Chuyện hài về “trùm dư luận viên” Trần Nhật Quang

Chuyện hài về “trùm dư luận viên” Trần Nhật Quang

Ông Trần Nhật Quang, một công nhân của công ty cổ phần, không đảng viên, chưa vợ con, đã sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng lại có sở thích quái đản là chống rận và chọc rận. Nhân dịp cuối năm, tôi được dịp trò chuyện và nghe ông kể những chuyện hài về giới rận chủ khiến bất cứ ai muốn cười ra nước mắt và hiểu ra những góc khuất về “động cơ” chống rận của ông.

Ông kể thường xuyên “được” cờ vàng từ hải ngoại gọi về đòi tranh luận chính -tà, những cuộc tranh luận khéo khi dài cả tiếng đồng hồ nên ông sắm hẳn điện thoại khủng, loại “pin trâu” để phục vụ nhu cầu “xả stress” cho các “kiều bào yêu nước”. Gần đây có một ông cờ vàng bên Mỹ ngót 1 tháng nhắn tin, gọi điện “chửi như điên”, ông vẫn kiên trì “phục vụ”, cuối cùng ông mời hắn về Việt Nam một lần cho biết, ” Cộng sản sẽ ra tận sân bay mời nhậu chơi”. Lời qua tiếng lại thế nào, đột ngột hắn hết chửi, lại còn nói “Không có Bác Hồ thì không có nước Việt Nam ngày nay”. Ông “trùm dư luận viên” khoái trá bình phẩm “Nhậu làm người ta đánh nhau, nhưng chưa nhậu mà người ta đã…tỉnh ngộ !”. Thậm chí, khi đang nhậu ở bên kia bán cầu, cờ vàng này vẫn còn nhắn tin mời ông trùm bay sang nhậu cùng đám bạn!!!
image2.JPG
Mặc dù Facebook và Bờ Hồ là chiến địa “một sống một còn” giữa ông và giới zận chủ, cờ vàng. Ấy nhưng mỗi bận, zận chủ vớ được ông ở đâu là như vớ được vàng, như trẻ con thấy mẹ đi chợ về vậy. Có bận, zận chủ đang biểu tình ở Bờ Hồ, thấy xe máy của ông phóng qua, lập tức reo vang, hò nhau kéo xe ông lại để “chuyện trò” khiến mấy anh chị công an vội vàng đẩy ông đi “cấp tốc”. Khi ra về Nguyễn Chí Tuyến còn khoe rầm trên fb, hỏi có ai kịp chụp ảnh ông ta kéo xe ông Trùm chuyển cho ông ta!
Có bận ông đang đi đường, một zận chủ quen mặt đang lái xe ô tô mà còn thò hẳn đầu ra, chào ông “tưng bừng” như thể bạn thâm giao nhiều năm gặp nhau vậy. Lần khác, ông đang đi xe máy, một zận đi ngược chiều cũng chào ông ầm ĩ giữa đường y như vậy!!!
Nhớ bận đám tang Đỗ Đăng Dư ở bệnh viện Bạch Mai, khi ông đến cả đám rận đang chúi đầu vào smartphone, ipad say sưa, tự dưng tất cả đều reo lên, bu lấy, chào hỏi đon đả, ngồi vây quanh ông để “phỏng vấn” và nghe “trả lời” như thể gặp idol, rồi tranh nhau chụp ảnh với ông như thể cơ hội hiếm có vậy. Sau đó, chẳng biết, họ có “cảm hoá” được gì ông không, nhưng nội bộ thì chém nhau tưng bừng vì phê phán đám rận ở đó làm mất mặt phe zân chủ!?!
image1.PNG
Gần đây, bà “ứng cử viên ĐBQH” Nguyễn Thuý Hạnh thắc mắc về việc chứng kiến fb ông Trùm có đến hơn 9000 người theo dõi (chưa kể ông Trùm phải lập mấy fb liền để giảm tải), toàn comment chửi bới, nhưng không hề bị xoá và kết luận rằng, nhờ fb của ông mà giới zân chủ được xả stress và giảm áp lực với “cộng sản”. Có lẽ bà này đúng. Ông Trùm cho rằng, tôi chỉ xoá các comment thoá mạ Bác Hồ, còn tôi cứ để họ chửi thoải mái cho “vui nhà”. Những người “tử tế” vào nhà tôi, sẽ được chứng kiến chân dung, trình độ, thái độ, nhận thức của giới “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” như thế nào. Tôi chắc, họ sẽ khiếp đảm, chẳng cần nghe đài báo nào tuyên truyền hết, tự họ cảm nhận được xã hội Việt Nam sẽ đi đâu về đâu với những “nhà đấu tranh dân chủ” này!!!
Có nhiều người cho rằng ông Trùm DLV này “hâm” khi đi làm cái việc chẳng người bình thường nào muốn dính đến. Ấy nhưng, trò chuyện với ông mới thấy, chẳng mấy ai hiểu rận chủ, cờ vàng “sâu sắc” bằng ông. Đám rận ở Hà Nội đều tường tận nhà cửa, hoàn cảnh gia đình ông, việc họ gán cho ông đủ loại “công cụ” của chế độ, nhưng chắc chắn hơn ai hết, họ thừa hiểu họ đang cố tô vẽ và chụp mũ cho ông một cách vô lương tâm nhằm vẽ lên “chiến tuyến” để ngăn chặn làn sóng “trẻ trâu” đi theo ông trùm. Thật hài đúng không!??

BBT

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author