BPSOS phát cuồng về “Hội cờ đỏ”

BPSOS phát cuồng về “Hội cờ đỏ”

      BPSOS (Boat People SOS ) còn gọi Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền nhân, thành lập năm 1980 có trụ sở chính tại Falls Church, Virginia hiện nay do Nguyễn Đình Thắng đứng đầu. Dưới lớp vỏ bọc là một tổ chức phi chính phủ thông qua các hoạt động như đấu tranh cho nền dân chủ ở Việt Nam nhưng thực chất là một tổ chức phản động lưu vong trá hình luôn tìm mọi cách chống phá Việt Nam, BPSOS liên kết với tổ chức khủng bố “Việt tân” của Đỗ Hoàng Điềm, hỗ trợ tài chính cho số đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, tuyên truyền lôi kéo một số người tụ tập gây rối, phá hoại trật tự, an toàn xã hội. Mặt khác, để thể hiện mình đẳng cấp hơn tổ chức khác, BPSOS luôn tìm mọi cách để móc nối với các đối tượng chống đối, cực đoan tôn giáo trong nước để đưa ra nước ngoài để tổ chức huấn luyện các lớp như: Điều Hành Tổ Chức Xã Hội Dân Sự, khóa huấn luyện cho các tôn giáo báo cáo với Liên Hiệp Quốc,….hoặc tổ chức huấn luyện trực tiếp thông qua mạng Internet.

      Ngày 27/3/2018 vừa qua, tổ chức BPSOS, qua Đề Án Tự Do Tôn Giáo đã công bố tập tài liệu “Hội Cờ Đỏ: Mối đe doạ mới nổi nhắm vào các cộng đồng Công Giáo ở Việt Nam”. Tại buổi họp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sáng ngày 29/03, ông Nguyễn Đình Thắng – Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch của BPSOS, đã trao tập tài liệu dày tới 18 trang này tận tay Đại Sứ Lưu Động về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Sam Brownback.

      BPSOS của ông Thắng cho rằng Đội cờ đỏ là mối đe dọa mới nổi nhằm vào cộng đồng Công giáo ở Việt Nam. Vậy xin hỏi ông Thắng, đạo Công Giáo là đạo gì ? Ở Việt Nam chỉ có đạo Kito giáo, không có đạo nào gọi là đạo Công giáo hay cộng đồng Công Giáo. Lâu nay dưới danh nghĩa tự do hoạt động tôn giáo mà nhiều linh mục, giáo dân đã có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và công khai trong khi nhà nước Việt Nam quá nhân từ với những sai phạm liên quan đến tôn giáo, dẫn đến tình trạng coi thường pháp luật. Tuy nhiên kể từ khi “Hội cờ đỏ” được ra đời, những giáo dân, linh mục vô pháp vô thiên đã phải dè chừng, điều này khiến “hội cờ đỏ” trở thành cái gai trong mắt những kẻ chống cộng cực đoan. Tập tài liệu cùng hành động của BPSOS cho thấy “Hội cờ đỏ” đã có những hoạt động vô cùng thiết thực và hiệu quả trong việc tạo thế trận an ninh nhân dân, ngăn cản các hành vi vi phạm pháp luật núp dưới mác tự do tôn giáo, bảo vệ cuộc sống bình yên của những lương dân khi phải chung sống cùng địa phương với những giáo dân quá khích.

      Thiết nghĩ những người tự xưng là “đấu tranh cho dân chủ – tự do – nhân quyền” này hãy tôn trọng quyền của những người không cùng chính kiến với mình. Cộng đồng người Kito giáo có quyền sinh hoạt tập thể trong nhà thờ thì những người không theo đạo Kito cũng có quyền sinh hoạt tập thể ở nơi không thuộc phạm vi nhà thờ. Chừng nào biết tôn trọng khác biệt thì hãy nghĩ đến chuyện đòi hỏi “dân chủ”.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author