BBC tiếng Việt lại tiếp tục xuyên tạc

BBC tiếng Việt lại tiếp tục xuyên tạc

    BBC tiếng Việt ra đời năm 1952, tương tự như RFA tiếng Việt hay RFI tiếng Việt, những trang Việt ngữ này là công cụ tuyên truyền của Anh, Mỹ, Pháp đến những quốc gia mà các nước này xem là kẻ thù.  Ngay từ khi được thành lập BBC tiếng Việt đã đăng tải những thông tin nhằm ca ngợi sự có mặt của thực dân trên đất nước Việt Nam là “cần thiết”, là “khai hóa văn minh” và mô tả những người cộng sản và chủ nghĩa cộng sản là một thứ cần bài trừ. Từ đó đến nay BBC tiếng Việt luôn giữ thái độ chống phá chính quyền Việt Nam bằng cách đăng tải những thông tin xuyên tạc hòng bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. Ngoài việc bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, BBC tiếng Việt còn có chức năng đăng tải thông tin độc hại nhằm gây bất ổn trong nước. Bài viết dưới đây của là một ví dụ.

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản

Bài viết xuyên tạc của BBC tiếng Việt

Khi đưa tin về buổi tiếp xúc cử tri của ông Nguyễn Thiện Nhân với nhân dân Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, BBC tiếng Việt đã xuyên tạc lời của ông Nhân thành “Tôi nói giọng Bắc nhưng tôi người Nam, tôi không gạt bà con đâu” nhằm hạ uy tín của ông Nhân và chính phủ, đồng thời đả kích, kích động phận biệt vùng miền. Một tấm hình kèm một câu trích dẫn sai lệch nhưng đã dắt mũi được rất nhiều người thiếu hiểu biết, tạo nên cái nhìn hằn học của người đọc với chính phủ Việt Nam. Còn sự thật thì sao ?

Xin trích nguyên văn câu nói của ông Nhân:

Chúng tôi mỗi người một góc trời, tôi nói tiếng Bắc nhưng sinh ở trong này, đi tập kết ngoài Bắc, đi bộ đội ngoài Bắc nhưng mà dân Miền Nam, mấy anh chị này cũng người trong này (chỉ sang bà Quyết Tâm, ông Như Khuê) nên dù ở đâu làm gì, bây giờ về với thành phố, mình chỉ vui khi mà bà con vui, khi bà con khổ, bà con buồn chúng tôi không vui……..Vào ở khu tái định cư chỉ trả tiền điện, tiền nước; không trả tiền nhà, không trả tiền dịch vụ. Ở đấy cho đỡ cực thôi, chứ không phải ở đấy để xí xóa trách nhiệm. Chưa xong đâu, không có xí xóa. THÀNH PHỐ KHÔNG CÓ GẠT BÀ CON; THÀNH ỦY KHÔNG CÓ GẠT BÀ CON“.

 

Xem clip tại: Đoạn phát biểu của ông Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy ông Nhân không hề nói câu như BBC tiếng Việt đã viết, đây là một sự xuyên tạc trắng trợn. Đến mức một độc giả thường xuyên theo dõi BBC tiếng Việt phải thốt lên rằng “Tôi từng những tưởng chỉ bọn báo chí trong nước mới mất dạy, hóa ra đây là bản chất thâm căn cố đế của bọn Annam làm báo, cho dù chúng có sống ở đâu đi nữa.

      Sau khi bị bóc mẽ, BBC tiếng Việt đã âm thầm xóa bài viết này nhưng không hề có một dòng đính chính hay xin lỗi. Tại sao một trang truyền thông có tiếng lại ngang nhiên xuyên tạc, đưa tin sai sự thật như vậy ? Bởi chúng ta chưa có luật để xử lý những hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng internet. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ và google vẫn chưa tính phí, nhưng chỉ cần một tấm ảnh cùng một câu nói bất kỳ là có thể dắt mũi cả một cộng đồng những người biết dùng điện thoại thông minh.  Chính vì vậy mà luật an ninh mạng phải ra đời. Chỉ khi nào luật này có hiệu lực thì những bài viết xuyên tạc như thế này mới không còn xuất hiện. Đây cũng là lý do vì sao những kẻ tự xưng là “nhà đấu tranh dân chủ” cùng giới truyền thông lề trái lại phản đối luật an ninh mạng đến cùng. Bởi khi luật này có hiệu lực chắc chắn chúng sẽ là những đối tượng đầu tiên bị xử lý.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author