Chính quyền xã cấp đất Quốc phòng cho người dân ở Mỹ Đức và quan điểm xử lý

Chính quyền xã cấp đất Quốc phòng cho người dân ở Mỹ Đức và quan điểm xử lý

Được biết, chính quyền xã cấp đất quốc phòng (sân bay Miếu Môn) cho hộ dân. Chủ tịch UBND xã “hạ bút” viết lời chứng, ký tên, “cộp” dấu đỏ vào “Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất” (QSDĐ), để các hộ… bán đất quốc phòng. Chuyện có một không hai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Đã quy hoạch đất quốc phòng mà chính quyền xã còn tiếp tay cấp đất cho người dân ở Mỹ Đức là sai rồi??!!
Để giải quyết vấn đề này phải cần từ gốc:
1. Việc cấp đất, bán đất của chính quyền huyện, xã từ năm nào? Quân đội có đồng tình việc đó không? Hay chính quyền tự ý?? ( đọc bài báo thấy chính quân đội đã ngăn cản việc xây dựng trái phép)
2. Việc bán đất cấp bìa đỏ cho dân chắc chắn phải được UBND huyện đồng ý thì xã mới làm. Ngân sách sẽ được nộp về huyện và xã được giữ một phần.
3. Nếu phân tích xác định rõ chính quyền sai thì Nhà nước và quân đội tiến hành thu lại đất mà huyện xã đã cấp sai, đồng thời UBND huyện phải đền bù tiền đất theo thời điểm cho các hộ đã mua tại khu vực này.
4. Xem xét các hình thức kỷ luật đối với những lãnh đạo huyện, xã trong giao đoạn đã cố tình làm sai trong việc cấp đất đã có quy hoạch sân bay của Quân đội.
5. Khi đã có bìa đỏ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì người dân có quyền mua đi, bán lại. Và những người đã mua thế hệ F1,f2… phải được xem xét trả lại tiền cho họ.
6. Làm xong các việc trên thì thu hồi tất cả lại cho Phòng không- Không quân(Bộ Quốc Phòng).
7. Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân, vì dân nên UBND thành phố Hà Nội nên chủ trì triệu tập cuộc họp khẩn cấp 3 bên gồm chính quyền huyện Mỹ Đức, quân đội, đại diện các hộ dân để giải quyết dứt điểm, không để kẻ địch lợi dụng tung tin phá hoại. Đền bù thỏa đáng các diện tích đất đã cấp sai luật pháp.

Tân Đại Minh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author