Anh Ba Sàm: người biểu tình Mỹ là “bọn tép riu đần độn”, bị thế lực xấu giật dây

 

Từ ngày 26/05/2020, các cuộc biểu tình, bạo động đã nổ ra ở hàng trăm thành phố trên toàn thế giới để phản đối nạn bạo hành của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc, sau vụ viên cảnh sát Mỹ Derek Chauvin quỳ gối lên cổ nghi phạm da màu George Floyd trong gần 8 phút, khiến anh này thiệt mạng vì nghẹt thở.

Nếu các “nhà hoạt động dân chủ” ở Việt Nam làm đúng nhiệm vụ, họ đã hưởng ứng phong trào biểu tình này vì lý do nhân quyền, hoặc tận dụng nó để phát động một phong trào phản đối nạn bạo hành của cảnh sát ở Việt Nam. Nhưng thay vì làm vậy, họ chỉ chia đôi thành phe “phò Trump” và phe “chống Trump” để đánh lẫn nhau; mỗi phe đều muốn lợi dụng cuộc biểu tình để giành chiến thắng cho mình trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ. Trong đó, nhiều gương mặt “phò Trump”, bao gồm cả “Anh Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh, đã tuyên truyền rằng người biểu tình Mỹ chỉ là “một bọn tép riu đần độn”, bị các thế lực xấu giật dây để lật đổ chế độ hoặc làm suy yếu nước Mỹ:

23-93-anh-ba-sam-bi-cong-kich

 

Sau khi tham gia nhiều cuộc biểu tình của giới dân chửi ở Việt Nam, giờ đây ca sĩ Mai Khôi bị chính các nhà dân chửi nhục mạ vì “tội”… biểu tình ủng hộ quyền sống của người da màu ở Mỹ:

mk-bi-zan-chu-si-va-vi-bieu-tinh-ung-ho-da-den

 

Những diễn biến và hình ảnh trên đã chỉ ra một thực tế, rằng các “nhà hoạt động dân chủ” phò Trump ở Việt Nam không hề coi trọng nhân phẩm, quyền sống, quyền tự do biểu tình của mọi người. Họ chỉ lấy những giá trị đó làm bình phong, để che đậy tham vọng quyền lực của họ.

VKL

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author