Biểu tình viên Hứa Hoàng Anh: còn sống hay đã chết !?!

      Đầu tháng 8/2018, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin “biểu tình viên” Hứa Hoàng Anh chết sau khi làm việc với công an về việc tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin này được tài khoản facebook Trần Martini, tự xưng là “bạn” của Hoàng Anh, đăng thông báo rằng Hứa Hoàng Anh đã chết ở xã Bàn Tân Định 1, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang vào trưa ngày 2/8/2018, sau khi được công an huyện Châu Thành mời làm việc về các vấn đề liên quan đến biểu tình vào buổi sáng. Ngay lập tức thông tin này khiến giới rận chủ cấp tập viết điếu văn bày tỏ sự thương tiếc, những bài viết nhằm “tố cáo” công an “giết” dân đồng loạt được đăng tải trên những trang lề trái, một số khác còn liên hệ với các tổ chức “nhân quyền” nước ngoài, trong đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế Amnesty International đã nhanh nhảu ra văn thư đòi Nhà nước Việt Nam điều tra về vụ việc này

Hình ảnh có liên quan

Ngày 2/8/2018 Hứa Hoàng Anh “chết” do làm việc với công an ngày…..29/8/2017 (?)

.     Những bài điếu văn cùng hình ảnh tử thi được lan truyền, BBC, VOA, RFA liên tục cập nhật thông tin về “cái chết” của Hoàng Anh.

Điếu văn lâm ly thống thiết

      Điếu văn vĩnh biệt Hứa Hoàng Anh lâm ly là thế, thống thiết là thế, vậy mà chỉ vài ngày sau, cộng đồng mạng phát hiện ra hình ảnh được sử dụng trong bài điếu văn lại là ảnh tử thi của Nguyễn Hồng Đê.

     Về nguyên nhân dẫn đến “cái chết” của Hoàng Anh, mỗi người nói một phách. Ông Huỳnh Tấn Tuyên nói rằng ngày 02/8, Hoàng Anh đi uống cafe sáng và phát hiện thấy nhiều người đến quán cafe (gần nhà) thì anh ta bỏ chạy. Công an xã và mật vụ đuổi theo tấn công, và anh ta chống đỡ, về đến nhà thì bị tử nạn. Trong khi Tran Martini – người đưa tin Hoàng Anh chết lên facebook thì lại nói rằng anh này bị công an triệu tập, làm việc vào buổi sáng 02/8, trưa thì bị phát hiện chết ở tận huyện Giồng Riềng, cách xa nơi gia đình anh ta sinh sống (ở huyện Châu Thành). Đồng thời đoạn clip được cho là quay tại đám tang của Hứa Hoàng Anh cũng chỉ dài hơn 1p và cũng không hề có bất kỳ hình ảnh nào chứng minh đây đúng là đám tang của Hoàng Anh. Về phía gia đình Hoàng Anh cũng hoàn toàn im lặng trong khi nếu thực sự con mình bị chết sau khi làm việc với công an thì chắc chắn sẽ có một vụ ầm ĩ như vác quan tài đến trụ sở cơ quan công quyền “bắt đền”. Như vậy đến hiện tại chưa có bất kỳ một hình ảnh hay bằng chứng nào chứng minh Hứa Hoàng Anh thực sự đã chết hoặc đã chết vì những vết thương (siết cổ, dao đâm vào ngực,….) như giới rận chủ tung tin.

      Quá nhiều mâu thuẫn về “cái chết” này cộng với việc nhiều nhà rân chủ sốt sắng tổ chức thành lập các quỹ, kêu gọi quyên tiền ủng hộ/giúp đỡ Hứa Hoàng Anh trong khi gia đình anh ta không hề hay biết đã khiến cộng đồng mạng nảy sinh nghi ngờ. Một số “nhà dân chủ” có lương tâm cho rằng Hứa Hoàng Anh thực sự đã chết nhưng vì lý do riêng chứ không phải do công an nên gia đình muốn giấu kín. Người khác lại cho rằng Hoàng Anh chưa chết, một số nhà rân chủ ngụy tạo thông tin về cái chết của anh ta để kêu gọi quyên tiền trục lợi, bởi nếu đã chết thì phải có giấy chứng tử, không thì chí ít cũng phải có tấm ảnh chứng minh. Đằng này không hề có bất cứ bằng chứng nào cho thấy Hứa Hoàng Anh thực sự đã chết như lời đồn. Rất có thể chúng ta sẽ lại được chứng kiến một màn “cải tử hoàn sinh” như trường hợp thanh niên Nguyễn Minh Kha đến đồn công an trình diện sau khi bị giới rân chủ viết điếu văn “đã chết” do bị công an đánh dập nát nội tạng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

hông ổn tý nào đâu nha

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author