Chưa bao giờ “phong trào dân chủ Việt” lại lắm “cộng sản” đến thế!

 

Sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, phong trào zân chủ Việt Nam trên mạng Internet đã bị chia rẽ thành 2 phe: phe ủng hộ Trump và đảng cộng hòa; phe ủng hộ Đảng Dân chủ và bi quan cho tương lai nước Mỹ! Những ngày gần đây, càng gần đến cuộc vận động bầu cử tiếp theo của nước Mỹ, dường như cuộc chiến chụp mũ nhau là “cộng sản” giữa hai phe này càng sôi động và cao trào!

Fan Diệu Lê, thành viên nhóm bải vệ Phạm Đoan Trang công khai chửi bới những kẻ chụp mũ “cộng sản” cho Phạm Đoan Trang là là “lũ rẻ rách, hai mặt, xôi thịt”, “kền kền tính ăn thịt người”

11

Trước đó, Trịnh Hữu Long, ông chủ Luật Khoa tạp chí, cộng sự với Đoan Trang cũng dành hẳn 1 stt đấu tố nhóm cuồng Trump đang lập hẳn danh sách chụp mũ cho hàng loạt “nhà đấu tranh dân chủ” trong và ngoài nước là “cộng sản” cũng như cảnh báo về tính nguy hiểm, đe dọa phong trào dân chủ bởi thế lực cuồng Trump này rất có ảnh hưởng trong giới chống cộng ở Mỹ và trên mạng Internet

12

Cứ với đà này, giới chống cộng sẽ chia đôi chiến tuyến vì Trump: ai chống Trump là “cộng sản” và ai cuồng Trump là “chống cộng chân chính”. Song hỡi ôi, phần lớn người cuồng Trump là dân Mỹ lao động chính hiệu vì Trump đem lại ảnh hưởng to lớn với nước Mỹ và thay đổi kinh tế Mỹ, quyết tâm chống Trung Quốc chưa từng có. Thành phần chống Trump ở Mỹ phần lớn là các quỹ dân chủ, truyền thông và lực lượng NGO về dân chủ, nhân quyền vì căm thù Trump xem nhẹ, khinh rẻ họ và cắt ngân sách dành cho họ thê thảm chưa từng có trong lịch sử. Hài nhất là phần lớn cá nhân, tổ chức chống cộng đang đội lốt “xã hội dân sự”  – một chiến lược của Đảng Dân chủ nhằm can thiệp, chuyển đổi mô hình chính trị các nước không thân Mỹ lại đang ủng hộ mô hình hoẠT động xã hội dân sự và nhận quỹ từ các Quỹ dân chủ, nhận hỗ trợ tài chính từ các đài BBC, VOA, RFA cũng như từ các NGO về dân chủ, nhân quyền do Mỹ hậu thuẫn.

Thế nên, cục diện cuộc chiến “huynh đệ tương tàn” này trong làng zân chủ/chống cộng sẽ chưa có hồi kết, nhất là nếu Trump tiếp tục tái cử

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author