Cập nhật tin tức tại Đồng Tâm – Mỹ Đức

Cập nhật tin tức tại Đồng Tâm – Mỹ Đức

Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội lúc 12 giờ ngày 16 tháng 4 năm 2017
Cờ đỏ sao vàng tung bay khắp Miếu Môn, dân vẫn tin Đảng, tin Chính quyền Thành phố nhưng quyết không nghe Chính quyền xã.
bl2

Theo ghi nhận sơ bộ:
Đây là vụ việc phức tạp, kéo dài từ nhiều năm nay. Vụ việc liên quan đến đất quốc phòng được quy hoạch làm sân bay quân sự nhưng đã hơn 30 năm chưa triển khai (những năm 80). Quân đội đã cho người dân canh tác trên đất này và người dân đều biết rằng đây là đất quân đội và khi canh tác cũng đều trả một phần hoa mầu hàng năm.

Khi quân đội có ý định thu hồi đất thì đã phối hợp với địa phương và đã gặp gỡ người dân để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, rắc rối xảy ra khi người dân tố rằng đã rất nhiều người lấn chiếm đất và mua bán lòng vòng, trong đó có nhiều cán bộ địa phương (có thật). Cho rằng có tham nhũng đất đai nên người dân khiếu kiện lên chính quyền cấp cao hơn. Trong những lần làm việc với quân đội và chính quyền, người dân đã cử ra các cụ già bẩy tám mươi tuổi, có năm sáu mươi năm tuổi đảng, có cụ là cựu chiến binh, thương binh để đi khiếu kiện.

Sự việc rất phức tạp và ý kiến người dân cũng có những yêu sách (đòi Viettel mua đất với giá 300tr/khẩu) khó đáp ứng nên việc giải quyết cần thời gian và cần sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp và đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của cơ quan chính quyền cấp cao. Đặc biệt, cần có sự quan tâm và xử lý dứt điểm các sai phạm của cán bộ và chính quyền tại địa phương (nếu có). Thế nhưng Chính phủ và Thành phố đang xử lý từng bước thì cấp Huyện, nhất là xã Đồng Tâm thì muốn giải quyết rốt ráo, không quan tâm đúng mức tới bức xúc và ý kiến của người dân.
Đến đây, thông tin bắt đầu bị loan tải trên mạng và lũ dân chủ cuội liền nhẩy vào đưa tin và xuyên tạc bằng những lời lẽ kích động, xuyên tạc. Để ý mốc thời gian từ khi sự việc diễn ra và bùng phát cho đến khi các nhóm “dân chủ” nhảy vào. Kể từ khi những người như Thảo “con chiên”, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phương tuồn tin cho BBC và tìm cách liên hệ với người dân, dù họ đã cố lái thông tin theo hướng chống đối và bạo loạn nhưng người dân không làm theo ý chúng. Họ không dùng lời lẽ kích động và chống đối chính quyền mà chỉ nêu các nguyện vọng của họ (chưa vội phân tích đúng sai) là:

– Đề nghị cơ quan chức năng thả người của họ đã bị bắt hôm 15.4.2017 trong lúc xô xát với CA huyện thì họ cũng thả những người bị bắt giữ trái phép;
– Đề nghị Chính phủ và Chính quyền Thành phố quan tâm, giải quyết thấu đáo vụ việc.
Thông tin về việc những CSCĐ bị bắt giữ đã bị đánh đập, tưới xăng là không chính xác. Các luận điệu vu cho Công an, chính quyền thuê côn đồ trấn áp người dân cũng là bịa đặt, cố tình xuyên tạc bởi Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên”…
Một số nguồn tin cho biết Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc từ đêm qua. Các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nhưng chỉ nỗ lực bảo vệ trật tự mà không trấn áp, tấn công để giải cứu những người bị bắt giữ trái phép.

Về phía người dân, họ khẳng định đối xử tử tế với những người bị bắt giữ, đồng thời họ chỉ mong chính quyền quan tâm, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật và đáp ứng nguyện vọng của người dân. Chưa có bằng chứng nào cho thấy người dân cấu kết với các nhóm dân chủ và chống cộng hải ngoại để bạo loạn, chống phá, lật đổ chính quyền như một số kẻ tung tin và kích động, trừ việc một số người “trả lời phỏng vấn qua điện thoại” (ko rõ là ai) do Trịnh Bá Phương, Lê Dũng Vova sắp đặt và thực hiện để tung lên mạng.

Đêm qua, nhóm của Lê Dũng Vova trong đó có Bạch Hồng Quyền kêu gọi các dân chủ biểu tình trong sáng nay để “ủng hộ bà con Đồng Tâm” nhưng không có bất kỳ bà con nào ở Đồng Tâm hưởng ứng hay quan tâm. Cái họ đang quan tâm là cuộc đối thoại của Chính quyền Thành phố ở Miếu Môn.

Rất hy vọng vụ việc sớm kết thúc và những vấn đề liên quan đến đất đai tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội được giải quyết triệt để, bao gồm cả việc xử lý nghiêm khắc các cán bộ, cơ quan tại địa phương có sai phạm. Rất mong bà con giữ vững lập trường, quyết không để các vị dân chủ cuội và chống cộng hải ngoại lợi dụng. Khi trật tự được vãn hồi, bà con sẽ lên tiếng vạch mặt lũ kền kền bu vào xuyên tạc, bịa đặt làm rắc rối và phức tạp thêm vui việc, chống phá chính quyền.

Bão Lửa

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author