Chúc mừng Trương Minh Tam đến được “giấc mơ Mỹ”

Chúc mừng Trương Minh Tam đến được “giấc mơ Mỹ”

Nhà zân chủ, thành viên Việt tân kiêm “Phong trào con đường Việt Nam” và một số tổ chức khác nước đã chính thức xuất cảnh Việt Nam và nhận giấy tờ trở thành công dân Mỹ từ ngày 31/1/2018, báo hiệu anh  đã đến được với người tình Đặng Xuân Diệu và giấc mơ Mỹ khát khao bao năm qua!

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=184834352273392&set=a.128022981287863.1073741828.100022404854242&type=3&theater

Trên facebook của mình, Trương Minh Tam cho biết đã đặt bút viết “Nhật ký ngày rời Việt Nam” đầu tiên và cho biết, anh này đã đến Đài Loan, đang chờ chuyển tiếp chuyến bay đến Mỹ cùng bộ hồ sơ “túi IOM- chiếc túi chứa đựng toàn bộ số phận tương lai của tôi và nó có giá trị như một tấm visa đặc biệt để vào Hoa Kỳ”. Trước đó, chỉ thấy Trương Minh Tam tiết lộ, đang tích cực học tiếng Anh, không có bất cứ tán than, bài viết tiêu cực nào lên án chính quyền, thể chế như anh ta đã từng làm trước đó, chứng tỏ anh này đã có quá trình chuẩn bị công phu để đến giấc mơ Mỹ và để Nhà nước Việt Nam chấp thuận cho anh ta thực hiện giấc mơ khao khát của mình.

Chuẩn bị cho chuyến đi này, anh ta thể hiện tâm thế kỹ lưỡng, không luyến tiếc gì quê hương, gia đình, dòng tộc bằng những câu chữ lạnh lùng đến ghê rợn: “Tôi cũng không nhớ bố, mẹ và những người thân. Với bố mẹ, họ đã già và tôi đã làm đám ma cho họ rồi để tôi và họ cùng bình yên chia tay nhau. Với anh em cũng thế, họ phải sống cuộc sống của họ và tôi sống cuộc sống của tôi. Chúng tôi trao cho nhau sự tự do thoải mái nhất dù chúng tôi rất thương nhau. Có chút nước mắt của chị tôi rơi. Có chút trau mày lo lắng của anh tôi nhưng tôi gạt đi trong sự thanh thản và bước vào phòng cách ly. Lúc đó tôi chỉ nhớ người yêu của tôi.”

Còn nhớ, sau khi bị bắt đi tù về tội cưỡng đoạt tài sản, Trương Minh Tam ra tù, được làng zân chủ chào đón vì cho rằng, anh ta bị “oan”, rồi anh này chính thức gia nhập hàng loạt tổ chức, đóng vai như là “phóng viên tự do” đi khắp mọi miền đất nước để làm video, phóng sự, bài viết cho các trang tin chống cộng hải ngoại – đồng nghĩa với việc “làm công ăn lương” cho họ và thường xuyên được công an bắt bớ, kêu mất phương tiện hành nghề hiện đại như laptop, máy quay, iphone, ipad… Đẳng cấp của anh này được đồng bọn thans phục khi anh ta tuyên bố chỉ xài hàng hiệu, mất làm có ngay bộ đồ hành nghề mới!!!

Nổi bật nhất là việc anh này cùng với Việt Tân tích cực “giúp” cho Đặng Xuân Diệu từ nhà tù đến Mỹ, từ đó anh này luôn than thở “đâu khổ”, “trống rỗng”… Qua đó có thể thấy, quãng thời gian qua, anh lặn lội đủ mọi cách để có được túi hồ sơ trở thành công dân Mỹ.

Dù sao chúc mừng anh ta thành công, trong khi khác nhiều nhà zân chủ khác như Bạch Hồng Quyền, cả gia đình Huỳnh Thục Vy, cả chị em của Nguyễn Hoàng Vi…đều đang lông bông, vật vờ, chưa biết tương lai ra sao, đi cầu viện khắp nơi để tìm bến đỗ an toàn hơn như chế độ tỵ nạn chính trị ở Úc, Canada…hay bất kỳ đâu.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author