Chân dung ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Xuân Diện

Chân dung ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Xuân Diện

So với số đông tham gia vào cái gọi là “phong trào dân chủ”, thì Nguyễn Xuân Diện từ trước đến giờ vẫn được coi là một gương mặt có tri thức và tự xếp mình vào nhóm “nhân sỹ trí thức” và gắn mác “phản biện” cho các hoạt động cổ súy chống đối lại Nhà nước. Tuy là một tiến sỹ của Viện Hán Nôm Việt Nam nhưng lại không có chỗ đứng trong giới học giả chuyên ngành có thể là nguyên nhân khiến kẻ háo danh như Nguyễn Xuân Diện tìm đến các cuộc biểu tình trái phép và điều hành đám người ô hợp, nhiều tai tiếng như Bùi Hằng để tạo danh và lợi. Tuy nhiên, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, gieo nhân nào gặt quả đấy, thất bại liên tiếp trong các cuộc biểu tình đường phố và lĩnh quả đắng vì bảo kê cho giới chống đối ít học và cực đoan cũng như bị lật tẩy mưu đồ kích động, lợi dụng hay núp bóng những lão thành, cán bộ hưu trí thiếu thông tin và minh mẫn như bà Lê Hiền Đức hay tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cái tên Nguyễn Xuân Diện đã trở thành biểu tượng làm ô danh giới trí thức Việt Nam.

Từ một kẻ thất bại trên con đường nghiên cứu khoa học

Giới báo chí, nghiên cứu trong nước đã từng lên bình phẩm về công trình nghiên cứu cho luận án Tiến sỹ chuyên ngành Hán Nôm của Nguyễn Xuân Diện không xuất phát từ lĩnh vực chuyên môn đang công tác mà chỉ là sưu tập tư liệu lịch sử về ca trù, có cái tên nguyên văn là “Nguồn tư liệu Hán Nôm với việc nghiên cứu ca trù” được Xuân Diện tự sướng rằng, đã góp phần đưa vào hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận ca trù trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tác giả bài báo “Ông Phó thủ thư đa đoan” đăng trên Tiền Phong phản ánh “công trình đó của Nguyễn Xuân Diện đã được quỹ văn hóa của cụ Hữu Ngọc cho ấn hành nhiều bản”, chỉ có giá trị như “Đặc khảo ca trù Việt Nam” còn “lịch sử nghệ thuật ca trù không dừng lại ở mức độ vỡ vạc khai sơn phá thạch kiểu này”, tức hàm ý, đề tài của ông thực ra như một sản phẩm có giá trị tổng hợp, không có giá trị sáng tạo và phát kiến, đóng góp khoa học hay nghệ thuật mới mẻ nào.

