AN NINH VIỆT NAM THẾ NÀY THÌ ĐÁM DÂN CHỦ CÒN LÂU MỚI CÓ CỬA!

AN NINH VIỆT NAM THẾ NÀY THÌ ĐÁM DÂN CHỦ CÒN LÂU MỚI CÓ CỬA!

Có vẻ như An ninh Việt Nam mới là nỗi ám ảnh nhất của các nhà đấu tranh zân chủ, chứ không phải Đảng và bộ máy chính quyền, nó luôn là chủ đề nóng bỏng nhất, gây tranh cãi nhất, thậm chí gây “huynh đệ tương tàn” giữa họ. Khi các nhà zân chủ không ưa nhau, thì cụm từ “mật vụ”, “tay sai an ninh” trở thành phương tiện loại bỏ nhau khỏi hàng ngũ. Qua một loạt vụ bắt các nhà zân chủ gần đây đã khiến “nỗi buồn” bao trùm facebook của họ, đặc biệt là 2 sự kiện gần đây, đang được các nhà zân chủ truyền tay nhau, hâm nóng trên mạng xã hội xung quanh “mô tả” và “đánh giá” về những cán bộ “an ninh cộng sản” lại đang khiến dân chúng thêm phần ngưỡng mộ, thán phục và có lẽ vô tình đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho chính đồng bọn của họ. Diễn đàn xin gửi bình luận của bạn Trần Hoàng Chinh xung quanh 2 sự kiện này

====

Thứ nhất, họ đang trầm trồ về An ninh Việt Nam quanh vụ Trịnh Xuân Thanh. Báo chí thì đưa tin ông Thanh ra đầu thú nhưng tôi chẳng tin, đó chẳng qua là thông tin công khai đối với dư luận để khỏi ồn ào thôi, chứ tôi tin ngay từ đầu Thanh đã chẳng thể thoát khỏi tay an ninh Việt Nam được rồi. Cũng có thông tin do chính các nhà zân chủ lan truyền rằng Thanh đang dạo ở Đức thì bị 02 an ninh Việt Nam có vũ trang bắt đi nước thứ 3 rồi đưa về Việt Nam. Nếu thế thì tôi phục an ninh Việt Nam sát đất: chỉ có 02 người mà mang theo vũ khí vào một đất nước an ninh nghiêm ngặt thuộc hàng nhất thế giới, ngang nhiên bắt giữ người chốn công cộng rồi lại đưa được qua biên giới sang nước thứ 3 mới đưa về Việt Nam. Cực kỳ xuất sắc, tưởng chỉ có ở trong phim chứ!?

Thứ hai, chưa hết trầm trồ thì lại đọc được bài viết của Phạm Thị Đoan Trang, nói về một nữ an ninh tên Yến. Hẳn là Trang bị người này cho vào tầm ngắm và theo dõi nhiều lắm nên mới biết rõ như thế. Bây giờ, qua bài viết của Trang, chúng ta cùng dựng chân dung cô an ninh tên Yến:

– Làm tại Tổng cục an ninh, tốt nghiệp Học viện an ninh, hẳn là người có chức vị (vì Trang nói Yến điều hành cả một nhóm người nữa); một chồng và 02 con, nhà cho thuê.

– Yến có khả năng phát hiện và ngăn chặn mọi cuộc gặp gỡ của giới “xã hội dân sự”, từ những cuộc tập huấn ở những địa điểm bí mật đến những cuộc gặp ở bất kỳ đâu, dù đó là một buổi “học nhạc”.

– Yến có khả năng theo dõi Trang như hình với bóng, kể cả khi Trang đang ở một nhà nghỉ cạnh bãi tha ma tận Ninh Bình, Yến cũng mò được ra và đến tận nơi “trò chuyện”.

– Yến có khả năng hack được facebook, whatsapp, skype, được coi là những phần mềm bảo mật nhất thế giới của những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Điều này quá kinh khủng.

– Yến có khả năng quản lý và theo dõi gần như tất cả mọi hội nhóm trên đất nước Việt Nam này, dù cho có được cấp phép hay không được cấp phép, từ “Green Trees”, “Vì một Hà Nội xanh” đến iSEE, CEPEW, VEPR…

Trời, một người phụ nữ, không phải thánh thần, có khả năng của một hacker thực thụ và khả năng quản lý trong phạm vi quốc gia một cách khủng khiếp. An ninh Việt Nam lại có những người như thế.

Qua giọng điệu bài viết đầy hậm hực của Trang thì có thể nói Trang đã liên tục bị Yến làm cho thất bại, bị Yến theo dõi kể cả lúc khỏe cho đến lúc bị bệnh tật.

Không thất bại sao được, với những con người như Yến, thì đừng nói đến Trang, Trịnh Xuân Thanh cũng còn không có cửa trốn. Phong trào dân chủ xem chừng còn lâu mới tựu thành được kết quả gì.

Tôi phục an ninh Việt Nam sát đất.

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author