Bộ mặt thật của truyền thông phương Tây

Bộ mặt thật của truyền thông phương Tây

Chắc mọi người đều biết đến bộ phim Enemy at gates năm 2001 hay We were soldiers năm 2002. Tất cả đều có Mỹ góp phần sản xuất, đều mô tả lính Liên Xô và lính Việt Nam dùng chiến thuật biển người gây thương vong lớn ngoài chiến trường, lính Liên Xô còn không có đủ súng để phát cho lính. Một nhà sử học người Mỹ và từng là lính thuỷ đánh bộ Mỹ đã nói rằng cách mô tả lính Liên Xô như vậy trong phim là vớ vẩn

Nhưng sự dối trá của phương Tây do Mỹ đứng đầu về các nước thù địch không chỉ dừng lại ở phim ảnh. Ai biết tiếng Anh cũng đều thấy tựa đề bài báo này cho biết Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hy sinh khi thị sát thiệt hại do bom Mỹ gây ra ở Hải Phòng. Và kẻ đưa ra nguồn tin này lại là tình báo của chế độ bù nhìn Sài Gòn. Vậy xin hỏi thông tin này là đúng hay sai?

Bài báo này không chỉ giúp tôi tỉnh ngộ về truyền thông phương Tây. Trước hết, tôi bắt đầu cảm thấy nghi ngờ các thông tin mà chúng hay đưa ra về Bắc Triều Tiên, suốt ngày là: chết đói, tử hình quan chức, người đào tẩu, thử vũ khí và tên lửa, vân vân và mây mây. Hài hước nhất là chúng nó còn bịa ra rằng dòng sản phẩm thời trang mới của Bắc Triều Tiên có thể ăn được:

Làm thế nào mà một đất nước quanh năm chết đói như chúng mô tả lại có đủ tiềm lực để làm ra vũ khí hạt nhân được? Thực túc thì binh cường, quân đội cũng từ dân mà ra, dân chết đói thì làm sao mà có quân đội hùng mạnh để chiến đấu. Làm ra được tên lửa đưa vệ tinh lên vũ trụ, tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân, tự sản xuất ra vũ khí… không có các nhân tài về khoa học thì làm sao mà làm được, khi toàn dân chết đói thì lấy đâu ra nhân tài để làm điều đó. Kể cả Nga hay Trung Quốc cũng không thể làm thay tất cả những điều đó được.

Thực tế, nếu dân ở đất nước đó mà chết đói như chúng tuyên truyền thì chế độ ở nước đó đã sụp đổ từ lâu rồi. Rồi tôi lại nhớ tới lời ông nội tôi khi còn sống, ông là một cựu binh đánh Mỹ, ở chiến trường miền nam ông đã nghe quá đủ tuyên truyền của chế độ Sài Gòn, nào là đại tướng Võ Nguyên Giáp mang quân đi đảo chính chống lại Bác Hồ, 7 người cộng sản đói ăn đu cây không gãy, những người cộng sản mà thắng thì sẽ thảm sát dân miền nam… nhưng cái tin đảo chính là thứ mà chúng lải nhải nhiều nhất hồi đó.

Chiến thắng năm 1975 của quân giải phóng miền nam trước Mỹ-nguỵ Sài Gòn đã đập tan mọi tuyên truyền dối trá đó của chúng. Cho nên, đến khi được tiếp nhận nguồn tin chính xác về Bắc Triều Tiên, tôi đã tỉnh ngộ và nhận ra bao lâu nay mình đã bị đánh lừa bởi truyền thông phương Tây về đất nước tuyệt vời đó: một đất nước có nhà cửa, giáo dục và y tế miễn phí cho toàn dân, cho nên không có người vô gia cư và tỉ lệ biết chữ là 100%; có môi trường tự nhiên trong sạch, môi trường xã hội cũng tương đối trong sạch và an toàn; nền nông nghiệp không thể trồng đủ lúa gạo cho toàn dân ăn do điều kiện khí hậu và địa hình không cho phép, cho nên họ phải chú trọng vào các nguồn thức ăn khác như ngô khoai, lúa mỳ và chăn nuôi lấy thịt, giống như các nước châu Âu vậy, và bản thân dân tộc này là một dân tộc chăn nuôi du mục giống người Mông Cổ. Họ bắt buộc nhập khẩu gạo thì mới đủ cho dân ăn và phải nhập khẩu hoa quả nhiệt đới vì họ là nước ôn đới.

