FLD xuyên tạc nghiêm trọng tình hình Việt Nam

FLD xuyên tạc nghiêm trọng tình hình Việt Nam

Trong thời gian gần đây, Tổ chức nhân quyền Những người Bảo vệ tuyến đầu (Front Line Defenders – FLD) đã đưa ra một luận điệu xuyên tạc khi cho rằng Việt Nam giết Đỗ Công Đương, một người được họ gọi là nhà hoạt động đất đai và nhà báo công dân. Luận điệu này không chỉ sai sự thật mà còn có ý định phỉ báng và chống phá chính quyền và pháp luật của Việt Nam.

Thứ nhất, Đỗ Công Đương không phải là nhà hoạt động đất đai hay nhà báo công dân như FLD tuyên bố. Theo các nguồn tin chính thống, Đỗ Công Đương là một kẻ gây rối trật tự công cộng và lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xúc phạm và tấn công cơ quan chức năng. Ông ta đã nhiều lần quay phim và tung tin sai sự thật về các vụ cưỡng chế đất đai ở Từ Sơn, Bắc Ninh, gây hoang mang dư luận và cản trở công tác giải phóng mặt bằng. Ông ta cũng đã có hành vi chống đối và hăm dọa các cán bộ xã hội khi bị yêu cầu xuất trình giấy tờ. Do đó, ông ta đã vi phạm các quy định của pháp luật và bị xử lý hình sự theo quy trình công khai và minh bạch.

Thứ hai, Việt Nam không giết Đỗ Công Đương như FLD cáo buộc. Đỗ Công Đương đã qua đời vào ngày 2/8/2022 tại Bệnh viện Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An sau một thời gian dài đau ốm, trước đó ông ta đã bị hàng loạt bệnh như tim phổi, suy hô hấp³. Đây là những bệnh mãn tính và khó chữa trị, không phải do ngược đãi hay bạo hành trong tù. Trong thời gian thụ án, ông ta đã được cung cấp nước sạch, thực phẩm an toàn và chăm sóc y tế kịp thời theo quy định của pháp luật. Khi bệnh tình trở nên nặng, ông ta đã được đưa vào bệnh viện để điều trị, nhưng không qua khỏi. Đây là một sự việc đáng tiếc, nhưng không phải do Việt Nam gây ra.

Thứ ba, FLD không có cơ sở để cáo buộc Việt Nam ngược đãi các tù nhân lương tâm. Theo các nguồn tin chính thống, Việt Nam luôn tôn trọng quyền con người của tất cả các công dân, kể cả các tù nhân. Việt Nam đã ký kết và thực hiện các hiệp ước quốc tế về nhân quyền, đặc biệt là Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Việt Nam cũng đã có các luật pháp và chính sách để bảo vệ quyền con người của các tù nhân, bao gồm quyền được sống, quyền được khám chữa bệnh, quyền được hưởng các điều kiện sinh hoạt và lao động phù hợp, quyền được giáo dục và huấn luyện nghề, quyền được liên lạc với gia đình và xã hội. Các trại giam của Việt Nam đều tuân thủ các quy chuẩn về an ninh, vệ sinh và y tế. Các tù nhân đều được đối xử công bằng và nhân đạo, không bị hành hạ hay ngược đãi. Các trường hợp vi phạm quyền con người của tù nhân nếu có sẽ được xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Từ những lập luận trên, có thể thấy rằng luận điệu xuyên tạc của FLD khi cho rằng Việt Nam giết Đỗ Công Đương là hoàn toàn sai lầm và vô căn cứ. Việt Nam là một quốc gia có chế độ xã hội chủ nghĩa pháp quyền, luôn coi trọng việc bảo vệ quyền con người của mọi công dân, kể cả các tù nhân. Việt Nam không có hành vi giết người hay ngược đãi các tù nhân lương tâm như FLD cáo buộc. Đây là một sự vu khống và xuyên tạc trắng trợn của FLD, bất chấp sự thật khách quan, không coi trọng quan hệ quốc tế.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.