Bạo loạn đã xảy ra tại Bình Thuận

Bạo loạn đã xảy ra tại Bình Thuận

     Sáng nay tại nhiều tỉnh, thành phố trên khắp cả nước đã diễn ra biểu tình phản đối dự luật về đặc khu kinh tế như lời kêu gọi của đám phản động trong và ngoài nước. Tại những thành phố lớn như Hà Nội, Nha Trang những cuộc biểu tình với sự tham gia của 20 – 30 người nhanh chóng giải tán khi có sự can thiệp của lực lượng chức năng. Tại thành phố Hồ Chí Minh, đến chiều nay khi cuộc biểu tình được khởi động lại, đoàn biểu tình đã tấn công lực lượng cảnh sát giao thông, đập phá xe moto khiến 4 cảnh sát bị đa chấn thương phải nhập viện.

     Cùng lúc đó tại Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận những người biểu tình đã chặn đường quốc lộ 1A gây ách tắc nhiều giờ liên tục, hàng nghìn xe ùn ứ không thể di chuyển theo cả hai chiều. Sau 4 giờ gây ách tắc giao thông thì CSGT và các lực lượng khác đã yêu cầu đám đông giải tán để thông đường nhưng người biểu tình không chịu nhượng bộ còn ném đá vào các xe Container sau đó CSCĐ đã phải lập rào chắn. Hậu quả bạo động đã xảy ra khiến một số tài xế và công an đã bị trúng gạch đá vào đầu. Đến 14h 35p chiều nay công an đã xử lý xong, hơn 20 đối tượng cầm đầu, quá khích đã bị bắt, CSGT và CSCĐ đang điều tiết giao thông nhanh chóng giải tỏa khu vực này. Tuy nhiên ở 1 số điểm khác tại Phan Rí Cửa người dân vẫn đang gây tê liệt giao thông ở các tuyến đường và cầu lớn.

      Xem video tại: Bạo đông tại Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận

     Những tưởng trật tự sẽ được vãn hồi khi đám đông dần giải tán, nhưng không, những người biểu tình giải tán để chuẩn bị vũ khí, đến 16h chiều, đám đông tiếp tục tụ tập biểu tình với nhiều chai lọ thủy tinh, gậy gộc, gạch đá tấn công vào lực lượng công an khiến 2 đồng chí CSCĐ đã bị chấn thương sọ não phải đưa đi cấp cứu, nhiều phương tiện như xe moto đặc chủng, xe oto của lực lượng công an bị đập phá, đốt cháy. Một số oto của người dân lưu thông trên đường cũng xui xẻo dính phải đá khiến xe hư hỏng.

Xe moto của lực lượng chức năng bị đập phá hư hỏng nằm trên đường

 

Người biểu tình đang đập phá xe oto

 

 

      Trước sự hung hãn của người biểu tình, lực lượng công an và cảnh sát cơ động chỉ biết co cụm dùng khiên chống đỡ cơn mưa gạch đá mà không dám phản kháng. Bởi giữa một rừng camera, chỉ cần một hành động phản kháng cũng đủ để ngoại bang có cớ o ép chính quyền Việt Nam. Thậm chí nếu tình hình leo thang thì Mỹ sẽ dùng đến chiêu bài: “NHÂN QUYỀN CAO HƠN CHỦ QUYỀN” như đã dùng ở Iraq, Lybia, Syria!

       Và cập nhật mới nhất chúng tôi vừa nhận được là Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã chính thức thất thủ. Xem ra phen này đám phản động trong và ngoài nước dốc toàn bộ vốn liếng, quyết tâm thực hiện một Maidan phiên bản châu Á.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, ngoài trời và văn bản

Lực lượng công an… tay không chống đỡ

 

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author