Chính danh “Thanh niên công giáo” là ai?

Chính danh “Thanh niên công giáo” là ai?

Theo nguồn đáng tin cậy nhất, trang Thanh niên công giáo (TNCG) do những người chống cộng lập, lấy danh xưng là «Thanh niên Công giáo», tại Nghi Lộc và Cửa Lò được giao cho người có địa chỉ tại giáo họ Lộc Mỹ- Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An. Vậy người này là ai, xin mọi người đọc hết sẽ rõ.

Người này được giao nhiệm vụ theo dõi các hoạt động của cộng đoàn trong giáo xứ và các xứ lân cận, các hoạt động của giáo dân có liên quan đến chính quyền, nhằm cung cấp thông tin cho đảng Việt tân và viết bài xuyên tạc, biêu xấu những ai gây bất lợi cho Việt tân.

Người này đã từng viết bài nói xấu Cha xứ, hội đồng giáo xứ (HĐGX) và cộng đoàn khi tham dự một hội nghị rất tốt đẹp đó là: Người Công giáo «sống tốt đời đẹp đạo, không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội», bài viết cho rằng: Cha, HĐGX và cộng đoàn đã tiếp tay cho cộng sản. Bài viết này đã làm cho Cha xứ rất buồn.

Cách đây hơn 3 năm, vào tháng 2/2014, người này đã vu khống ông Nguyễn Long Thanh bằng một bài xuyên tạc trắng trợn trên trang TNCG, lúc đó ông đang là Chủ tịch HĐGX, ông và mọi người ít quan tâm nên chỉ thời gian ngắn bài viết này lu mờ, không mang lại hiệu quả cho nó.

Đến ngày 17/4/2017, người này lại tiếp tục vu khống, đấu tố ông Thanh một bài với tiêu đề «Đừng bán rẻ lương tâm cho quỷ dữ» trên trang TNCG, lần này dư luận quan tâm hơn.

Sau khi có bài phản biện của ông Thanh, bóc trần hành động ma quỷ bọn dân chủ việt tân ,có lẽ nó vãi đái, nên ngày hôm sau, nó lập nên một nik giả mới mang tên «Nam Nguyễn» nhằm tiếp tục mưu đồ đê hèn của nó.

Sau bài nói chuyện của ông Nguyễn Long Thanh «xin hãy nghe tôi nói và hãy nói với tôi» lần này, gần như ông đã bóc trần một phần ý đồ phản quốc của bọn Việt tân dân chủ.

Để trả thù ông Thanh, ngày 07/5/2017, nó đã dùng Facebook mang tên «Nam Nguyễn» một lần nữa vu khống và đấu tố ông Thanh. Nó cho rằng ông đã nói xấu Giáo hội, nói xấu các Cha «Cha Nam, Cha Thục, Cha Hùng», mặc dầu trong bài nói chuyện của ông Thanh chẳng đề cập đến Cha Nam, Cha Thục hay Linh mục nào, tự nó kết tội Cha Nam và Cha Thục?
Thật hèn hạ khi trong bài viết vu khống ông Thanh ngày 07/5/2017 trên trang «Nam Nguyễn», nó đưa bệnh tật của ông Thanh ra để cho rằng: ông đang bị Chúa phạt nên mới đau! Vậy, những người đau ốm đang nằm trong tất cả các bệnh viện hay những người đau ốm trong cộng đoàn Lộc Mỹ đều do Chúa phạt sao? thằng kia ơi, mày đang biến đức Chúa tốt lành thành một Đấng côn đồ độc ác giống như mày đấy! Mà cũng dễ hiểu, mày không tìm ra chuyện chi xấu từ ông Thanh nữa thì phải dùng thủ đoạn hèn hạ này thôi.

