Bàn về lỗi của lái xe khách trong vụ tai nạn giữa xe khách và xe cứu hỏa

Bàn về lỗi của lái xe khách trong vụ tai nạn giữa xe khách và xe cứu hỏa

NÓI THÊM VỀ LỖI CỦA LÁI XE KHÁCH TRONG VỤ TAI NẠN TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC GIỮA XE KHÁCH VÀ XE CHỮA CHÁY TẠI NÚT GIAO HỒNG VÂN – THƯỜNG TÍN.

Xét tình huống và địa điểm xảy ra tai nạn từ clip của camera giám sát giao thông, giám định đồng hồ đo tốc độ trên các xe bị nạn và lời khai của các nhân chứng thì lái xe khách ít nhất đã vi phạm về tốc độ và trước đó ít giây đã chạy sai làn.

1- Trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ có hai loại tốc độ cho hai làn xe: Làn xe con ở trong cùng (làn 1) quy định tốc độ tối đa 100 km/h. Làn xe khách trên 16 chỗ và xe tải (làn 2) quy định tốc độ tối đa 80 km/h. Lái xe khách 45 chỗ đã chạy tới 88 km/h khi xảy ra va chạm. Đây là lỗi tốc độ mà các phóng viên báo chí cũng như mấy công dân mạng có ác ý, thậm chí là “thù oán” với Công an cố tình lờ đi.

2- Cách nút giao Hồng Vân – Thường Tín về phía Nam 200 m theo chiều từ Cầu Giẽ lên Pháp Phân đã cắm biển hạn chế tốc độ dưới 60 km/h đề bảo đảm cho xe đang chạy trên cao tốc có thể rẽ vào lối ra cao tốc. Lái xe khách đã chạy với tốc độ 88 km/h ở ngay trên nút giao này cũng đã vi phạm về tốc độ. Đây cũng là lỗi của lái xe khách mà những kẻ nhăm nhăm bênh vực lái xe khách cố tình lờ đi.

3- Báo chí đã nhét chữ vào miệng ông Đỗ Đức Cương, trưởng Công an huyện Thường Tín bằng cách dẫn bậy lời ông ấy rằng: Xe khách đã chạy với tốc độ 88 km/h và đây là tốc độ cho phép trên cao tốc. Xin lỗi nhé, thẩm quyền xử lý tất cả các vụ việc về giao thông trên đường cao tốc thuộc về Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, không thuộc thẩm quyền của Công an địa phương có cao tốc đi qua.

4- Theo lời khai của nhân chứng có mặt tại hiện trường thì trước khi vào nút giao, lái xe khách biển số 29B-978-43 đã vượt một xe con từ bên phải, lấn vào làn dừng xe khẩn cấp rồi tạt ra làn 2 trước khi va chạm với xe chữa cháy.

Thế nhé ! Những kẻ xuyên tạc, cắt xén thông tin, nhét chữ vào miệng người khác trong vụ này hãy im mồm đi !

Tâm Minh Nguyễn

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: Bài nổi bật

About Author