Lên án và tẩy chay thương hiệu MIXUE vì có hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam!

Lên án và tẩy chay thương hiệu MIXUE vì có hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam!

Mới đây, lại một vụ việc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam diễn ra khiến người dân bức xúc!

MIXUE là một thương hiệu kem mềm và trà sữa đến từ Trung Quốc, đã nhượng quyền cho nhiều cửa hàng ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây là một trào lưu được giới trẻ quan tâm và yêu thích vì hương vị ngon và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài hấp dẫn ấy là một hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam một cách ngang ngược và trắng trợn: sử dụng bản đồ có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp!

Đường lưỡi bò là một yêu sách vô căn cứ của Trung Quốc đối với Biển Đông, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là một vi phạm nghiêm trọng đối với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên. Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là đường 9 đoạn, cũng như các hành động quân sự hóa, xây dựng nhân tạo và gây rối trật tự an ninh ở Biển Đông.

Thế nhưng, MIXUE lại có thể tự ý đưa ra bản đồ có hình ảnh đường lưỡi bò trên trang web chính thức của mình, cả bản tiếng Trung và tiếng Anh. Đây là một sự xúc phạm và coi thường chủ quyền của Việt Nam, cũng như tình cảm và ý thức yêu nước của người tiêu dùng Việt Nam. Làm ăn trên lãnh thổ Việt Nam nhưng không tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, MIXUE đã tự đào huyệt cho mình.

Ngay khi phát hiện ra sự thật này, cộng đồng mạng đã nhanh chóng phản ứng và lan truyền thông điệp tẩy chay MIXUE. Hashtag #taychaymixue đã trở thành xu hướng trên các mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng triệu người. Nhiều người đã chia sẻ những hình ảnh minh chứng cho việc MIXUE sử dụng bản đồ có đường lưỡi bò, cũng như kêu gọi mọi người không tiêu dùng sản phẩm của thương hiệu này. Ngoài ra, cũng có nhiều đề xuất và chia sẻ về các thương hiệu kem khác, đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc và thành phần tự nhiên, an toàn và chất lượng.

Cuộc tẩy chay MIXUE do cộng đồng mạng khởi xướng đã đưa vấn đề lên một tầm cao mới, không chỉ là một cuộc chiến trên thị trường mà còn là một cuộc chiến vì chủ quyền đất nước. Sự phản ứng mạnh mẽ này cho thấy sự quyết tâm của người tiêu dùng khi đường lưỡi bò phi pháp sâm hại chủ quyền biển đảo Việt Nam. Chúng ta không thể để cho những kẻ xâm lược lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để kiếm lời. Chúng ta phải tự bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của chính mình, cũng như của đất nước. Hãy nói không với MIXUE, và hãy ủng hộ những sản phẩm có tâm, có tầm và có trách nhiệm với cộng đồng!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.