http://www.baomoi.com/Ong-pho-thu-thu-Han-Nom-da-doan/c/4929251.epi

Ngay cả lĩnh vực nghiên cứu khoa học về các văn bản cổ chữ Hán nhằm tìm kiếm chứng tích bảo vệ chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Nguyễn Xuân Diện đã khiến giới khoa học phản ứng kịch liệt về công trình tiêu tốn 4 năm nghiên cứu, tìm tòi kho tư liệu ở Bắc Kinh, Đài Loan của ông Diện và một số bạn nghiên cứu chỉ về tấm bản đồ có tên An Nam đồ, trong đó có khẳng định rằng “việc ghi tên cửa biển Đại Trường Sa của nước ta là minh chứng rõ ràng về sự thừa nhận của nhà Minh với chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, nhưng thực chất chỉ là một trong hai địa danh có tên gọi “Đại Trường Sa” và “Tiểu Trường Sa” chỉ là các dọi cát ven bờ biển từ Quảng Trị đến Thuận Hoá đã được các sử gia Việt Nam chép ra từ những năm 1044 đến 1069 trong hàng loạt tài liệu mà các dịch giả Trần Quốc Vượng, Cao Huy Giu, Đào Duy Anh… dịch, biên soạn. Tiêu biểu như bài phân tích của ông Phạm Hoàng Quân trên Talawas phơi bày trình độ, kỹ năng nghiên cứu khoa học hổng nghiêm trọng, sai địa danh, sai ngành học, sai trục thời gian, sai về tọa độ địa lý trong công trình trên của nhóm ông Diện cùng kết luận , nếu các “chuyên gia” cổ sử Việt Nam như các ngài TS Nguyễn Xuân Diện, GS Ngô Đức Thọ tuyên bố trên công luận rằng họ công nhận An Nam đồ thì chính là họ đang “đi đúng hướng” các sử gia Trung Quốc. và sẽ “để lại di họa khôn lường”. Bạn đọc bình luận xa hơn: “Nếu ngày nào đó, Việt Nam muốn đưa vụ việc tranh chấp này ra Toà án Quốc tế, hẳn phía Trung Quốc sẽ dẫn ra cái “công trình” khoa học của các nhà nghiên cứu Hán Nôm hàng đầu Việt Nam, blogger nổi tiếng nhất Việt Nam, Đức Ngài Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện để khẳng định rằng chính các chuyên gia khả kính đó đã tuyên bố trên công luận rằng họ công nhận cuốn An Nam đồ của soạn giả Trung Quốc là khách quan. Trong cuốn đó ghi nhận Đại Trường Sa, Tiểu Trường Sa là các doi cát ven bờ biển Quảng Trị. Vậy xin quý ngài Việt Nam hãy về cái doi cát đó mà giữ, chứ yếu thì đừng ra khơi xa làm gì! Than ôi, vậy là cái “công trình khoa học” này đã biến thành vũ khí cho nước Lạ!”

(Nguồn: http://admin.tuyengiao.vn/Home/diendan/7159/Hai-ban-do-quy-khang-dinh-chu-quyen-Viet-Nam-o-Truong-Sa-va-Hoang-Sa

http://www.talawas.org/?p=1202#comments

 http://www.talawas.org/?p=1361)

Còn rất nhiều scandal do ông này tạo ra vì sự thiếu hiểu biết và thích nổ về vấn đề liên quan đến ký tự chữ Hán, tiêu biểu như vụ chém gió về “hòn đá lạ” ở Đền Hùng để thổi bùng lên thành “Phải chăng Đền Hùng bị trấn yểm” rồi xem như đây là đại họa dân tộc, nhưng sự thưc thì đó chỉ là hòn đá quý nào đó được mới được một người dân Hà Nội cung tiến cho Ban quản lý di tích sau khi tu bổ Đền mà thôi

http://nguyentandung.org/lai-tro-lo-moi-cua-blogger-nguyen-xuan-dien.html)

Mới đây, Xuân Diện đầu têu tuyên bố Bảo tàng Hà Nội copy Nhà triển lãm Trung Quốc tại Expo Thượng Hải, làm tư liệu cho đám cô hồn cờ vàng, zâm chủ gầm lên vì “tức giận” và vì “thấy nhục” cho quốc thể. Chúng chuyền tay nhau bài viết và khóc lóc rằng, Việt Nam bắt chước Trung Quốc và đi theo Trung Quốc. Sự việc bị thổi lên quá đà, khiến Giáo sư- kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính phải đăng đàn diễn giải, “khi Bảo tàng Hà Nội xây lưng chừng rồi, công trình nhà triển lãm mỹ thuật Expo Thượng Hải của Trung Quốc mới bắt đầu khởi công”. Thiết kế Expo Thượng Hải khởi xướng năm 2007, còn bảo tàng Hà Nội khởi xướng từ 2005. và “Hội đồng quốc tế đã chấm phương án kiến trúc của Bảo tàng Hà Nội từ năm 2005”. Không biết những tuyên bố của GS Hoàng Đạo Kính có làm cho Nguyễn Xuân Diện và các thể loại bại não tương tự cảm thấy xấu hổ?

Còn nữa, trên thế giới, việc sao chép kiến trúc đã có từ ngàn xưa, và đến nay, nó trở nên khá phổ biến, đặc biệt là những kiến trúc đẹp. Hãy vào google để gõ cụm từ “sao chép kiến trúc” để biết chuyện này phổ biến tới mức nào. Thật ngạc nhiên là chính Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ và Mỹ lại là những nước sao chép kiến trúc nhiều vào bậc nhất thế giới.

