Ai rảnh rỗi như tụi mày

Mới đây, các “chiến sỹ dân chủ” và anh em Nhóm No-U lại kêu gọi biểu tình. Phải nói rằng sau một thời gian vắng bóng thì chúng ta mới lại nghe đến “biểu tình”, nghe đến “NoU”. Lý do là vì sao? Một chút nữa sẽ giải thích sau. Nhưng trước hết, chúng ta cũng nên biết cụ thể lời kêu gọi này như thế nào.

thanh
“Địa điểm tụ họp biểu tình:
– Tập trung chủ yếu tại Hà Nội trước Tượng đài Lý Thái Tổ-Hồ Gươm.
– Tại Sài Gòn thì quảng trường trung tâm thành phố.
– Tại các tỉnh còn lại trên toàn quốc thì cũng tập trung tại quảng trường trung tâm tỉnh.
Thời gian: 8 giờ 30 sáng chủ nhật ngày 27.05.2018″

Vậy thì ai hưởng ứng lời kêu gọi này??? Hiếm có khó tìm lắm. Một là số thành viên cốt cán cũng “thân ai nấy lo”, thậm chí còn “thân mình còn chưa lo nổi, thời gian đâu mà lo cho người khác”. Hai là những động cơ, mục đích của hội nhóm này cũng chả ai lạ lẫm gì nữa. Thứ ba là cũng không ai rảnh rỗi như số thành viên còn lại của hội này. Làm việc cả tuần vất vả rồi, chủ nhật để dành thời gian đi chơi với gia đình, với người yêu, với bạn bè, đi mua sắm, đi ăn uống, đi du lịch… Thế chả sướng hơn à. Dại gì đi “xem biểu tình”.

Mà kể cũng khó hiểu. Trách thì phải trách cái đứa “tham mưu” cho Nhóm NoU này lời phát động kêu gọi biểu tình. Ngộ nhận rằng: “THẾ HỆ CHÚNG TA NGÀY NAY TÀI GIỎI VÀ DŨNG TRÍ HƠN ÔNG CHA TỔ TIÊN TA. CHÚNG TA TÀI GIỎI HƠN CÁC CỤ: NGÔ QUYỀN, LÝ THƯỜNG KIỆT, TRẦN HƯNG ĐẠO, LÊ LỢI, NGUYỄN TRÃI, QUANG TRUNG,…. VÀ HỒ CHÍ MINH..”.

Xin thưa, “chúng mày” – những thành viên Hội Nou – còn chưa đủ trình độ, nhận thức về chính trị, pháp luật so với một người dân bình thường mà đã dám “ngộ nhận” là tài giỏi, dũng trí hơn” những “nhân tài kiệt xuất” của dân tộc Việt Nam.

Những Ngô Quyền, những Lý Thường Kiệt, những Trần Hưng Đạo, những Lê Lợi, những Nguyễn Trãi, những Quang Trung, những Hồ Chí Minh… họ không phải chỉ có mỗi tài năng xuất chúng mà còn có cả nhân cách cao quý hơn người.

Không phủ nhận việc “thế hệ trẻ ngày này” có không ít những người tài giỏi, xuất chúng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng nên hiểu rằng những người càng tài giỏi, càng xuất chúng thì họ lại càng khiêm tốn bấy nhiêu, họ âm thầm đóng góp cho quê hương, cho đất nước. Đó mới là vừa có tài, vừa có đức.

Mà nói mãi rồi cũng chán nhỉ. Chắc cũng khỏi cần phải nhắc nhở mọi người nữa nhỉ. Chúng ta đều đã quá hiểu về những lời kêu gọi kiểu như thế này./.

 Nguyễn Lương Thành

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author