Cảnh giác trước những thông tin bịa đặt về tình hình sức khỏe của CTN – TBT Nguyễn Phú Trọng

     Những ngày gần đây trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều những thông tin liên quan đến tình hình sức khỏe của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Chỗ này nói TBT bị “đột quỵ”, chỗ kia nói TBT bệnh nặng sắp qua đời,…. Dư luận xôn xao không biết nên tin vào đâu, còn sự thật thì…..

     Thông tin CTN – TBT phải vào bệnh viện cấp cứu bắt nguồn từ trang facebook cá nhân Lê Nguyễn Hương Trà – người còn được biết đến với tên gọi “blogger Cô gái Đồ Long”. Trà từng làm cộng tác viên của một tờ báo ở thành phố Hồ Chí Minh, tuy sự nghiệp làm báo không để lại dấu ấn nhưng blog cá nhân của Trà lại được khá nhiều người quan tâm bởi những thông tin được coi như “tuyệt mật” hay “nội bộ” mà blogger này tung ra. Trà bôi nhọ từ quan chức cho đến nghệ sĩ showbiz (ca sĩ Phương Thanh đã từng kiện Trà vì tội vu khống xúc phạm danh dự). Không rõ độ chân thực của những tin “tuyệt mật” trên blog của Trà là bao nhiêu, chỉ biết rằng Trà đã phải ngồi tù đôi lần vì vạ miệng. Sau khi ra tù, cũng được coi là người có tý số má cộng, lại có khả năng uốn cong ngòi bút cùng những mối quan hệ được tạo dựng từ hồi còn làm báo, Trà được giới chống chính quyền trọng dụng trở thành cái loa chuyên tung ra những tin tức “tuyệt mật” gây rúng động dư luận. Vậy nên khi những thông tin về tình hình sức khỏe của CTN – TBT Nguyễn Phú Trọng sau khi được Trà tung ra đã được các hội nhóm chống chính quyền tích cực truyền bá, kèm theo đó những cập nhật liên tục về tình hình sức khỏe của CTN để làm tăng độ tin cậy của thông tin.

     Vậy những thông tin mà blogger này đưa ra có đúng không ? Đúng. Nhưng đúng được bao nhiêu % ? Đây mới là mấu chốt.

Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì. Nhưng một nửa sự thật thì không phải sự thật.

     Chủ tịch nước cũng là con người, cũng biết mệt mỏi. Trong lịch trình làm việc tại tỉnh Kiên Giang từ 13-14/4/2019, chiều 13/4/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại một số cơ sở sản xuất công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh Kiên Giang như Khu công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Công ty Trung Sơn tại xã Trung Hòa, huyện Kiên Lương… Sáng 14/4/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Kiên Giang và đi thị sát một số nơi. Với lịch trình công việc dày đặc như trên, chỉ riêng việc vừa đi thị sát ngoài trời không mũ nón dưới cái nhiệt độ 38 độ rồi lại vào thị sát trong xưởng chế biến tôm với nhiệt độ âm 20 độ C cũng đủ để khiến một thanh niên khỏe mạnh bị sốc nhiệt chứ đừng nói đến một người đã ngoài 70 như TBT. Đường xa, di chuyển nhiều trong thời tiết nắng nóng thất thường, cộng với tuổi cao, huyết áp lên, nên sau khi kết thúc buổi làm việc sáng 14/4/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã bị choáng váng, nhức đầu, phải vào bệnh viện thăm khám sức khỏe.

tbt

Tổng bí thư – Chủ tịch nước đầu trần giữa cái nắng 38 độ C

     Chủ tịch nước cũng chỉ là người trần mắt thịt, cũng có lúc ốm đau mệt mỏi phải vào bệnh viện, đây cũng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên qua bàn này nhào nặn của truyền thông bẩn, việc này đã trở thành những thuyết âm mưu vô cùng bẩn thỉu nhằm vào Đảng và Nhà nước. Trên internet, từ Youtube đến mạng xã hội hay những trang web chống cộng đều đầy rẫy những thuyết âm mưu về tình hình sức khỏe của TBT. Nào là TBT bị ám sát, bị đột quỵ, vân vân và mây mây. Chung quy lại đều hướng đến mục đích tuyên truyền rằng Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã qua đời hòng gây hoang mang dư luận.

     Trong một vài ngày tới, rất có thể TBT sẽ xuất hiện trên truyền hình để đập tan những tin đồn thất thiệt này. Và đến lúc đó, chắc chắn những thuyết âm mưu rằng người thật đã qua đời, người hiện tại là gián điệp do Trung Cộng cài vào. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi đại tướng Phùng Quang Thanh hay chủ tịch nước Trần Đại Quang đều đã từng được gán ghép cho những thuyết âm mưu này.

Trong bối cảnh năm 2020 đã cận kề – năm mà giới chống cộng vẫn tuyên truyền rằng Việt Nam sẽ sát nhập vào làm một tỉnh của Trung Quốc theo như những bàn bạc thỏa thuận trong Hội nghị Thành Đô. Ngày càng nhiều những tin tức về sức khỏe của lãnh đạo đất nước luôn đi kèm thuyết âm mưu người thật đã qua đời, người hiện tại là gián điệp giả trang hòng chiếm quyền điều hành đất nước. Vì vậy hãy là một người dùng thông minh, biết lựa chọn và chắt lọc thông tin và đừng ngạc nhiên khi một vài hôm nữa Tổng bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khỏe mạnh xuất hiện trên truyền hình quốc gia.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author