Cẩn thận với hoạt động núp bóng của Pháp luân công!

Cẩn thận với hoạt động núp bóng của Pháp luân công!

Gần đây, Pháp Luân Công lập ra nhiều trang facebook quảng bá các bài tập về sức khỏe có thể chữa bách bệnh, tán phát tờ rơi để lừa phỉnh người dân. Họ lợi dụng việc rèn luyện sức khỏe, các yếu tố tâm linh, thần bí để dụ dỗ, lôi kéo một số người, thậm chí có cả đảng viên tham gia.

Pháp luân công được Lý Hồng Chí sáng lập vào năm 1992 tại Trung Quốc. Pháp luân công gồm 5 bộ công pháp nhẹ nhàng, đẹp mắt, trong đó có một bài tĩnh công toạ thiền2. Pháp luân công khẳng định mình là một trường phái của Phật giáo, nhưng có kết hợp các yếu tố của Đạo giáo. Pháp luân công nhấn mạnh vào việc đề cao tâm tính chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn trong đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên, pháp luân công không phải là một môn tu luyện chân chính, mà là một phong trào tôn giáo mới, có nhiều hoạt động tà đạo và chống chính quyền. Sau đây là một số chiêu trò hoạt động tà đạo của Pháp luân công:

Pháp luân công tự xưng là sự tiếp nối của các trường phái khí công cổ truyền của Trung Quốc, nhưng thực chất là sự bóp méo và biến tướng của các phương pháp tu luyện truyền thống1. Pháp luân công không tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của khí công, như hợp nhất thể – hơi – tâm, điều hòa hơi thở và cử động cơ thể, mà chỉ dựa vào sự dẫn dắt của Lý Hồng Chí qua các bài giảng và sách vở1. Pháp luân công cũng không có sự giáo dục và hướng dẫn chuyên nghiệp cho người học, mà chỉ để cho họ tự do tập luyện theo ý thích.

Pháp luân công coi Lý Hồng Chí là vị thánh nhân duy nhất có thể cứu độ chúng sinh, và yêu cầu người học phải tin tưởng và tuân theo ông ta một cách vô điều kiện1. Pháp luân công cũng coi các bài giảng và sách vở của Lý Hồng Chí là kinh điển thiêng liêng, không được sửa đổi hay phê bình1. Pháp luân công còn khuyến khích người học từ bỏ các niềm tin và giáo lý khác, kể cả Phật giáo và Đạo giáo, để chỉ theo Pháp Luân Đại Pháp.

Pháp luân công lợi dụng sự mong muốn được khỏe mạnh và an lạc của người học để thu hút và lừa gạt họ. Pháp luân công tuyên bố rằng việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp có thể chữa bệnh.

Pháp luân công thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình và đình công để phản đối chính quyền Trung Quốc, gây rối trật tự xã hội và an ninh quốc gia. Pháp luân công còn lợi dụng các sự kiện quốc tế để tuyên truyền mê tín dị đoan, vu cáo chính quyền Trung Quốc vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo. Pháp luân công cũng có liên hệ với các tổ chức ly khai và phản động, như Đảng Dân chủ Trung Quốc, Việt Tân.

Pháp luân công truyền bá những quan niệm sai lầm và nguy hiểm về cuộc sống, như phủ nhận sự tồn tại của bệnh tật, khuyên người học không nên đi bệnh viện hay uống thuốc, mà chỉ cần tin vào Lý Hồng Chí là sẽ khỏi bệnh5. Pháp luân công còn coi thường giáo dục và khoa học, khuyên người học không nên học hành hay làm việc, mà chỉ nên tu luyện Pháp Luân Đại Pháp5. Pháp luân công cũng phản đối các giá trị văn minh và nhân đạo của xã hội hiện đại, như bình đẳng giới, tôn trọng đa dạng văn hoá, bảo vệ môi trường…

Đây là một số chiêu trò hoạt động tà đạo của pháp luân công. Những hoạt động này không chỉ gây hại cho sức khỏe và tinh thần của người học, mà còn làm xói mòn đạo đức và an ninh xã hội. Chúng ta cần có ý thức phòng ngừa và đấu tranh với âm mưu và thủ đoạn của pháp luân công, để bảo vệ niềm tin và lợi ích chính đáng của mình.

Để minh họa cho các chiêu trò hoạt động tà đạo của pháp luân công, dưới đây là một số ví dụ cụ thể:

Vào năm 2014, một nhóm đệ tử pháp luân công do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu đã có hành vi kéo đổ tượng Lê-nin nhưng bất thành do đứt dây cáp. Sau đó, nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/2014, nhóm này tiếp tục cầm búa tạ tiến về phía Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với mục đích tấn công Lăng, nhưng lập tức bị lực lượng Bảo vệ Lăng phát hiện khống chế và bắt giữ.

Vào năm 2019, dư luận cả nước bàng hoàng trước thông tin về vụ án “Thi thể trong bê tông” xảy ra tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Lực lượng chức năng điều tra, làm rõ hai nạn nhân trong vụ án mạng có liên quan đến pháp luân công. Một người là Trần Trí Thành (27 tuổi, tạm trú tại quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) bị nhóm cùng tu luyện sát hại vì cho rằng anh đã vi phạm nguyên tắc tu luyện và sắp bị “Quỷ nhập”.

Vào năm 2020, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý một số đối tượng là người ngoài tỉnh, với danh nghĩa là khách du lịch, thực hiện việc phát tán tài liệu tuyên truyền về pháp luân công tại khu vực công cộng ở thành phố Hà Giang, thị trấn Đồng Văn.

Đây là một số ví dụ cụ thể cho các chiêu trò hoạt động tà đạo của pháp luân công. Những chiêu trò này cho thấy pháp luân công không chỉ gây hại cho sức khỏe và tinh thần của người học, mà còn làm xói mòn đạo đức và an ninh xã hội. Chúng ta cần có ý thức phòng ngừa và đấu tranh với âm mưu và thủ đoạn của pháp luân công, để bảo vệ niềm tin và lợi ích chính đáng của mình.

Xin trích dẫn một đoạn từ bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tôn giáo năm 2020: “Chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về tôn giáo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là những người theo các tôn giáo mới, các giáo phái lạ, các hội thánh không được Nhà nước công nhận. Cần có những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn, đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và các hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận có dấu hiệu xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Cần cảnh giác cao độ với các hoạt động của các tổ chức tôn giáo nước ngoài nhằm can thiệp vào nội bộ của Việt Nam, như Phong trào Dân chủ Công giáo, Pháp luân công…”

Từ những nội dung đã trình bày ở trên, chúng ta có thể thấy rõ bản chất và chiêu trò hoạt động tà đạo của pháp luân công. Pháp luân công không phải là một môn tu luyện chân chính, mà là một phong trào tôn giáo mới, có nhiều hoạt động tà đạo và chống chính quyền. Những hoạt động này không chỉ gây hại cho sức khỏe và tinh thần của người học, mà còn làm xói mòn đạo đức và an ninh xã hội. Chúng ta cần có ý thức phòng ngừa và đấu tranh với âm mưu và thủ đoạn của pháp luân công, để bảo vệ niềm tin và lợi ích chính đáng của mình.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.