Bàn về số phận Lưu Văn Vịnh và Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết

Bàn về số phận Lưu Văn Vịnh và Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết

Qua thông báo của vợ Lưu Văn Vịnh cho biết, vụ án Lưu Văn Vịnh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã được chuyển qua Viện Kiểm sát, sắp được đưa ra xét xử (1). Một số luật sư nhân quyền đã nhanh chân ứng cử suất bào chữa như LS Hà Huy Sơn. Trong các “tù nhân lương tâm” tương lai này, Lưu Văn Vịnh nằm trong số được người được giới zân chủ khóc than khá nhiều với lý do cho rằng, ông ta “yêu nước chân thành”, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng không từ bỏ, từng tham gia nhiều hoạt động biểu tình, hỗ trợ “dân oan”, tiếp xúc, gặp gỡ nhiều “nhà đấu tranh dân chủ”… Thậm chí, khi Lưu Văn Vịnh bị bắt, các trang tin của Việt Tân, Dân làm báo và khá nhiều hội nhóm, anh chị zân chủ nổi đình đám ca bản hợp xướng quen thuộc và hô hào chiến dịch vận động trả tự do cho Vịnh(3).

Nhìn lại quá trình hình thành “Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết” được biết, tổ chức này chỉ tồn tại trong gần 4 tháng, từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2016, sau khi Lưu Văn Vịnh bị bắt đã gây tranh cãi dữ dội trong nội bộ giới zân chủ về việc Lưu Văn Vịnh là “nạn nhân” của đám chống cộng cực đoan khiến bản thân tôi rất tò mò tìm hiểu.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Ngày 15 tháng 7 năm 2016, ông Lưu Văn Vịnh đăng một bản thông báo trên Facebook cá nhân và đăng tải trên Youtube, tuyên bố thành lập tổ chức mang tên “Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết” (4). Trong bản thông báo, ông Vịnh cũng tuyên bố rằng mình là Chủ tịch của Liên minh. Mục đích thành lập là  liên minh “các tổ chức chính trị đối lập và các tổ chức xã hội dân sự độc lập” để “thống nhất toàn dân” cho “một hành động duy nhất”, là “đòi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải trao trả toàn bộ quyền lực về tay nhân dân, mọi việc hệ trọng của quốc gia, dân tộc đều phải trưng cầu dân ý” vì Đảng cộng sản Việt Nam “không đủ khả năng lãnh đạo được đất nước, đang đưa dân tộc Việt Nam đến bên bờ vực thẳm”!

Đáng chú ý nhất là các thành viên chủ chốt của liên minh do Lưu Văn Vịnh làm “chủ tịch” này mới thực sự khủng khiếp!

Thứ nhất là ông Nguyễn Chí Trung là “Ủy viên Trung ương Đặc trách Đối ngoại” của “Ban Chấp hành Việt nam Dân chủ Xã hội Đảng”, một đảng do giáo phái Phật giáo Hòa Hảo lập ra. Ngày 15 tháng 7, ngay khi Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết ra đời, ông Trung đã thay mặt đảng ra một thông báo, rằng “Việt Nam Dân chủ Xã hội Đảng” đăng ký tham gia Liên minh (4). Ông Trung bị Đỗ Đức Hợp tố cáo nhận tiền khoản tiền 3 triệu làm quà cho các nhà zân chủ nhưng ỉm đi cũng như nổi tiếng với phát ngôn “ba lăng nhăng” trên mạng xã hội.

Người thứ hai là Nguyễn Thế Quang, người Mỹ gốc Việt, tự xưng là “Chủ tịch đảng Dân Chủ Việt” và “Tổng thống Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Lưu Vong”. Sau khi Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết thành lập, ông Quang đã ra thông báo ủng hộ tổ chức này (5).  Từ lâu nick facebook “Nguyễn Quang” của ông này lê la khắp nơi để gạ gẫm người tham gia các tổ chức và liên minh do ông khởi xướng nhưng tiệt nhiên không ai theo. Đỗ Đức Hợp tố cáo ông này chửi khắp các zân chủ trong nước đến cộng đồng cờ vàng hải ngoại ấy mà vẫn ..lôi kéo được Lưu Văn Vịnh và một đám lâu nhâu theo Vịnh tham gia vào Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết.

Sau khi Lưu Văn Vịnh bị bắt, thiên hạ còn thấy ông này được Nguyễn Bá Đăng, một tâm thần chính trị chính hiệu ở Hải Dương cho biết, Lưu Văn Vịnh là “phó chủ tịch phong trào cách mạng HOA SEN” do ông Đăng làm chủ tịch trong đó có “Kênh truyền hình Hoa Sen, Bảo Tổ quốc và Đạo Tiên Thánh” (6). Trên facebook của Lưu Văn Vịnh, người ta thấy Vịnh tương tác rất thân thiết với những gương mặt được xem là có vấn đề về tâm thần”, như Lê Anh Hùng, Nguyễn Trung Lĩnh, Phan Vân Bách và Nguyễn Chí Trung.

Hiện vụ án Lưu Văn Vịnh và đồng bọn đã được chuyển qua Viện Kiểm sát, chứng tỏ cơ quan tư pháp đã không nghi vấn anh ta không tâm thần, đủ năng lực nhận thức và hành vi để phải chịu trách nhiệm hình sự, không như Lê Anh Hùng hay Nguyễn Trung Lĩnh. Trong khi làng zân chủ rất “tiếc nuối” cho ông Vịnh, vì họ đã mất đi một “nhà hoạt động” nhiệt huyết, thì Đỗ Đức Hợp cảnh báo tổ chức của Vịnh chẳng khác nào là “Liên minh dân tộc Việt Nam tự sát” vì cách thức ông Vịnh chọn người hợp tác không khác gì tự sát trước khi ông Vinh bị công an bắt. Vậy mà không hiểu sao làng zân chủ đó tẩy chay Đỗ Đức Hợp, phải chăng vì ông này chuyên bới móc và công khai tất tận mọi chuyện “không nên nói” trong làng zân chủ ra cho thiên hạ thấy. Để hiểu về Liên minh của Vịnh và vì sao Vịnh bị bắt, các bạn nên nghe Đỗ Đức Hợp tường thuật trong clip (7).

Bảo sao làng zân chủ này, tâm lý “đồng bọn” vượt lên trên mọi thứ, bất chấp đồng bọn mình đang sa lầy, sai trái, thiểu não, vụ lợi, cơ hội…nhưng luật bất thành văn là cứ phải ca tụng “cái tâm và cái tầm” của nhau lên mây khi bị chính quyền xử lý, bảo sao chẳng anh nào dám tin anh nào là phải.

GĐTQT

(1) https://www.facebook.com/comuoi.hole.78/posts/738757532982923

(2) https://www.facebook.com/Melinh.liberty/posts/556830484516758

https://www.facebook.com/Melinh.liberty/posts/558735014326305

(3) https://www.facebook.com/viettan/videos/10157109106990620/

(4) https://quyenduocbiet.com/a2334/b

Thông báo thành lập : Liên minh Dân tộc Việt nam Tự quyết – YouTube

(5) http://hoangthinhatle.com/bai-noi-bat/tam-than-zan-chu-thanh-lap-lien-minh-voi-co-vang-cali-lat-do-dang-csvn/

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=567852170087314&set=a.398762986996234.1073741829.100005876080836&type=3

(6) https://www.facebook.com/CONGHOATHOIBAO/photos/a.1646472365591252.1073741827.1646450148926807/1810850789153408/?type=3&theater

(7) https://www.youtube.com/watch?v=aLJCfIYFo6I

 

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author