Trong bài viết này và các bình luận trên trang «Nguyễn Nam», nó còn muốn lái để người xem hiểu là trang này của anh Tiệp « con ông Huệ », hoặc Nam con O Thọ, những người lương thiện hiền lành đang làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Ở nhà, nó bình luận lái để mọi người ngầm hiểu trang « Nam Nguyễn » là của Kiên con ông Cương hoặc a Vương con ông Ái. Thật là hành động hèn hạ hết chỗ nói của nó.

Sau khi đăng bài viết nói xấu ông Thanh trên trang ẩn nấp «Nam Nguyễn», nó tiếp tục Cóp Pi bài này đăng trên trang TNCG vào ngày 11/5/2017, nội dung có thay đổi chút ít.

Trong bài viết của nó «Nam Nguyễn», nó kêu gọi Cha xứ, HĐGX và cộng đoàn tẩy chay ông Thanh trước khi bài nói chuyện của ông Thanh có tác dụng, nếu không giáo xứ sẽ liên lụy! Xin hỏi mày, nếu mày có đủ tư cách sao không vào gặp Cha xứ để đề nghị cho nó tiện, nhà mày có xa nhà xứ đâu? Nếu mày tin rằng: đạo đức mày vượt trỗi ông Thanh thì sao mày không đề nghị Cha xứ đánh chuông nhà thờ, mời cộng đoàn đến để dơ tay hỏi ý kiến, xem cộng đoàn đứng về phía mày hay về phía ông Thanh? Một kẻ vô công rội nghề, vô đạo đức, mỗi tuần chỉ đến nhà thờ được một lần để giữ luật buộc, luôn nấp góc trống mà dám dạy đời người lớn, người một đời cống hiến phục vụ giáo xứ sao? Sự thực, có đôi bữa đi lễ ngồi bên mi mà tau phát tởm, may mà mi không thuộc kinh nên suốt buổi lễ mi câm như hến, đỡ ngửi mùi hôi từ miệng mi.

Nó biết chắc chắn ông Thanh không phải là đảng viên cộng sản, ông Thanh là người tốt nhưng nó vẫn vu khống, đấu tố! có phải vì nó sợ ông Thanh bóc trần bộ mặt của nó nên nó hành động trước.

Mày đã dùng trang «Nguyễn Hải Cửa Lò» để bình luận trên dòng thời gian của ông Thanh rằng: Mọi người sẽ nghi ngờ là tôi viết về ông Thanh, nếu tôi viết làm sao sao sai như vậy được ! Ý mi nói : «ông Thanh là người tốt» sao bây giờ mi lại dấu mặt dở trò đồi bại!

Nó đã từng viết bài nói xấu Cha xứ, HĐGX và cộng đoàn, làm cho Cha xứ phải buồn đến phát khóc, cái lần này nó cũng muốn bỏ tội cho a Vương ái!

Gần đây, khi giáo dân chuẩn bị làm đường nông thôn, nó cũng viết bài xúi dục, đấu đá, cho rằng: làm đường là tạo điều kiện để cán bộ xóm tham ô! Nó nói tại sao không sửa đường đê Nghi Quang? nó cho rằng: đường làng tôi còn tốt, tốt cái mả mẹ mi. Đường làm từ năm 1996, xuống cấp, chật chội, nay cần làm lại, mở rộng để văn minh hơn, đẹp đẽ hơn mà mi cũng muốn cản hả?

Nó đã từng lén lút, lợi dụng lúc Cha xứ đi vắng, in băng rôn, khẩu hiệu và lợi dụng những người chơi bóng, những người tàn tật để chụp ảnh về môi trường, đăng lên Facebook hòng gây hiểu lầm và tiếng xấu cho giáo xứ Lộc Mỹ?
Nó đã từng chê Cha xứ là «Cha yếu», vì không nghe nó để làm theo ý Việt tân?

Vậy, ông Thanh là ai mà nó phải quan tâm, phải vu khống để đánh phủ đầu?

Ông là người trung thực, thẳng thắn, đôi khi sự thẳng thắn đó đã khiến cho một số người hiểu lầm, gây bất lợi cho ông và cả gia đình ông. Những lời ông nói thường bất lợi cho bọn phản động việt tân nên nó ghét ông.

