CẢNH BÁO: người dân cần tránh những nơi có biểu tình

CẢNH BÁO: người dân cần tránh những nơi có biểu tình

        Những ngày đầu tháng 6 vừa qua dư luận như bùng cháy trước dự luật về đặc khu kinh tế sắp được Quốc hội thảo luận thông qua, trước một số ý kiến từ chính trong nghị trường về khả năng kiểm soát, ngăn chặn Trung Quốc đầu cơ hay nhóm lợi ích thao túng cũng như thời hạn cho thuê dài thì trên ‘chiến trường mạng’ xuất hiện đầy rẫy những thông tin ‘hù dọa’ về con ngáo ộp Trung Quốc. Các thế lực phản động, truyền thống lề trái cũng nhân cơ hội này để xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước thông qua dự luật đặc khu này để “bán nước cho Trung Quốc”. Và từ đó kêu gọi toàn dân xuống đường biểu tình phản đối.

     Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, nay có một cái cớ tuyệt vời để tổ chức biểu tình, đám phản động trong và ngoài nước đã nhanh chóng tận dụng cơ hội hiếm có, dốc toàn lực cho chiến dịch phản đối dự luật đặc khu này. Bắt đầu với những bài viết xuyên tạc về dự thảo luật rằng chính phủ thành lập đặc khu kinh tế là để cho Trung Quốc thuê khiến nhiều người nổi tiếng nhìn nhận sai về vấn đề này, tiếp đó là các cuộc vận động ký tên của nhóm ‘nhơn sỹ trí thức’ do ông Nguyễn Quang A làm thủ lĩnh. Sau đó là toàn bộ các trang tin, facebook của các nhà rân chủ với các văn bản của Bộ Chính trị về lập dự án đặc khu hay văn bản của các tỉnh thành liên quan để nghiên cứu và phát  triển các đặc khu bị tung lên mạng theo lập luận ‘ván đã đóng thuyền’, nào là Vân Đồn nằm trên lộ trình ‘Một vành đai, một con đường’ của Trung Quốc, nào là Trung Quốc sẽ thông qua dự luật này để ‘cướp đất’ và ‘hợp pháp hóa’ mưu đồ thôn tính Biển Đông…. Bắt đầu từ những hành động tưởng chừng như nhảm nhí vô hại, đám rân chủ cuội đã bước đầu thành công khi đón đầu dự lo lắng của dư luận và tạo ra hiệu ứng đám đông y như vụ Formosa. Những lời kêu gọi biểu tình vào ngày 10/6 được nhiều người hưởng ứng, những tin nhắn kêu gọi biểu tình ôn hòa được chia sẻ rộng rãi. Nhưng biểu tình có thật là sẽ ôn hòa như lời người ta kêu gọi không ?

       Chiều 8/6, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk kịp thời ngăn chặn và ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Châu Toàn (SN 1958, trú thôn 6, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột) về hành vi mua bán thuốc nổ trái phép. Nếu cơ quan công an không kịp thời phát hiện và ngăn chặn thì rất có thể số thuốc nổ này sẽ được các đối tượng phản động sử dụng trong các cuộc biểu tình.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Số thuốc nổ lên đến hàng trăm kg

Đồng thời trên mạng xã hội, facebook của nhiều nhà rân chủ hướng dẫn cách làm bom xăng để sử dụng trong các cuộc biểu tình.

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Một status hướng dẫn cách làm chai xăng bỏ thêm đinh để tăng tính sát thương

       Năm 2014, tại Ukcraina, khi cuộc biểu tình lên đến cao trào, những tay bắn tỉa nhằm vào cả người dân lẫn cảnh sát khiến cuộc biểu tình nhanh chóng biến thành bạo động. Lần này với sự tập dượt và chuẩn bị kỹ càng, những lực lượng phản động có thể sẽ trà trộn vào đám đông, sử dụng bom xăng hoặc chất nổ để biến cuộc biểu tình ôn hòa thành bạo động. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyến nghị người dân trong những ngày này nên tránh xa những đám đông biểu tình, không nên tham gia hoặc đứng xem

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author