 63% độc giả của VnExpress cho rằng cú xông phi đó là cần thiết và đáng biểu dương. Ở 1 thống kê khác, 100% thành viên Lương Sơn Trại cho rằng anh CSGT xứng đáng được tôn vinh như anh hùng cứu nguy cho tinh thần thượng tôn pháp luật đang bị thách thức nghiêm trọng, trong đó, 90% cho rằng nên rút súng bắn vỡ xủ thằng ma cô thì hình ảnh còn lẫm liệt hơn. Với thái độ coi thường luật lệ, hành động mạnh mẽ như thế là cần thiết.

Tôi đã xem đi xem lại cái clip đó hàng ngàn lần với sự xúc động khôn xiết. Nó làm tôi nhớ Cantona, nhớ cái giây phút Cantona tung cước. Khi đó, ngồi trước màn hình The Titan Zeus 4K 370 inch tôi đã vỗ đùi đen đét. Đối với Cantona, dù hệ quả của vụ việc đó như thế nào đi chăng nữa, ông cũng không hề hối hận: “Tôi không biết việc làm của mình khi đó là đúng hay sai. Nhưng tôi biết, vào thời điểm đó, tôi đã hành động ngay lập tức mà không hề lưỡng lự”.

Cộng đồng mạng xã hội ôm bàn phím đã mấy ngày nay mà chưa thống nhất được hành động đó đúng hay sai thì hà cớ gì đòi hỏi anh CSGT phải căng não lục lại luật xem mình cần hành xử thế nào khi mà chiếc xe tử thần đang lao vào mình và có thể nguy hiểm cho người dân thường khác?

– Đạp là đạp, đéo nói nhiều.

FB Mai Dương

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author