“Cầu ngược” và “thoát ly truyền đạo”

“Cầu ngược” và “thoát ly truyền đạo”

Tối ngày hôm qua (12 tháng 12, 2017), tại giáo xứ Phú Vinh, thuộc giáo phận Vinh (tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ an) đã tổ chức lễ thắp nến “cầu nguyện” cho các đối tượng là người Công giáo hiện đang trong “trại” mà theo như tên gọi chung là các “tù nhân lương tâm” (TNLT) như: Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…. Các đối tượng này hoặc không vi phạm điều 79 – “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” thì cũng là điều 88 – “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”…

Trên thực tế, những lễ “cầu nguyện” “sặc mùi chính trị” như thế này không phải là lần đầu tiên thấy tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh – Nơi vẫn xuất hiện những luồng tư tưởng cực đoan, chống đối, chống chính quyền nhân dân vẫn âm ỉ cháy. Những luồng tư tưởng đó đều mang hơi hướng tiêu cực và cần phải sớm “dập tắt”, để cuộc sống của người dân, xã hội được “trong sạch” và “không có khói”.

Điều đáng nói thay, đi liền với những buổi lễ “cầu nguyện” thoát ly “truyền đạo” đó là những khẩu hiệu “ngược đời, ngược lòng” như: “Cầu cho quê hương đất nước Việt Nam có được Công Lý và Hòa Bình”, “Cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình được ngự trị trên quê hương Việt Nam”…. Nhưng xin thưa, ngược hết rồi. Ngược hết cả rồi.

cau-nguoc2cau-nguoc

Nếu thực sự mong muốn cho một đất nước Việt Nam hòa bình, công lý thì đáng lẽ ra, cái các giáo xứ đó cần cầu đó là cầu cho những kẻ là “tù nhân lương tâm” ấy sớm phải chịu hình phạt thích đáng, phải trả giá cho những hành vi vi phạm của chúng. Đồng thời với đó là cầu cho những đối tượng vi phạm không chỉ riêng điều 79, điều 88 mà vi phạm luật pháp Việt Nam phải đứng trước “vành móng ngựa” càng sớm càng tốt. Đó mới là “cầu nguyện”, đó mới là mong muốn cho Công lý và Hòa Bình “ngự trị” trên đất nước Việt Nam.

Còn cứ cầu nguyện như thế thì người ta gọi “cầu ngược”, “thoát ly truyền đạo”./.

Nguyễn Lương Thành

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author