Chế độ Hoa Kỳ là vì dân, vì con người

Chế độ Hoa Kỳ là vì dân, vì con người

Suốt 16 năm qua, kể từ sự kiện 11/9/2001, Hoa Kỳ đã luôn ở trong tình trạng chiến tranh, với sự can thiệp quân sự trên khắp thế giới, hiện tập trung ở Trung Đông và Bắc Phi, với hàng nghìn tỷ đô la chi phí được sử dụng để quay trở về túi các nhà tài phiệt, thông qua các tội ác chiến tranh man rợ, giết chết hàng triệu người, đẩy hàng chục triệu người khác chạy tị nạn trở thành gánh nặng cho châu Âu.

Trong khi đó, nhà cầm quyền Mỹ tuyên bố rằng Washington không đủ khả năng tài chính chi cho An Sinh Xã Hội, chăm sóc y tế giáo dục, xóa đói nghèo cho dân trong nước giống như mọi quốc gia văn minh phải làm.

Vì sao như vậy? Mục đích chiến tranh là gì? Tại sao những chi phí khổng lồ nhiều hơn cả tổng GDP của nhiều quốc gia lại được Mỹ chi cho các tổ hợp quân sự chứ không phải cho nhu cầu thiết yếu của dân chúng?

Điều đó có phải do ngu tối hay do sự thờ ơ chính trị của dân Mỹ? Hay họ biết nhưng bất lực? Tại sao báo chí lại cũng không nói ra những vấn đề này? Điều gì giải thích cho im lặng này, sự im lặng của bầy cừu bị đem ra hiến tế?

Câu trả lời là: BỞI CHIẾN TRANH CHÍNH LÀ MỘT NGÀNH KINH TẾ, LÀ THỦ TỤC CHUYỂN TIỀN!
Công thức TIỀN – HÀNG – TIỀN ở đây phải hiểu là TIỀN CỦA DÂN – VŨ KHÍ – MÁU – TIỀN CỦA TÀI PHIỆT, với công cụ chính thúc đẩy dòng chảy đó là TRUYỀN THÔNG!

Khía cạnh quan trọng khác, là sự thực của việc “Israel sở hữu Hoa Kỳ”, người Do Thái đã đánh bại Hoa Kỳ và sẽ giết bất kể nghị sỹ nào dám nói lên sự thật đó. Như Đô đốc Hải quân Tom Moorer, cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ đã nói khi “Tôi không còn sợ chết nữa”:

“Không một Tổng thống Mỹ nào có thể đứng lên trước Israel. Quốc gia Do Thái nhận được tất cả những gì nó muốn, dù bất kể hậu quả đối với người Mỹ ra sao. Hàng năm Hoa Kỳ cấp cho Israel đủ tiền để mua chính phủ của chúng ta, và Israel dùng tiền đó để mua chính phủ chúng ta. Chính phủ Hoa Kỳ phục vụ Israel hơn là phục vụ người Mỹ. Phiếu bầu của Hạ viện và Thượng viện chứng minh điều này” – Moorer nói.

“Điều cần hơn bất cứ điều gì cho thế giới, và mọi sinh vật trên đó, là có những nhà lãnh đạo thông minh, có lương tâm đạo đức, tôn trọng chân lý, và những người có khả năng hiểu được giới hạn quyền lực của họ” – Paul Craig Roberts.

Nhưng, thế giới phương Tây không có những người như vậy.

Hùng Ngô Mạnh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author