Chén rượu cay đắng xứ ngừoi của kẻ phản quốc

Chén rượu cay đắng xứ ngừoi của kẻ phản quốc

Sinh nhật lần thứ 45, Bùi Thanh Hiếu – Ngừoi buôn gió diễn ra trong nỗi cay đắng, ê chề.
Y viết một bài trên fb thở than: “Đêm sinh nhật lần thứ 45. Buồn.” Kèm theo là clip tự sướng cảnh y ngồi lặng lẽ mở một chai Chivas 18, chậm rãi rót một ly nhỏ và…nốc!
Y kể, Gửi tiền về giúp, có lần 20 triệu. Dân chủ trong nước bảo, tưởng việt kiều thế nào có 2 chục bọ. Thế nhưng y nói y vẫn miệt mài gửi, tiền bán sách tiền nhuận bút…
Còm cõi gửi những đồng tiền ít ỏi hà hơi tiếp sức cho đám rận phá hoại Tổ quốc, nhưng những gì Hiếu nhận được chỉ là sự phụ bạc, coi thường, thậm chí nghi ngờ bị đớp khi có nhà dân chủ nói: “Chắc tiền tổ chức nào chi nó 10, nó gửi về 3. Chứ thằng lưu manh ấy tử tế gì?”.
Cay cú và thất vọng, đêm sinh nhật tuổi 45, Hiếu quyết mạnh làm một chai Chivas 18 giá 55 euro và nói: “Đừng nghĩ rượu sang nhé, 55 euro một chai thôi. Chỉ bằng cái một phần nhỏ mỗi lần gửi tiền về giúp đỡ hay tài trợ chương trình gì. Nhưng 55 euro mua rượu giảm được buồn, còn viết bài hay gửi cả ngàn euro chỉ nhận thấy buồn hơn.
Uống để chia tay những nhà dân chủ/ Lầu tình đang xây chìm trong bão tố/ Còn đâu nữa mà chờ/Để anh đi tròn kiếp bơ vơ.
Nói vậy thôi, mạt cưa mướp đắng gặp nhau, rắn rết đã chung thuyền chia tay sao được? Chúng sẽ lại tiếp tục con đường phá hoại sự bình yên của Tổ quốc mà thôi.
Cũng ở tuổi 45, một nhà thơ có bài thơ Đêm cuối năm uống rượu một mình đã viết:
Bốn mươi lăm tuổi rồi đây
Lá xanh còn được bao ngày phù du ?
Rót đau thân thế mơ hồ
Nửa khôn ngoan thức, nửa rồ dại mê
Ngó đời lăn lóc vòng xe
Rã rời xích chuyển, ê chề bánh xoay
Ngó lui hun hút đêm dài
Những xuân đã lánh, những đời đã xa
Ở tuổi 45, lẽ ra ngừoi như Hiếu đã ở vào độ chín của cuộc đời, nên biết mình không nên làm kẻ đốt đền hay theo dấu chân Chiêu Thống, Ích Tắc, nào vẻ vang gì.
Ly rựou sinh nhật 45 đắng chát. Xuân mãi lánh, đời mãi xa với những kẻ lội dòng nước ngược với quê hương, đất nước!

FB Nguyễn Văn Minh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author