2019: Năm khủng hoảng của rận chủ Việt!

Năm 2020 đã đến và đồng nghĩa với việc năm 2019 đã qua đi. Nhìn lại một năm đầy khó khăn nhưng Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức đáng nể, được bạn bè thế giới rất khâm phục, làm tiền đề và cơ sở vững chắc cho sự phát triển của Việt Nam trong năm 2020.

Thế nhưng, trái ngược với những niềm hân hoan đó, là một năm bi đát đến khủng hoảng của đám dân chủ Việt.

1. Thực vậy, 2019 là một năm mà không chỉ là chuyện ghen ghét dẫn tới tố cáo lẫn nhau giữa các nhà rận chủ như trường hợp Pual Nguyễn Hoàng Đức với Lê Quốc Quân, mà trong số đó có không ít trường hợp vợ tố chồng. Có thể kể đến như vợ của Le Dung Vova đã công khai tố chồng “trộm” nick fb để tạo dựng việc ngoại tình, đánh vợ gây thương tích và đuổi ra khỏi nhà! “Thầy giáo” Đỗ Việt Khoa cũng đã bị tố cáo bạo hành vợ trong nhiều năm.

vo-do-viet-khoa

2. Năm 2019 cũng là năm đám dân chủ đánh giết lẫn nhau về tiền bạc. Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Mai Xuân Dũng khẩu chiến dữ dội vì tính minh bạch trong quản lý các loại quỹ như “50k”, “Hội bầu bí tương thân”. Bên nào cũng kêu rằng đã công khai từng đồng một. Rốt cuộc để thấy rằng, khó khăn về tiền bạc khi nghề rận chủ bị bóc mẽ, vạch mặt khiến cho nhiều gia đình rận chủ rơi vào khủng hoảng. Và thay vì “chín bỏ làm mười”, bỏ qua mọi chuyện để còn có cái bỏ vào miệng thì họ đã quay sang cắn xé nhau không thương tiếc. Họ sẵn sàng tố nhau để thoả cơn bực tức và khi đó mọi thứ, bản chất thực đã được phi lộ

3. Không chỉ nội chiến, lũ dân chủ ngày càng đánh mất lòng tin và sự kiên nhẫn của nhân dân. Hầu như ai cũng đã ngán tận cổ với các trò mèo của chúng nên chẳng buồn nghe theo nữa. Những lời kêu gọi xuống đường biểu tình đã chẳng còn được ủng hộ, nhất là dịp Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng vùng biển Việt Nam. Đến nỗi thời gian đó, một bầu không khí “hoài niệm” bao trùm thế giới ảo facebook của các “biểu tình viên chuyên nghiệp”. Nguyễn Lê Hoàng đăng lại hình ảnh những cuộc “xuống đường” năm xưa kèm trích đoạn clip cuộc biểu tình năm 2012 với vẻ nuối tiếc: “Ai còn nhớ ngày ấy xa rồi 22/7/2012 thật máu lửa”. Facebooker Liên Huỳnh cũng vớt vát sự nuối tiếc bằng status theo phong cách “chém gió là chính”: Biểu tình là quyền được hiến định, không phải xin xỏ thằng nào, con nào. Quyền của người dân là được biểu tình sao phải xin phép?. Hoàng Tiến Cường thì nhớ lại“Ngày ấy thật máu lửa. (mới có 7 năm thôi) Giờ khác dồi”. Thảo Teresa đăng ảnh biểu tình trước ĐSQ Trung Quốc đòi cùng với các “phe phái trong Đảng …cùng nhau chống Tàu”.

4. Năm 2019 cũng là năm mà số dân chủ “nhập kho” ngày càng nhiều, và toàn là bọn cộm cán: Nguyễn Năng Tĩnh, Phạm Chí Dũng… Số linh mục cực đoan như Nguyễn Duy Tân, Đặng Hữu Nam bị chính bề trên thuyên chuyển về các giáo xứ nhỏ lẻ. Số còn lại như Phạm Thị Đoan Trang thì trốn chui trốn lủi như chuột; thi thoảng gióng mồm lên viết bậy để chửi.

Quả là một năm bi đát cho dân chủ Việt! Không biết năm 2020 thế nào!?

Bạn còn nhớ được những gì nữa, hãy kể ra nhé!

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author