Cô giáo “phản pháo” việc tuyển dụng vợ phi công Trần Quang Khải

Cô giáo “phản pháo” việc tuyển dụng vợ phi công Trần Quang Khải

     Đại tá phi công Trần Quang Khải hy sinh là một sự mất mát lớn lao đối với dân tộc. Quân đội mất đi một phi công cấp 1 dày dặn kinh nghiệm, gia đình mất đi một người con, người chồng, người cha. Vợ phi công Trần Quang Khải – chị Trần Thị Hà, sinh năm 1983, có trình độ chuyên môn là thạc sĩ – sinh học, trường ĐH Sự phạm 1 dù đang mang thai nhưng phải gắng gượng thay anh gánh vác ra đình, chăm sóc cha già hơn 90 tuổi và cô con gái nhỏ 3 tuổi bằng đồng lương của một giáo viên hợp đồng. Thấu hiểu những khó khăn ấy, và cũng là để anh Khải trên trời được yên tâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào làm giáo viên trường THPT Chu Văn An. Việc làm này đang được dư luận cả nước ủng hộ. Tuy nhiên, mới đây một giáo viên thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội đã có phát ngôn gây sốc về sự việc này.

     Ngày 20/6, trên trang cá nhân của bà Trần Thị Mỹ Hà – Tổ tưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đăng phát ngôn với nội dung: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này:)”. Đi kèm với phát ngôn này là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.

mot-giao-vien-phan-phao-viec-tuyen-dung-dac-cach-vo-phi-cong-tran-quang-khai (1)

     Ngay dưới nội dung này, bà Trần Thị Mỹ Hà có nhiều bình luận khiến không ít người bức xúc. Một trong số đó là bình luận cho rằng việc làm của lãnh đạo UBND TP Hà Nội là cảm tính.

     Bình luận của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà đã gây ra những luồng tranh cãi trái chiều trong dư luận.

mot-giao-vien-phan-phao-viec-tuyen-dung-dac-cach-vo-phi-cong-tran-quang-khai

     Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 22/06, đại diện lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông xác nhận có sự việc nêu trên.

     Ông Phan Thanh Tùng – hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – hiệu phó trường THPT Trần Nhân Tông xác nhận thông tin phát ngôn của bà Trần Thị Mỹ Hà về việc đặc cách của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là có thật. Bà Nguyệt cho biết: “Sau khi nghe cán bộ, giáo viên phản ánh tôi vào facebook của cô Hà thì thấy nội dung này. Lúc đó tôi bảo thế này thì chết. Tôi đã báo cáo ngay thầy hiệu trưởng và lập tức gọi điện cho cô Hà, yêu cầu cô gỡ ngay phát ngôn đó”. Ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông không đồng tình khi giáo viên Mỹ Hà đăng tải phát ngôn nêu trên. Ông đã yêu cầu cô Hà đến trường để làm việc về sự việc nhưng cô Hà chưa đến trường.

      Một số facebooker là bạn bè với bà Hà khuyên bà nên gỡ bỏ dòng trạng thái này tuy nhiên bà Hà khẳng định mình sẽ “không gỡ”.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: Bài nổi bật

About Author