Vụ Đắc Lắc: Xã hội dân sự mà lại đi bênh vực khủng bố!?

Vụ Đắc Lắc: Xã hội dân sự mà lại đi bênh vực khủng bố!?

Vụ một nhóm đối tượng mang vũ khí tấn công khủng bố trụ sở chính quyền và người dân 2 xã thuộc huyện Cư Kuin mới xảy ra ngày 11/6/2023 thì đến hôm nay trên facebook đã dày đặc các bài đăng tải. Bên cạnh việc đưa tin thì nhiều trang web, nhất là trang tiếng Việt của mấy đài không có thiện cảm với Việt Nam như RFA, RFI, VOA, BBC thì đều một giọng “cảm thông, chia sẻ” với lũ khủng bố gây ra các vụ việc dã man, mất nhân tính như thế và ngầm đổ tội nguyên nhân sâu xa cho …chính quyền!? Đúng là một trò hề lố lăng và đốn mạt!

Mới nhất, đài RFA đăng tải một bài viết mang tên “Đắk Lắk: Các tổ chức XHDS phản đối bạo lực, bày tỏ cảm thông với người bản địa”; nội dung nói rằng “ngay sau khi vụ việc khủng bố xảy ra, một số tổ chức tôn giáo độc lập và dân sự của người Thượng ở Tây Nguyên” lên tiếng phủ nhận sự can dự vào cuộc khủng bố. Cụ thể là Y-Duen Buondap, kẻ cầm đầu “Tổ chức Dega Tây Nguyên” (Dega Central HighLands Organization) tuyên bố tổ chức của hắn không liên quan gì đến sự việc vừa xảy ra. Tổ chức Người Thượng vì Công Lý ra thông cáo báo chí tuyên bố tổ chức này không liên quan đến sự kiện bạo lực. Lê Thân – cầm đầu cái gọi là “Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng” cho rằng việc Bộ Công an sử dụng cả một trung đoàn cơ động để dẹp có mấy chục người Thượng, huy động cả người Kinh cầm gậy gộc đi “săn tìm” nghi phạm như đi “bắt chó” là phản cảm, là hành động đổ thêm dầu vào lửa và càng làm cho mâu thuẫn thêm trầm trọng; và rằng “Người Tây Nguyên giờ không còn gì, và vì không còn gì nên phản ứng của họ là tất yếu”. Nguyễn Công Chính, cầm đầu cái gọi là “Tin lành đấng Christ” thì xuyên tạc “không loại trừ đây là một âm mưu dàn dựng nhằm triệt hạ tổ chức tôn giáo độc lập Hội thánh Tin Lành Đấng Christ Việt Nam”!?

Thật nực cười!

Thứ nhất, xin nói với RFA và những Lê Thân rằng đây không phải là dùng bạo lực chống lại bạo lực, mà chính quyền đang thực thi pháp luật: Bắt những kẻ khủng bố vừa gây ra vụ việc đẫm máu. Bất kỳ nước nào cũng vậy thôi! Chả lẽ để những kẻ đó nhởn nhơ để tiến đến gây án ở nhà ông sao, ông Thân!?

Thứ hai, tất cả những kẻ phủ nhận có liên quan đến vụ việc đều không đáng tin và không có giá trị, bởi lẽ đó là những kẻ cầm đầu các hội nhóm thường xuyên kích động bạo lực tại Tây Nguyên, phá hoại bình yên của xóm làng, chuyên lừa gạt người đồng bào tin theo lời chúng làm bậy. Dĩ nhiên chúng chẳng bao giờ nhận mình đã gây ra các vụ việc vừa rồi làm gì vì trót mang cái danh đấu tranh “ôn hòa, bất bạo động rồi”!

Nên là cứ chờ xem Bộ Công an điều tra và kết luận!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.