Có ai thắc mắc tại sao Nhật Bản hay châu Âu không thể trồng được nhiều lúa gạo như nước ta và Thái Lan không? Cũng vì lý do thời tiết và khí hậu đó thôi. Đến lúc này tôi mới nhận ra báo chí Việt Nam bao lâu nay chỉ biết chép tin về Bắc Triều Tiên mà lại lấy nguồn tin từ các nước thù địch với nước này là Nam Triều Tiên (Yonhap), Nhật Bản, Mỹ (CNN, Bloomberg) và Anh (BBC), các nguồn tin giấu tên thường đi kèm với các cụm từ như “có thể đã, được cho là”, mà hoàn toàn không có gì để kiểm chứng. Những gì mà các nước đó đưa tin về Bắc Triều Tiên chẳng khác gì cách mà Mỹ và nguỵ quyền Sài Gòn từng lải nhải suốt hàng chục năm kháng chiến chống Mỹ. Thời cha ông ta và các đồng đội nghe tuyên truyền của chúng về miền bắc Việt Nam, thời bây giờ thì lại suốt ngày phải nghe tuyên truyền của chúng về Bắc Triều Tiên, mà lại nghe từ rất nhiều tờ báo ở Việt Nam, những tờ báo chỉ biết chép tin và tuyên truyền cho chúng thay vì kiểm chứng thông tin. Tệ hơn, thế hệ gen Z và sau này thì đã bắt đầu bị mê hoặc bởi các bộ phim về siêu anh hùng của Hollywood, bắt đầu tin vào sự dối trá to lớn là nước Mỹ cứu cả thế giới. Chưa hết, cũng cái bọn đấy ngày nay vẫn suốt ngày đưa tin nói xấu về Nga, Trung Quốc, Venezuela, Cuba, Việt Nam và nhiều nước khác. Thế chẳng lẽ tôi rồi đến lượt con tôi và các cháu tôi cũng phải tin những gì chúng đang bốc phét ở ngay đất nước mà tôi sinh ra, lớn lên và sống hầu hết cả cuộc đời? Rồi tôi phải tiếp tục tin vào những lời dối trá của đế quốc Mỹ về vũ khí huỷ diệt hàng loạt của Irắc mà Colin Powell giơ ra ở Liên Hiệp Quốc; hay những lời dối trá về tự do, dân chủ và nhân quyền mà Mỹ và bè lũ NATO đã và sẽ cố gắng mang lại cho Serbia, Apghanistan, Irắc, Libya, Syria, Ucraina, Iran, Venezuela…? Tôi đã được đọc những lời lẽ phản biện của Diego Maradona, cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Argentina, người đã đáp trả những lời dối trá của phương Tây về đất nước Cuba và chủ tịch Fidel Castro. Ernesto “Che” Guevara và Diego Maradona, những người Argentina vĩ đại khi còn sống chống lại đế quốc Mỹ và đặt niềm tin vào Cuba.

Bạn vẫn muốn tin vào thông tin về Bắc Triều Tiên kiểu này chứ? Một gã ngồi trong nhà của hắn ở Mỹ, xem các ảnh về quan chức Bắc Triều Tiên được đưa lên mạng, kiểm tra xem hình ảnh ông nào bị chỉnh sửa thì cho rằng người đó đã bị xử lý hay loại bỏ rồi đưa tin tức đó cho truyền thông Mỹ, và từ đó mới sinh ra các thông tin về việc quan chức nước này bị tử hình. Hay bạn cũng tin vào sự dối trá của chúng rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp hy sinh trong một vụ nổ? Liệu chúng ta có nên sửa lại trong sách giáo khoa rằng kháng chiến chống Mỹ là nội chiến, rồi kháng chiến chống Pháp trước đó cũng là nội chiến như cách tuyên truyền dối trá của đế quốc Mỹ?

Còn nếu bạn đã tỉnh ngộ ra trước sự dối trá của truyền thông phương Tây, đừng thắc mắc tại sao tôi ủng hộ Bắc Triều Tiên, Venezuela, Cuba, Iran và ngày nay tôi còn ủng hộ thêm cả Nga, tôi ủng hộ cuộc đấu tranh của họ chống lại bè lũ đế quốc phương Tây. Bạn có thể hỏi đại sứ Lê Bá Vinh xem quãng thời gian khi còn sống và làm việc ở Bắc Triều Tiên, ông ấy có trải qua nạn đói hay chứng kiến bất kỳ cái gì ở đất nước đó mà truyền thông thù địch mô tả hay không. Thật buồn cười khi truyền thông ở Việt Nam lấy tin về Bắc Triều Tiên từ những kẻ còn không hề có mặt ở đất nước đó, còn người Việt Nam có mặt ở đó thì không thèm liên lạc để xác nhận thông tin đúng hay sai, từ đó tạo điều kiện cho lũ phản quốc tuyên truyền rằng Việt Nam và Bắc Triều Tiên đều “đói” và “nghèo” vì theo Trung Quốc, còn Nam Triều Tiên và Nhật giàu vì theo Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đúng khi gọi chúng là “đế chế dối trá”, những kẻ suốt ngày rao giảng về tự do ngôn luận, tự do báo chí mà nay lại đi chặn các kênh truyền thông của Nga và Belarus:

Có người từng hỏi tôi chống Mỹ và phương Tây như vậy thì tôi có ủng hộ Trung Quốc không? Tôi trả lời rằng tôi ủng hộ Trung Quốc dẹp cuộc bạo loạn ở Hồng Công, tôi ủng hộ họ lấy lại Đài Loan vì đó là lãnh thổ của họ, nhưng là một công dân Việt Nam thì tôi không thể ủng hộ Trung Quốc hay Đài Loan chiếm đóng biển đảo của Việt Nam. Mỹ là những kẻ từng tiếp tay cho Pháp xâm lược nước ta, rồi sau đó trực tiếp xâm lược nước ta, tiếp tay cho Trung Quốc cướp quần đảo Hoàng Sa của nước ta năm 1974, rồi ủng hộ Trung Quốc tấn công biên giới phía bắc nước ta năm 1979. Ngày nay thì chúng làm ngơ cho Đài Loan bành trướng ngoài đảo Ba Bình. Nhờ Mỹ chống Trung Quốc thì chẳng khác gì hổ dữ đang vào nhà từ cửa trước mà còn rước thêm sư tử vào nhà từ cửa sau.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.