Blog Tre Làng đã châm biếm Xuân Diện “Bạn Nguyễn Xuân Diện mới chính là chuyên gia sao chép thượng thừa, bởi bạn không thể viết được một bài văn, bài báo ra hồn ngoài việc sửa tiêu đề bài viết (của tác giả khác) để người đọc hiểu sai sự việc hoặc kích động những người kém hiểu biết. Kiểu copy ấy mới đáng khinh bỉ”

http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/08/nguyen-xuan-dien-va-cau-chuyen-sao-chep.html

Phỉ báng, bôi nhọ những học giả đáng kính ?

Không thể nổi tiếng bằng tài năng và tri thức của mình, Nguyễn Xuân Diện phải đem lòng yêu nước ra để làm chiếc mặt nạ diễn xuất cho mình trước công chúng. Không ít lần, Nguyễn Xuân Diện phỉ báng các nhà sử học chân chính, cho rằng giới sử học che giấu lịch sử, còn mình là người yêu nước muốn đưa ra sự thật.

https://www.youtube.com/watch?v=NGTOl4VsNEc

Thậm chí Diện là kẻ đi đầu kích động phong trào trong đám chống đối, phản động tấn công, bôi nhọ giáo sư Vũ Khiêu – người đã để lại cả kho tàng nghiên cứu đồ sộ cho nước nhà được vinh danh bằng trò bới móc những tiểu tiết tủn mụn để bôi nhọ theo cách thức của kẻ tiểu nhân, như việc cụ Vũ Khiêu mặc bộ đồ mừng thọ theo phong cách Tàu là ..phản quốc, đi viếng mộ của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực ở Kiên Giang trong khi vẫn còn tranh cãi về địa điểm, ngày giờ mất để bày đặt nghi vấn về trình độ của giáo sư cũng như thóa mạ chính quyền chạy theo Tàu. Ngay cả việcGS Vũ Khiêu được Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao giải thưởng sáng tác Văn bia “Truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định”, Xuân Diện cũng xem như là cái cớ tấn công cụ qua vài bài cóp nhặt lên án tình trạng “văn bia” ở Việt Nam và gán ghép đổ lỗi đó cho Giáo sư Vũ Khiêu.

http://lehienduc02.blogspot.com/2014/10/nguyen-xuan-dien-ke-toi-cao-tri-thap.html

Hành động lột tả bản chất hèn mạt, tiểu nhân của Xuân Diện thể hiện rõ nhất qua việc tấn công cô đào Phạm Thị Huệ theo kiểu như thể giữa ông Tiến sỹ và cô đào có mối huyết hận thâm thù vậy, khiến một blogger phẫn nộ, phơi bày tất cả tư cách, uy tín đối với cơ quan cũng như trình độ, nhận thức ở cấp độ rất thấp về ca trù của Xuân Diện, trái ngược hẳn với tài năng PR trên báo chí của ông ta với luận chứng đầy đủ, chi tiết không thể chối cãi được

http://vieclang.info/news/Diem-canh/Chan-dung-Nguyen-Xuan-Dien-66.html

Đến tư cách bị vùi dập vì các hoạt động cực đoan và thiếu lương thiện

Rất nhiều blogger đã phơi bày chiêu trò đánh bóng tên tuổi, thủ thuật thổi phồng lượng view trên blog Tễu, thủ thuật “bé xé ra to” để kích động biểu tình trái phép và trốn tránh việc bị bắt, xử lý  kiểu như “Khi khởi sự bằng biểu tình chống TQ, Diện cùng đồng bọn tập trung giỏi lắm chỉ được hai, ba chục người. Hẹn nhau ở một điểm, rồi hai ba, rút khẩu hiệu ra, chụp ngay vài cái ảnh, kéo nhau ra đường. Đường Hà Nội mà chỉ cần chắn lại một phút là tắc, dồn lại thành đám đông. Chụp ngay vài cái ảnh, đưa lên, vậy là thành biểu tình lớn” hay “Trong lúc đám người bị kích động ở ngoài đường thì Diện ngồi đâu đó, trong quán cafe lạnh đưa “tin nóng” qua mạng”; tạo ra các điểm nóng như Văn Giang kiểu “khi tình hình đã có chiều hướng tốt hơn thì Diện lại giở trò ra tuyên bố kỉ niệm 1 năm Văn Giang, tung ra một bản chữ kí loằng ngoằng mà đứa trẻ con cũng biết đó chỉ do vài người chép, chỉ có cái tên rồi lu loa lên đó là kiến nghị của 1244 hộ ở ba xã Xuân Quan, Cữu Cao, Phụng Công. Trong lúc ai cũng biết rằng chỉ còn gần 160 hộ trong hơn một nghìn hộ đó còn chưa chịu nhận đền bù.”

