Chiến công mới của HTX tổ toàn thua

Chiến công mới của HTX tổ toàn thua

     HTX tổ toàn thua là cái tên “thân mật” mà cộng đồng mạng đặt cho những luật sư thuộc nhóm “luật sư dân chủ” –  chuyên bào chữa cho các đối tượng vi phạm pháp luật tự xưng là “nhà dân chủ”. Đứng đầu HTX tổ toàn thua là chủ nhiệm Trần Vũ Hải –  cùng các xã viên như Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Nguyễn Đình Triển, Trần Thu Nam, Hà Huy Sơn, Nguyễn Khả Thành …..

htx

Chủ nhiệm và một số xã viên của HTX Tổ toàn thua

     Cùng điểm qua những vụ án tiêu biểu mà các luật sư của HTX này đã tham gia bào chữa:

  1. Bào chữa cho Cấn Thị Thêu là 4 luật sư: Võ An Đôn, Nguyễn Khả Thành, Lê Văn Luân, Hà Huy Sơn. Từ mức án được đề nghị là 12 tháng tù giam thì khi phiên tòa kết thúc, 4 luật sư kể trên đã giúp Cấn Thị Thêu lĩnh án 20 tháng tù giam.

  1. Tháng 12/2016 diễn ra phiên tòa xét xử 2 bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng. Ban đầu Viện Kiểm Sát đề nghị truy tố và định án 7 – 8 năm tù giam. Cuối cùng, dưới sự bào chữa của luật sư Võ An Đôn và Trần Thu Nam mà bị cáo Trần Kim Anh giành được mức án 13 năm tù giam, bị cáo Lê Thanh Tùng thì ít hơn 1 quyển lịch – 12 năm tù giam.

  1. Chủ nhiệm HTX Tổ toàn thua – Trần Vũ Hải là 1 trong 5 luật sư nhận vào chữa cho vụ việc ở Đồng Tâm. Là 1 luật sư nghĩa là 1 người đã có học luật và hiểu luật nhưng ông Hải lại đưa ra những đòi hỏi hết sức vô lý như việc đòi quân đội phải giải trình xem họ sử dụng đất quốc phòng vào mục đích gì, sau đó lại đòi xem…bản đồ quốc phòng – một loại văn bản tuyệt mật.

  1. Ngày 29/06/2017, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mức án được VKS đề nghị là 8 năm tù giam. Tuy nhiên dưới sự bào chữa của 3 luật sư “dân chủ” : Võ An Đôn, Lê Văn Luân và Nguyễn Khả Thành mà bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được tuyên án 10 năm tù giam, tăng 2 năm so với mức án mà VKS đã đề nghị.

  1. Ngày 25/07/2017, Phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Thị Nga dự kiến kéo dài 2 ngày với mức án được VKS đề nghị từ 9 – 10 năm tù. Nhờ công bào chữa của luật sư Lê Văn Luân, phiên tòa đã gói gọn còn đúng 1 ngày và mức án kịch trần – 9 năm tù kèm 5 năm quản chế.

     Trên đây chỉ là 1 vài ví dụ tiêu biểu về các chiến công hiển hách của HTX tổ toàn thua. Có lẽ sắp tới các luật sư “dân chủ” của HTX này sẽ tiếp tục nhận thầu vụ án của đối tượng Hoàng Đức Bình bị bắt ngày 15/05/2017 với tội danh chống người thi hành công vụ và đối tượng Lê Đình Lượng – một đối tượng chống chính quyền vừa bị bắt ngày 24/07/2017 về hành vi “ Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Với slogan “Hãy cho tôi 1 thân chủ, chúng tôi sẽ giúp họ kịch khung”. Chắc hẳn chúng ta sẽ được thấy những bản án kịch khung dành cho các đối tượng vi phạm pháp luật kể trên.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author