Chuyện cây xăng – lũ sính ngoại ngu ngốc – lũ kền kền cơ hội

Chuyện cây xăng – lũ sính ngoại ngu ngốc – lũ kền kền cơ hội

Gần đây mạng xã hội trở nên hót hòn họt với cái tin cây xăng Idemitsu Q8 của Nhật Bản được khai trương tại Việt Nam. Nhìn chung, việc một công ty nước ngoài cạnh tranh trực tiếp, cùng cung cấp xăng dầu hứa hẹn sẽ có lợi cho người tiêu dùng. Bởi lẽ, thế độc quyền không còn, thì dù là doanh nghiệp nhà nước hay công ty 100% vốn FDI cũng phải cố gắng mà nâng cao chất lượng dịch vụ. Nếu không, doanh nghiệp đó tự tay chôn mình.
Chuyền share nhiều nhất trong những ngày này là hình ảnh chủ cây xăng IQ8 ra giữa đường cúi gập mình chào khách hay hình ảnh nhân viên dùng khăn lau kính xe cho khách khiến cộng đồng mạng lại một phen ồ lên kinh ngạc không ngớt. Dân mạng thán phục, ngưỡng mộ, sùng bái trước hành động “rất chi là chuyên nghiệp” của giám đốc và nhân viên một công ty đến từ Nhật Bản này. Họ cuồng đến độ sản xuất ra một bài báo “Thưa ngài Hiroaki, ngài đang làm cho các doanh nhân Việt Nam xấu hổ!”, ngợi ca việc ông này đội mưa chào khách mua hàng.

Tôi thấy nực cười, tự hỏi vì sao người Việt Nam ta nhiều kẻ lại ấu trĩ và ngốc nghếch đến như vậy. Bởi lẽ:

1. Việc cúi chào khách hàng là việc làm không còn mới ở Việt Nam. Nếu bạn vào Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, HC home center hay nhiều địa điểm khác sẽ thấy, từ người bảo vệ đến nhân viên đều đặt tay lên ngực rồi cúi chào khách hàng. Đây là bước tiến trong chuyên nghiệp hóa quan hệ với khách hàng. Vậy tại sao cùng một hành động, các vị lại nghĩ công ty của Nhật đang làm chúng ta xấu hổ?

2. Việc cúi chào khách hàng, bề nổi thể hiện sự tôn trọng khách hàng, nhưng bề chìm thực chất là chiêu bài marketing và thu hút khách hàng của các công ty nói chung và Idemitsu Q8 nói riêng. Nắm rõ cái tâm lý sính ngoại ngu ngốc của nhiều người Việt, những kẻ đề bản tính tự nhục và nhận hèn về mình, IQ8 đã nhanh chóng đăng tải những hình ảnh như cúi chào, lau kính… để PR cho công ty. Đúng như kế hoạch, người Việt đã không ngớt lời khen ngợi, share like viết báo PR không công cho công ty này.

3. Tâm lý sính ngoại hay bản tích thích nhục đó không tai hại bằng sự đầu óc của kẻ ngu đần, ăn cây táo, rào cây sung mà không hề hay biết rằng, chính mình đang đạp đổ quyền lợi của chính mình. Nhiều trẻ trâu lẫn già trâu tuyên bố sẽ chỉ mua xăng của IQ8, tẩy chay xăng Việt.

x1 x2 x3

Tôi thấy thật sự quan ngại khi đất nước nhiều kẻ ngu như vậy bảo sao kinh tế nước ta không mạnh. Bởi lẽ, nhân cơ hội có sự cạnh tranh, thì ông Petrolimex ắt phải có kế hoạch nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Ở đâu tốt, quý vị chọn mua, chả ép. Nhưng chăm chăm chỉ mua xăng Nhật dù nó chả hơn gì xăng VN thì quả thật là ngu dốt. Bởi từng giọt xăng Việt Nam quý vị mua đều đang góp thuế để xây dựng đất nước này, nơi sinh ra và lớn lên của con cháu các vị. Nếu mua cho công ty nước ngoài, quý vị phần lớn giúp họ làm giầu mà thôi.

Việc mở cửa cây xăng IQ8 tại Việt Nam cũng tạo cơ hội vàng cho mấy thằng mất dậy chuyên phá hoại đất nước. Một số báo lá cải, chủ yếu của bọn ba sọc và cả ả Bạch Hoàn, giật tít đăng tin bịa đặt “Đề Xuất cấm tất cả công chức ở HN đổ xăng ở cây xăng Nhật” nhằm gây nổi sóng trong cộng đồng về hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Khi bộ 4T lên tiếng yêu cầu công an bắt kẻ tung tin giả mạo thì bọn chúng cụp đuôi xóa bài nhanh như cắt. Hay một stt share hình ảnh hai chai nhựa chứa xăng mua ở một cây xăng ở xã và một cây xăng tại IQ8. Bức ảnh cho thấy bơm xăng tại IQ8 đc nhiều hơn dù mức tiền như nhau. Hình ảnh này mới đúng là cái tát vào doanh nghiệp xăng dầu Việt khi lũ con giời thi nhau share như phát hiện lý thú, cợt nhả vui mừng vì vớ được thứ bóc mẽ hàng Việt mà không một kẻ nào đi kiểm chứng xem thông tin có chính xác.

Rất may Zing.vn đã trực tiếp quay phim ghi hình một thử nghiệm việc mua xăng tại nhiều nơi khách nhau rồi so sánh, kết luận, không có sự chênh lệch về khối lượng xăng trên cùng một mức tiền. (Hình)

Như đã nói ở trên, mua xăng ở đâu là tùy các vị nhưng đừng thể hiện sự ngu si của mình mà cho rằng, tẩy chay doanh nghiệp Việt là điều hay ho. Riêng bản thân tôi, tôi không thích hành động cúi chào khách của IQ8. Đó không phải là văn hóa của người Việt và nó khiến tôi cảm thấy không thoải mái khi người đáng tuổi bố mình phải cúi gập người trước mình như thế. Người VN ta nổi tiếng về nụ cười thân thiện. Khi khách đến, nhân viên nhiệt tình, hết mình, một nụ cười “chào anh chị” và cũng một nụ cười “cảm ơn anh chị đã ghé mua hàng” nó thân thiện và gần gũi hơn rất nhiều. Đó mới chính là cái hồn Việt, mới là phong thái chuyên nghiệp của người Việt.

 

 

Vũ Xuân Thành

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author