Thiếu ý thức và vô nhân đạo

Thiếu ý thức và vô nhân đạo

Trong những ngày qua, một đoạn clip ghi lại cảnh một anh công an bị đám đông vây quanh, quay phim, chụp hình và ngăn cản khi anh này đang đưa những em nhỏ hành nghề thổi lửa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ về trụ sở làm rõ đã gây xôn xao dư luận. Đây là một hành vi thiếu ý thức và vô nhân đạo, không chỉ gây khó khăn cho công an làm nhiệm vụ, mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi và sự phát triển của các em nhỏ.

Theo các kết quả tìm kiếm trên mạng, sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 1-4. Lúc này, một chiến sĩ công an phường Bến Nghé, quận 1 đang đưa những em nhỏ hành nghề thổi lửa trái phép ở phố đi bộ Nguyễn Huệ về trụ sở làm rõ thì bị đám đông cố tình ngăn cản, gián tiếp để các em nhỏ này chạy trốn. Sau đó, anh công an bất lực nói: “Người ta đang lợi dụng nó để kiếm tiền cho người ta. Chúng tôi đưa về để làm rõ vấn đề đó. Các anh chị đang giúp cho những người đó, hiểu hông?”. Anh này cũng nói thêm: “Đó là trẻ dưới vị thành niên, các anh chị nghĩ là con cái mình bị bắt làm vậy các anh chị biết không? Vậy mà ai cũng hỗ trợ hết á. Tụi nó không nói được, vì là trẻ dưới vị thành niên sao mà biết mà nói được. Có ai con nít mà ra ngoài đường cầm lửa mà thổi ngoài đường hông? Giờ này nó phải đi học, chứ không phải đứng đây thổi lửa cho mọi người cùng xem rồi livestream”. Nói xong, anh công an nhìn đám đông rồi lắc đầu rời đi, đôi mắt cũng đỏ ửng lên vì bức xúc.

Hành vi của đám đông trong clip cho thấy họ thiếu ý thức về vai trò và quyền lực của công an trong xã hội

Hành vi của đám đông trong clip cho thấy họ thiếu ý thức về vai trò và quyền lực của công an trong xã hội. Công an là lực lượng vũ trang nhân dân, là cơ quan quản lý nhà nước về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Công an có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, Đảng, Nhà nước, nhân dân và tài sản của Nhà nước; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân. Khi công an làm nhiệm vụ, người dân có trách nhiệm phối hợp và hỗ trợ công an. Nếu có ý kiến hoặc khiếu nại về cách thức xử lý của công an, người dân có thể gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật. Ngăn cản công an làm nhiệm vụ là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự.

Hơn nữa, hành vi của đám đông còn vô nhân đạo với các em nhỏ hành nghề thổi lửa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là một hình thức kiếm sống nguy hiểm và bất hợp pháp, không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và gây nguy hiểm cho tính mạng của các em nhỏ và người dân. Các em nhỏ hành nghề thổi lửa là những đối tượng dễ bị lợi dụng bởi các đường dây buôn người hoặc tệ nạn xã hội khác. Các em nhỏ cần được bảo vệ, giáo dục và phát triển toàn diện, không nên bị bỏ rơi hay bắt ép làm những việc không phù hợp với tuổi thơ. Khi công an đưa các em nhỏ về trụ sở làm rõ, họ không chỉ giúp duy trì trật tự an toàn xã hội, mà còn giúp các em nhỏ thoát khỏi cuộc sống khổ cực và có cơ hội được chăm sóc và hướng dẫn tốt hơn.

Vì vậy, chúng ta cần phản đối và lên án mạnh mẽ hành vi ngăn cản công an trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đó là một hành vi thiếu ý thức và vô nhân đạo, không chỉ gây khó khăn cho công an làm nhiệm vụ, mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi và sự phát triển của các em nhỏ. Chúng ta cần tôn trọng và hỗ trợ công an trong việc bảo vệ an ninh quốc gia và trật tựan toàn xã hội; đồng thời, chúng ta cần quan tâm và giúp đỡ các em nhỏ hành nghề thổi lửa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để họ có thể có một tuổi thơ tốt đẹp hơn. Đó là cách chúng ta góp phần xây dựng một xã hội văn minh và nhân văn.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.