Biểu tình ngày 10/6: Dự event phải cầm logo của nhà tài trợ

Biểu tình ngày 10/6: Dự event phải cầm logo của nhà tài trợ

      Sáng ngày hôm nay – 10/06/2018, hưởng ứng lời kêu gọi từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước, các nhà rân chủ đã nô nức kéo nhau xuống đường với băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ phản đối dự luật về đặc khu kinh tế sắp được Quốc hội thảo luận. Nhiều dân thường do đọc phải những thông tin sai lệch cũng đã xuống đường tham gia biểu tình. Biểu tình quy mô nhỏ đã diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố.

     Tại Hà Nội – một nhóm hơn chục đối tượng quá khích thuộc nhóm No-U và dân oan Dương Nội định tụ tập định gây rối tại phố đi bộ, livestream phối hợp với đồng bọn  địa phương khác. Tuy nhiên, do không tạo được sự thu hút của dư luận và bị công an  Nội can thiệp từ sớm nên nhóm này đã nhanh chóng giải tán, kéo nhau về nhà tiếp tục biểu tình…..tại gia.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Cuộc biểu tình được BBC việt ngữ mô tả “vài nghìn người”

     Tại Nha Trang, Đà Nẵng, chỉ có một đám nhỏ từ 20 – 30 đối tượng quá khích giơ băng rôn kêu gào, thu hút sự chú ý của người đi đường. Nhiều thủ đoạn “bẩn” được tung ra như sử dụng trẻ em cầm biểu ngữ, phát băng rôn, khẩu hiệu cho những người hiếu kỳ đứng xem để tạo đám đông.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, giày, đám đông và ngoài trời

Một em nhỏ được chỉ đạo cầm biểu ngữ để chụp ảnh

      Tại thành phố Hồ Chí Minh, đám biểu tình tràn xuống lòng đường cộng với sự hiếu kỳ của người dân đã gây ách tắc cục bộ tại các tuyến đường từ trung tâm thành phố đi ra phía sân bay Tân Sơn Nhất. Điều này khiến nhiều người có chuyến bay trong buổi sáng ngày hôm nay bị lỡ chuyến do không thể di chuyển kịp thời đến sân bay.

      Tựu chung lại, từ những cuộc biểu tình này, thứ người ta nhìn thấy không phải lòng yêu nước, không phải sự lo lắng về vận mệnh dân tộc, mà thứ được nhìn thấy nhiều nhất chính là… cờ Mỹ. Chuyện tưởng như đùa này đã diễn ra trên khắp đất nước. Người ta nói họ đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước, người ta nói họ xuống đường vì vận mệnh quốc gia nhưng nhìn đi nhìn lại không có lấy một lá cờ tổ quốc, chỉ có cờ hoa của đất nước cách Việt Nam nửa vòng trái đất.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

Có cờ Mỹ nhưng không có cờ Việt Nam

Từ Bắc đến Nam.

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Một nhóm người biểu ngữ in hình cờ và tổng thống Mỹ

      Hình ảnh những lá cờ Mỹ được giăng lên trong cuộc biểu tình khiến nhiều người nói vui rằng đi dự event thì phải cầm logo của nhà tài trợ. Việc mong muốn được dựa dẫm vào một quốc gia để chống lại một quốc gia khác thể hiện tư tưởng nô lệ, việc dựa dẫm vào một kẻ từng xâm lược nước mình, từng gây ra bao nhiêu đau thương chết chóc, những ảnh hưởng nặng nề từ bom đạn và chất độc hóa học đến giờ vẫn còn phải gánh chịu, đó là sự vong ơn bội nghĩa với những người đã hy sinh để đánh đuổi ngoại bang, giành lại độc lập cho dân tộc. Tôi thật không hiểu, một Việt Nam kiên cường, bất khuất chống lại giặc Tàu, đánh Pháp, đuổi Mỹ, một Việt Nam kiêu hãnh trong con mắt của bạn bè quốc tế sao giờ lại sản sinh ra một thế hệ nô lệ, một thế hệ hèn nhát chỉ muốn hưởng thụ, muốn dựa dẫm và đánh giặc bằng mồm.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author