http://nguyentandung.org/nguyen-xuan-dien-ke-chuyen-dao-boi-nhung-dong-rac-cu.html

Nhưng có lẽ thủ đoạn vô liêm sỉ nhất của Diện là dựa vào những kẻ vô học, bất mãn, rồi tung hứng, làm cho chúng say men hoang tưởng, ngỡ mình là anh hùng để câu view truyền thông và biến họ thành tấm khiên thu hút tên rơi đạn lạc . Blogger Mõ Làng bình luận “Em Kim Tiến xinh đẹp có thù hận gì với ngoại bang đâu, chỉ là thù nhà khi bố bị chết oan, Diện đã tô son trát phấn, chải chuốt thành người yêu nước thương nòi. Em Minh Hằng có nợ nước đâu, chỉ là thứ đàn bà thối tha kiện tụng, lăng mạ cả với mẹ đẻ và em gái mình chỉ vì mấy mét đất thừa kế bổng chốc được Diện đánh bóng mạ kền thành nhân vật nữ của năm. Đến khi bị người khác chịu không nổi đưa cái clip Hằng văng máu trên, máu dưới với công an thì Diện im như thóc”

“Giã man hơn là Diện còn đẩy cả những bậc cha chú đáng kính, đã đến tuổi “lẫn” lên tuyến đầu làm bia đỡ đạn cho Diện như cụ Trọng Vĩnh, bà Hiền Đức, thật quá đê hèn. Có giỏi thì ra mặt đương đầu, việc gì phải nấp sau ông cụ hơn 90 tuổi”

“Đến cả Bùi Hằng khi bị quản chế ở trại, lợi dụng chuyện đó Diện ở ngoài quyên góp của những người nhẹ dạ cả tin được hơn 200 triệuđể mỗi lần kéo đàn kéo lũ lên trại gọi là đi thăm, kể cả không gặp thì cũng về đánh chén một bữa. Khi Hằng ra trai, đòi tiền thì bị Diện quỵt mất hơn trăm triệu, vậy là chửi nhau kiểu “một mất một còn”. Diện tuyên bố: “Dựng lên Bùi Hằng được thì cũng đẩy ả xuống bùn đen hay cho bà này “về với máng lợn cũ”. Nhưng sự đời không như Diện tưởng, Bùi Hằng trở thành cái loa được đám cờ vàng tung hứng, còn Diện chỉ là trí thức ăn lương bổng Nhà nước nên thay vì diệt Bùi Hằng lại chĩa sang vùi dập gọi Diện là loại lưu manh, trí ngủ.

Không chỉ vụ giữ tiền không chịu trả cho Bùi Hằng, Diện còn bị gia đình Đoàn Văn Vươn mượn báo chí trong nước tố cố ý biện lý do găm giữ hàng trăm triệu ủng hộ gia đình Đoàn Văn Vương, trong khi các bà vợ đều có số tài khoản ở ngân hàng

https://archive.is/20130707083855/giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Blogger-Xuan-Dien-cam-ho-150-trieu-ung-ho-gia-dinh-ong-Vuon/166872.gd

Thất bại với sân khấu đường phố, Diện lại trở về với sân khấu của các ông trí thức tự nhận mình là cấp tiến. Không một hoạt động ký tên cực đoan nào mà Diện không tham gia như phản đối Bauxite Tây Nguyên, thành lập Diễn đàn Xã hội dân sự, Yêu cầu sửa đổi Hiến Pháp…v…v…

