Trò dắt mũi của Việt tân

Trò dắt mũi của Việt tân

Xuyên tạc là bản chất của Việt tân, chúng có thể xuyên tạc bất kỳ vấn đề gì trong xã hội, dù chuyện đó nhỏ bằng “cây kim”. Điều đáng nói là đám kền kền này rất ma mãnh khi thường xuyên soi mói, chọc ngoáy vào những vấn đề nhạy cảm trong xã hội, dùng tình thương với giọt nước mắt cá sấu của kẻ “đạo đức giả” để lừa mị những người nhẹ dạ cả tin, dắt mũi họ theo chiều hướng tiêu cực xã hội.

Điển hình như đoạn clip được “việt tân” chia sẻ về cảnh các cán bộ trật tự đô thị tiến hành vận động, xử lý các hàng rong, quán cóc lấn chiếm vẻ hè. Dù không biết bản chất của sự việc như nào, nhưng với hình ảnh nêu ra cùng lời lẽ xuyên tạc nhằm đổi trắng thay đen vấn đề, đám kền kền đã khiến cho không ít người bị dắt mũi, vào té nước theo mưa, hùa theo quan điểm của “việt tân” chửi đổng các cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Đúng là “mập mờ đánh lận con đen”, việc người dân tự ý mở các quan hàng rong, quán có trên vỉa hè không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà dưới góc độ kinh tế, việc kinh doanh tự phát như vậy là hình thức trốn thuế có chủ đích. Thế nhưng, đám kền kền lại không nghĩ vậy mà thậm chí còn cố tình làm ngơ trước việc làm đó mà chỉ xăm xoi việc cán bộ thu giữ các vật dụng kinh doanh trái phép cùng sự sụt sùi thương xót đến người bán hàng.

Chắc chắn một điều, không tự nhiên họ lại đi thu giữ những vật dụng đó, vì quy trình là phải nhắc nhở, tuyên truyền để họ hiểu, nhất là với những người lớn tuổi, cần kiên trì vận động, nhưng hết lần này đến lần khác, họ cố tình tái phạm thì bắt buộc lực lượng chức năng phải áp dụng biện pháp mạnh tay hơn.

Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, giữa tình và lý có sự giao thoa, nếu cứ cứng nhắc một mức xử theo lý thì sẽ dễ mất tình người nhưng nếu để cái tình lấn át thì sự thượng tôn của pháp luật còn đâu.

Tương tự như vậy ở clip trước đó hai bác dân phòng tác động vật lý vào thanh niên chạy grap. Nếu như không phân tích ngọn ngành tức góc độ thì sẽ dẫn đến hiểu sai sự việc, vì chỉ những người trong tình huống đó mới hiểu rõ sự tình. Cho nên, phán xét một ai đó mà chỉ từ một đoạn clip, một hình ảnh thì đó lầ dạng “đoán mò” của mấy ông thầy bói xem voi. Còn nếu lên án về sự thiếu tình người của những người làm công quyền thì mong “việt tân” hãy mạnh dan lên án những cảnh sát của Mỹ và phương Tây, xem họ hành xử như nào rồi hãy ngó lại Việt Nam mà coi.

Rất may mà cộng đồng mạng nhiều người rất tỉnh táo và thông minh nên trò mèo này của lũ Vịt tần chẳng còn có bao nhiêu tác dụng. Nhưng cũng luôn cần cảnh giác, không để chúng dắt mũi!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.