Tuy nhiên, ông nói và làm trên con người của ông, ông không dấu diếm điều gì, không giống như ai đó luôn ẩn nấp nói xấu người khác mà không dám ra mặt, không chịu trách nhiệm về lời nói và hành vi của mình.

Ồng Thanh không phải là đảng viên, ông chỉ là công chức nhà nước. Ồng là giáo dân gương mẫu, luôn một lòng phụng sự Chúa và giáo hội.

Đọc cuốn Nội san của Nhóm chia sẻ Lời Chúa phát hành đầu năm 2017, trong đó có bài của «Nguyễn Hải Cửa Lò», Nó khoe là đã từng được công an mời trà, Nó dạy giới trẻ rằng: các bạn có quyền tự do nói điều gì, viết điều gì các bạn muốn, khi các bạn tham gia các trang mạng xã hội. Khi công an hỏi các bạn, các bạn không cần phải nhận những việc mình đã nói, các bạn đừng lưu các bài viết mà các bạn đã thực hiện! Đọc xong bài này tôi không đọc bất kỳ bài nào trong cuốn này nữa, vì tôi thấy nội dung trong cuốn Nội san này sặc mùi chính trị, chính trị thối nát gian dối! Nó tìm đến cả những tổ chức đơn sơ thánh thiện của giáo xứ để chích độc!

«Nguyễn Hải Cửa Lò» là như vậy, không bao giờ nói điều thật, điều đúng, luôn ẩn mặt tìm cách nói điều thị phi gian dối, lại còn dạy người khác làm theo sự xảo trá của hắn.

Hiện nay, Nó đang đào núi thông của xứ để làm nhà, núi thông mà bao đời Cha ông phải dày công mới chính thức dành được quyền quản lý sử dụng từ chính quyền. Giáo xứ đã có Quy chế cấm khoét núi để làm nhà, cấm xây mồ mả chung quanh, nhưng nó vẫn làm mà không ai dám lên tiếng. Có lẽ ai cũng sợ bị nó biêu cho một bài lên mạng giống như ông Thanh thì nhục nhã nên tất cả đều im lặng. Phần chính quyền, không can thiệp vì đã giao toàn quyền cho giáo xứ.
Với tuổi tác, tôi chưa bằng tuổi nó, nhưng xin mạn phép gọi nó là «thằng» vì mày không đủ tư cách để làm đàn anh, không đủ tư cách để dạy đời.

Nếu ai tin lời nó nói xấu về ông Thanh, xin hãy xem bản xác nhận của Cha Raphael Trần Xuân Nhàn, nguyên quản xứ Lộc Mỹ về gia đình ông Thanh, con đã chụp từ trên trang cá nhân của ông Thanh cách đây gần một năm: (Gia đình em Xexilia Nguyễn Tuyết Thùy «con gái ông Thanh» là một trong những gia đình gương mẫu của giáo xứ Lộc Mỹ). (đăng trên trang cá nhân “Nguyễn Hợp”.

Vậy mọi người tin lời một vị Cha xứ hay tin một kẻ việt tân, một kẻ đã từng đăng bài nói xấu Cha xứ và HĐGX Lộc Mỹ?

Lời kết : Trang THANH NIÊN CÔNG GIÁO tại thời điểm này là: (TNCG, “Nguyễn Hải Cửa Lò», «Nam Nguyễn» chính là HẢI HÓA NGUYỆT) là một. Hiện nó đang ở giáo họ Lộc Mỹ- xứ Lộc Mỹ- Nghi Quang- Nghi Lộc- Nghệ An.
Hải là một thành viên của đảng Việt tân từ sau khi học lớp 12 đến nay.
Xin những người lương thiện khi vào trang TNCG, Nguyễn Hải Cửa Lò, Nam Nguyễn hãy cảnh giác kẻo bị lừa.

Nguyễn Hợp

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author