Cảnh báo về việc tái xuất của Hội thánh Đức Chúa Trời tại Việt Nam

Cảnh báo về việc tái xuất của Hội thánh Đức Chúa Trời tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều tổ chức tôn giáo và hội thánh mới. Trong số đó, Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ (HTĐCTM) nổi lên như một hiện tượng đáng chú ý. Mặc dù ban đầu bị đình chỉ hoạt động, nhưng hiện nay có những dấu hiệu cho thấy họ đang trở lại và hoạt động tại Việt Nam.

Hậu quả, tác hại của việc tin, theo HTCĐCTM đã được các cơ quan truyền thông, lực lượng chức năng cảnh báo rất nhiều. Nhiều người chỉ vì đi theo HTCĐCTM mà gia đình rơi vào cảnh ly tán; học sinh, sinh viên thì bỏ học, bỏ làm để đi theo tụ tập hội họp, tìm cách dụ dỗ, lôi kéo người khác, gây ảnh hưởng đến ANTT và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục; làm phát sinh mâu thuẫn trong gia đình, dòng họ, gây xung đột về văn hóa, gây mâu thuẫn, chia rẽ giữa các tôn giáo…. Tuy mới nhen nhóm hoạt động trở lại gần đây, số tín đồ tin, theo chưa nhiều, nhưng hậu quả của nó gây ra là điều đã được cảnh báo trước.Đánh mất tự do tôn giáo

Một trong những vấn đề đáng lo ngại khi đối mặt với Hội thánh Đức Chúa Trời là mất tự do tôn giáo. Mặc dù chúng tuyên bố mục đích của mình là mang lại sự an lành và hướng dẫn đạo đức cho người ta, nhưng thực tế đã chứng minh rằng họ thường áp đặt niềm tin và nguyên tắc riêng lên thành viên của mình. Điều này gây áp lực lên quyền tự do tôn giáo và cá nhân của mỗi người, và có thể dẫn đến việc xâm phạm đối với quyền tự do tư tưởng và hành động của cộng đồng.

Hội thánh Đức Chúa Trời đã từng bị chỉ trích vì các hoạt động lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của thành viên. Họ thường sử dụng các phương pháp tâm lý để kiểm soát tâm trạng và suy nghĩ của những người tham gia. Việc này có thể gây ra sự phụ thuộc tâm lý và làm mất đi khả năng đánh giá đúng sai của một cá nhân. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cho sự tự do cá nhân và sự an toàn tinh thần của những người bị ảnh hưởng.

Nhiều trường hợp trên thế giới đã chứng kiến Hội thánh Đức Chúa Trời gây rối trật tự xã hội. Họ thường tổ chức các cuộc biểu tình, tập trung đông người và tạo ra tình huống bất ổn. Việc này có thể đe dọa an ninh và ổn định của quốc gia, tạo nên khó khăn cho chính quyền và các cơ quan thực thi pháp luật.

Trong quá trình truyền đạo, HTCĐCTM khuyên dạy tín đồ của mình cần trích 10% thu nhập để làm thiện nguyện giúp đời, để nhận được nhiều hồng phúc của Chúa trời. Tuy nói là không ép buộc thành viên phải nộp tiền, nhưng với những lời đe dọa kiểu như “Đức Chúa Trời nhìn thấy hết những gì của bạn”, “bạn có bao nhiêu tiền, bạn không giấu được vì Đức Chúa Trời biết rồi”… Điều này khiến các thành viên lo sợ và phải nộp đủ 10% thu nhập hàng tháng. Không chỉ vậy, để duy trì hoạt động, các hội viên tham gia còn phải mua kinh sách, tài liệu, vật dụng để rao giảng, học tập, sinh hoạt của thánh đồ, thuê ứng dụng mạng Internet… điều này khiến gia đình của nhiều hội viên phải điêu đứng, kinh tế gia đình sa sút.

Trước những dấu hiệu cho thấy sự tái xuất của Hội thánh Đức Chúa Trời tại Việt Nam, chúng ta cần nhận thức về những rủi ro tiềm tàng mà họ có thể mang lại. Hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách tìm hiểu kỹ về tổ chức tôn giáo mà bạn quan tâm trước khi tham gia. Ngoài ra, chúng ta cần duy trì sự nhạy bén và cảnh giác để không bị lừa đảo hoặc kiểm soát tâm lý. Đồng thời, chính quyền cần tăng cường quản lý và kiểm soát các hoạt động của tổ chức này để bảo vệ quyền tự do và an ninh của người dân Việt Nam.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.