Bị ghép ảnh là bố nhí của ca bệnh số 21, cô gái cầu cứu công an xử lý!

 

Bắt nguồn từ thông tin mẹ con phụ nữ tên Ch.ở khu Royal City tiếp xúc với bệnh nhân số 21 phải cách ly bị thêu dệt thành “bồ nhí” và “con riêng” và hàng loạt chuyện ly kì như ông số 21 khai báo gian dối việc tiếp xúc với bố nhí để tránh lộ…Kỳ thực, người phụ nữ trên là đồng nghiệp đang cùng nhóm nghiên cứu khoa học với bênh nhân số 21, cũng giống như hàng trăm viên chức, nhân viên Viện Hàn Lâm tiếp xúc với ông số 21 đều bị cách ly cả.

Có lẽ vì để tăng thêm tính “chân thực”, “bằng chứng người thật việc thật”, nên bà đồng nghiệp của ca bệnh số 21 gần 50 tuổi bị đánh tráo thành ảnh cô diễn viên xinh đẹp, “con gái” của cô thực chất là diễn viên nhí trong một bộ phim cô đóng.

Xem clip 

Bài báo https://viettimes.vn/dien-vien-my-linh-len-tieng-ve-tin-don-bi-be-di-cach-ly-vi-la-bo-nhi-cua-benh-nhan-so-21-383203.html

Khổ thân cô diễn viên, dù đã lên facebook cảnh cáo những kẻ chế ảnh, đưa tin giả mạo cô là bồ nhí của ca bệnh số 21 sẽ bị công an xử lý vẫn không làm nhiều kẻ gỡ tin, khiến cô quyết định kêu gọi bạn bè thu thập hình ảnh, đến công an cầu cứu.

Có thể thấy rõ, ông bệnh nhân số 21 do nhân thân “đặc biệt”, nên trở thành “tâm điểm” của tin giả, tin thêu dệt là dễ hiểu. Góp mặt lan truyền tin giả về ông, đông nhất đương nhiên là đám zân chủ, ba que như Hoàng Dũng, Bùi Thị Minh Hằng, …. Chúng gần như triệt để khai thác tin giả được tạo dựng về ca bệnh 21 để tấn công vào quan chức Đảng, Chính phủ, xem đây như là cơ hội trời cho để đả phá bộ máy Nhà nước, giới nghiên cứu lý luận cho Đảng.

Hy vọng rằng, qua những làn sóng tin giả nhắm vào những người có “nhân thân đặc biệt” như ca bệnh số 21 sẽ giúp dân mạng thận trọng hơn khi tiếp nhận thông tin từ những kẻ đội lốt “đấu tranh zân chủ” này

Võ Khánh Linh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author