Vụ Đắc Lắc: Vì sao Việt Nam không có khủng bố! (Bài 2)

Vụ Đắc Lắc: Vì sao Việt Nam không có khủng bố! (Bài 2)

Nguyên nhân thứ hai khiến cho Việt Nam trả thể tồn tại khủng bố là bởi vì nước ta cực kỳ đoàn kết và không có chuyện xung đột sắc tộc ngoài tôn giáo thì sắc tộc và màu da chính là một trong những nguyên nhân lớn tạo nên những mối hận thù trong cộng đồng người Việt Nam ta có đến 54 dân tộc mà chẳng bao giờ xuất hiện chuyện kỳ thị vì nguồn gốc của mình cả. Khối đại đoàn kết dân tộc của ta là điều cực kì đặc biệt và rất khó để giải thích chi tiết. Có lẽ vì chúng ta đã trải qua quá nhiều cuộc chiến nên người ta đều muốn có một cuộc sống bình thường và không muốn gây nên những xung đột không đáng có. Hơn nữa, dân ta cũng cực kỳ đoàn kết và yêu thương nhau, nhất là mỗi khi đụng đến vấn đề Tổ quốc, người ta có thể đánh nhau sứt đầu, mẻ trán hôm nay vì mời rượu mà không uống hoặc vì bất kỳ một lý do xàm xí nào đó. Nhưng hôm sau mà có ai đụng đến Tổ quốc là họ lập tức kề vai anh em ngay lập tức gì, chứ đụng đến vấn đề của cả nước thì không đâu đồng làng được như ở Việt Nam ta từ thời chiến tranh thì những điều này đã được thể hiện cực kỳ rõ ràng. Miền Nam nắng đói thì miền Bắc sẽ nhịn một ít để dành giúp đỡ đồng bào mình vượt qua khó khăn. Lũ lụt miền Trung thì cả nước chung tay giúp đỡ nhiệt tình, bất kể già trẻ, lớn bé có của góp, của có công, góc công, có bóng đá vào thì cả nước chung vui, đụng xe cũng tươi cười. Việt Nam vô địch chúng ta có thể rất nhỏ nhen hay ganh ghét lẫn nhau trong cuộc sống, những lòng yêu nước và đồng lòng thì trả lời đâu so sánh được. Nhà nước cũng chẳng cần phải truyền bá tư tưởng gì như một số nước nào đó, người dân sẽ tự ý thức được điều đó. Từ khi sinh ra, dòng máu trong người của họ sớm đã có màu đỏ. Nhà nước ta cũng có những cái chính sách rất đặc biệt để giúp đỡ những vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc như là cộng điểm thi cho người dân tộc thiểu số hoặc là đầu tư những công trình thiết yếu giúp họ cả ngàn đời nay. Chuyện này thì vẫn luôn xảy ra mà chẳng ai ganh tị hét. Bởi vì người ta biết rằng dù ở đâu thì cũng là người Việt Nam hết thôi. Tuy nước ta không có nhiều màu da khác nhau nhưng cũng không bao giờ người ta kỳ thị bất kỳ một màu da khác biệt nào cả, thậm chí là người ta còn sính ngoại và hiếu khách hơn cả. Người nhà nhìn mấy anh em da đen, da trắng qua Việt Nam chơi hay sinh sống là biết người ta yêu thích họ cực kỳ, nhất là mấy anh nói được chút tiếng Việt.

Đó là nhìn vào mặt khách quan mà nói thì như vậy còn chủ quan thì có muốn làm khủng bố cũng khó mà sống nổi ở Việt Nam. Nước ngoài người ta bảo vệ dân khỏi bom, còn ở nước ta phải bảo vệ bom khỏi sân thì dăm ba mấy cái trái táo ấy sao mà ăn được. Ở đây các bạn nghĩ mà xem nếu các bạn có ý định đặt một cái cặp và tránh cái chỗ khác để kích nổ nó thì vừa đi vài bước, quay đầu lại dám chắc công cụ khủng bố của các bạn sẽ không cánh mà bay đi chỉ trong vòng một nốt nhạc thôi thì vỏ bom sẽ ra chợ ve chai, mà thuốc nổ thì dùng để cuốn pháo ngay tức thì. Ở đây người ta còn cưa bom thì bạn lấy bom ra dọa tao được. Ở nước khác kêu có bom người ta còn tìm chỗ núp chứ ở đây mà kêu vậy người ta chả bảo là mang lên vỉa hè cứ luôn cho nó nhanh, nhanh còn livestream kiếm tí view nói vậy thôi chứ muốn bước chân vào nghề khủng bố ở Việt Nam cũng là cả một vấn đề khó khăn không đâu mà công an săn lùng giọt như ở Việt Nam được cả. Ông tội phạm nào thế giới bó tay không biết ấy chứ về tới Việt Nam thì chưa kịp thuê phòng ở đã bị túm gọn rồi. Thông báo truy nã vừa ra chưa kịp rắn cột điện thì đã có tin là triệt phá thành công đường dây rồi và đó là còn chưa kể Hội cam Mexico chạy bằng cơm hoạt động cực kỳ tích cực và hiệu quả ở Việt Nam chưa kịp làm gì thì cả làng đều biết hết rồi, chưa nói gì tới việc là chuẩn bị kỹ càng, ngát một cái là biết ngay thẳng này, nghiện đi về khuyên là bếp ngay, con kia không đàng hoàng thì thử hỏi là bạn làm sao mà có thời gian để sắm sửa trang bị khủng bố nữa, đó là nói về những cái người mà muốn vào nghề khủng bố.

Còn nếu như cái tay khủng bố chuyên nghiệp về việc hoạt động thì sao? Dám cả mang bom ra đường ở Việt Nam ấy là cả một khó khăn với chúng, vừa phải bảo vệ làm sao không để mất hàng, vừa phải lo cái thân mình. Bởi vì người dân ở đây tham gia giao thông không giống như những gì chúng học được, có khi chưa kịp tạo được dấu ấn thì lại là xin cho em về chứ ở đây không phải là thế giới mà em biết chém gió vậy thôi các bạn ạ, phải công nhận là nước ta làm rất tốt công tác dân vận, cho nên là rất khó để mà khủng bố có thể hoạt động được, thường là chúng sẽ bị dập tắt từ trong trứng nước khi mà còn đang ở trong giai đoạn lên kế hoạch và video ngày hôm nay đến đây là hết rồi.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.