Để tiếp tục PR cho tên tuổi của mình, không chịu thua kém Bùi Hằng, Diện liên tục trả lời các báo chống chính quyền với lời lẽ cực đoan, bất chấp sự thật và sĩ diện.

https://www.youtube.com/watch?v=tSGwQpjBF_E

Từ những kiến thức lịch sử sai lệch và lời kẽ kích động nguy hiểm của Diện, các phong trào chống đối ngày càng nhiều trò diễn lố bịch và hỗn loạn, vô văn hóa hơn. Những nhà nghiên cứu rởm đời như Diện, chỉ vì chút danh hão, đã khiến khung cảnh thanh lịch của Bờ Hồ và Tượng đài Lý Thái Tổ ngày càng ô uế, nhơ bẩn. Sử dụng và bôi nhọ hình ảnh của CCB Chiến tranh Biên giới để kích động biểu tình núp dưới danh nghĩa tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma, Xuân Diện đã bị một CCB vạch mặt

Xem clip https://www.youtube.com/watch?v=_ZWpZ46A_3w

Gieo nhân nào gặt quả đấy, này 6/8/2012, Nguyễn Xuân Diện đã bị Sở Thông tin Truyền thông ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng cho việc sử dụng blog cung cấp thông tin gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội và hình phạt cảnh cáo về hành vi chống đối, gây khó khăn cho việc xử lý của Đoàn Thanh tra. Tuy nhiên, cho đến nay Diện vẫn thoái thác, chưa chịu chấp hành hình phạt này.

Tự ứng cử Quốc hội liệu vai diễn mới này làm thay đổi hình ảnh nhơ nhớp của chú Tễu?

Không muốn mình mãi mãi chỉ là một anh Tễu mở màn rồi bị lãng quên, lại thấy những kẻ ít học, võ biền cũng hùa theo ông Nguyễn Quang A ứng cử, Nguyễn Xuân Diện cũng vội ghi danh tự ứng cử làm Đại biểu Quốc Hội. Cũng như Nguyễn Quang A, Diện cổ vũ cho những thành phần lem nhem tham gia tự ứng cử Quốc hội, nhằm gây hỗn loạn quá trình bầu cử, tạo cơ hội cho các thế lực nước ngoài phá hoại cuộc bầu cử này.

Diện trả lời về Ứng cử: https://www.youtube.com/watch?v=7TwRiUrR7f0

Mặc dù đang tiếp tục bóp méo lịch sử và văn hóa Việt Nam với kiến thức lỗ mỗ và tư tưởng chính trị cực đoan, một chiều của mình, Nguyễn Xuân Diện vẫn mặt dầy dưa ra bản cương lĩnh ứng cử “Tôi muốn cùng Quốc hội giữ cho được Văn hóa dân tộc”. Bản cương lĩnh này dùng các lời lẽ đao to búa lớn: Trước tình hình đáng báo động của văn hóa nước nhà hiện nay, tôi quyết định ra ứng cử Đại biểu Quốc hội. Vào Quốc hội là đem trí tuệ và tâm huyết để thực thi “quyền lực” của một đại biểu Quốc hội trước các vấn đề lớn của đất nước hôm nay. Tôi muốn cất lên tiếng nói của người dân tại diễn đàn Quốc hội Việt Nam!””

Với trình độ giỏi xuyên tạc, bịa đặt hơn là làm việc tử tế của người có tri thức, gây phẫn nộ trong dư luận, sự xem thường của giới học giả, sự khinh miệt và tẩy chay của đồng bọn, thậm chí là điển hình không chấp hành chế tài pháp luật thì không hiểu ông Tiến sỹ Nguyễn XUân Diện sẽ dựa vào đâu để quần chúng nhân dân ủng hộ cho mình làm Đại biểu Quốc hội?

GĐTQT (tổng hợp và ghi lại từ clip Nguyễn Xuân Diện – Kẻ làm ô danh giới trí thức Việt Nam)

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author