Vụ Đắc Lắc: Cần nghiêm trị những hành vi tung tin bịa đặt, sai sự thật!

Vụ Đắc Lắc: Cần nghiêm trị những hành vi tung tin bịa đặt, sai sự thật!

Trong khi người dân cả nước và người Việt ở nước ngoài bày tỏ sự căm phẫn, ghê tởm với hành vi khủng bố của đám người man rợ ở Đắc Lắc hôm 11/6 thì một số đối tượng lại lên mạng mà bày tỏ sự hả hê, giễu cợt và buông những lời nói bẩn thỉu khiến người ta bất bình. Với bọn phản động ở ngoài như Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa thì không nói vì chúng cậy mình không ở Việt Nam; nhưng vẫn có những kẻ trong nước muốn lên phường uống chè. Chính quyền đã nhanh chóng xử lý số này để cảnh cáo, răn đe!

Cụ thể, N.C.C. (sinh năm 1993, ngụ tại thôn 4, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) đã sử dụng tài khoản Tiktok cá nhân đăng tải nhiều video không đúng sự thật về vụ tấn công vào hai trụ sở UBND xã tại huyện Cư Kuin, với các tiêu đề câu like, làm nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng. Qua kiểm chứng, những hình ảnh, video đó là hình ảnh của buổi diễn tập tháng 4/2023. Tại cơ quan Công an, C. thừa nhận do thiếu hiểu biết, ham câu like và lượt theo dõi nên C. đã lấy video máy bay quân sự, hình ảnh không rõ nguồn gốc trên mạng, viết chú thích, đăng tải.

T.V.C (SN 1993), trú xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trong lúc truy cập mạng xã hội, đọc được thông tin về vụ việc tại Đắk Lắk, do chưa tìm hiểu kỹ nên đã đăng tải lên tài khoản cá nhân những nội dung không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng, xúc phạm uy tín của chính quyền địa phương và lực lượng Công an. Sau khi làm việc với cơ quan Công an, T.V.C đã gỡ bỏ bài viết và đăng thông tin cải chính.

Công an TP.HCM cho hay, các phòng nghiệp vụ vừa tiến hành xác minh, triệu tập chủ tài khoản Facebook “Dung Dinh” là ông N.H.A.D (56 tuổi, ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để làm việc liên quan hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về vụ việc một nhóm người tấn công trụ sở UBND xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. A.D khai nhận, trong lúc truy cập mạng xã hội nhận thấy nhiều người lan truyền thông tin về vụ việc 1 nhóm người tấn công vào trụ sở UBND 2 xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk vào rạng sáng 11/6. Do đang có bức xúc về vấn đề cá nhân trước đó, ông A.D đã sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật nhằm hướng dư luận vào việc tranh chấp đất đai giữa người dân với chính quyền địa phương.

Còn nhiều đối tượng chống đối trong nước như Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Lệ Thủy… cũng đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc sự việc này. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần nhanh chóng đưa bọn chúng lên phường uống chè và đóng phạt để cho chừa thói cười cợt trên nỗi đau của người khác!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.