Vụ Đắc Lắc: Hành vi man rợ của những kẻ khủng bố! (Bài 2)

Vụ Đắc Lắc: Hành vi man rợ của những kẻ khủng bố! (Bài 2)

Đến nay, tất cả các đối tượng hung hăng, manh động, nguy hiểm cũng đã khai nhận thú tội toàn bộ hành vi tội ác của mình gây ra. Y Wiet Bya, một trong những kẻ hung hăng nhất, đã khai nhận: “Nhóm của em đi bộ đến xã Ea Ktur, mấy anh em vào trong ai cũng cầm vũ khí cầm súng rồi cầm dao, cầm lưu đạn rồi cầm bình xăng Gặp ai thì giết, gặp đồ thị phá. Nhóm của tôi làm việc làm rất dã man, đã giết nhiều người. Việc tôi làm rất là sai lầm, mong Nhà nước xem xét rồi khoan hồng”.

Y Khun Ayun, một kẻ trong nhóm tấn công nhưng đã ra đầu thú, khai: “Tôi được giao nhiệm vụ tìm vũ khí và ném bom xăng, còn mấy người kia là giết người xong rồi chúng tôi chạy về, mỗi người chạy mỗi đường để tôi chạy về đến tôi. Tôi nghĩ là có chạy nữa thì cũng không chạy được nên tôi gọi điện, mượn điện thoại của người đi đường gọi điện cho vợ tôi để lên trình bày với công an, rồi tôi lên đầu thú”.

Y Pon Niê, đối tượng còn rất trẻ trong nhóm khủng bố, khai: “Em có tham gia tổ chức vào tấn công vào cơ sở Ủy ban nhân dân xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Em có sao họ có giao cho em một khẩu súng với khoảng một trăm hai mươi mấy viên đạn, lúc đó thì họ giao cho nhiệm vụ trẻ em là đập đi bên phòng quân sự để đập phá tìm kiếm vũ khí. Lúc đó em có nổ một phát súng nhưng mà không nổ, bị kẹt đạn, rồi em chạy lên đập phá cửa kính, còn những người ở dưới thì đa số là giết người, còn xong thì tìm kiếm súng thì không có vũ khí hoặc là đạn dược thì thấy lúc đó thì rút lui, rút lui tới đường thì những người nhóm trong nhóm thì trong nhóm của em thì giết người hoặc là chặn xe giết, đánh đập người người dân lại xong rồi bọn em chạy rút lui, rút lui. Trước đó thì tới rẫy cà phê của người dân chạy tới huyện Krong Bong. Lúc đó em biết là việc của em là đã làm là sai em, em sợ rồi, em muốn trả đầu thú nên em muốn điện thoại của người dân được gọi cho người nhà, tức là vợ của em thì em gọi xong là bảo là anh ra đầu thú rồi, sợ em sợ không muốn chạy nữa”.

Những lời khai trên cho thấy rõ sự dã man, mất nhân tính và man rợ của đám người tấn công khủng bố trụ sở chính quyền 02 xã Ea Tiêu và Ea Ktur; đồng thời cho thấy chúng đã có sự chuẩn bị hết sức kỹ càng, phân công nhiệm vụ, được huấn luyện cách thức hoạt động bài bản. Rồi đây, sự việc sẽ được điều tra sáng tỏ, những đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến vụ việc sẽ phải trả giá trước pháp luật, sẽ bị trừng trị nghiêm minh; cuộc sống bình yên sẽ trở lại trên từng buôn làng, trên từng tấc đất quê hương. Còn những kẻ cơ hội chính trị, chống phá chế độ và các thế lực phản động thù địch với những luận điệu giả dối, xuyên tạc kia chẳng thể “mượn gió bẻ măng” hòng kích động phá hoại.  Nhân dân cả nước sẽ luôn luôn khắc ghi và biết ơn sâu sắc trước những hi sinh, cống hiến của những người đã và đang ngày đêm bảo vệ, vun đắp cho cuộc sống bình yên, ấm no, tự do, hạnh phúc của Tổ quốc, của Nhân dân!

Kẻ ác chắc chắn sẽ bị trừng trị thích đáng. Tuy nhiên, mọi người không nên lấy sai lầm tội ác của các đối tượng này để đánh đồng, quy chụp, bôi nhọ và chia rẽ khối đại đoàn kết của các dân tộc anh em. Tóm lại, Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, những ai vi phạm pháp luật, chắc chắn sẽ bị xử lý. Không vơ đũa cả nắm, vì những đối tượng này không đại diện cho nhân dân các dân tộc Tây Nguyên.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.