Cái kết cho sự phù phiếm của một nhà báo biến chất!

Cái kết cho sự phù phiếm của một nhà báo biến chất!

Hôm qua, đồng loạt báo chí trong nước và mạng xã hội đưa tin Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã bắt tạm giam đối với bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) và Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Hàn Ni sinh năm 1977, tính đến nay bà đã ngoài tứ tuần; tên đầy đủ là Đặng Thị Hàn Ni, sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự nghiệp của nhà báo Hàn Ni chính thức phát triển từ khi bà cho ra loạt bài viết về quán Xin chào. Loạt bài này đã đạt giải Nhất giải Báo chí TP.HCM lần thứ 34, thể loại phóng sự điều tra và gây nên cơn sốt dư luận cả trong và ngoài nước chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Bên cạnh đó, nhà báo Hàn Ni cũng đã xuất bản 2 cuốn sách Viết báo & theo đuổi sự kiện và 25 tình huống pháp lý đời thường.

Tuy nhiên, Hàn Ni được biết đến nhiều nhất là gắn với những lùm xùm hơn là một người viết báo!

Cuối năm 2012, ông Nguyễn Tấn Phong- Tổng Biên Tập Báo Sài Gòn Giải Phóng đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo bà Hàn Ni vì nữ nhà báo đã có hành vi ẩu đã và xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác tại nơi làm việc.

Hành vi này của bà đã vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của cơ quan. Khiến cho kỷ cương, trật tự, kỷ luật và uy tín của cơ quan bị ảnh hưởng.

Sau sự kiện bị kỷ luật, nhà báo Hàn Ni đã bị điều chuyển xuống làm nhân viên khai thác phát hành.

Tai tiếng nhiều nhất của bà Hàn Ni là những ồn ào liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng. Trong một buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng có đề cập đến vụ việc nhà báo Hàn Ni đã moi ra được những thông tin từ doanh nghiệp nhằm mục đích tống tiền. Và để thông tin không được tung ra, doanh nghiệp này đã chi trả hàng tỷ đồng cho Hàn Ni để “bịt miệng”.

Ẩn ý đằng sau vụ “bóc phốt” này, bà Hằng cho rằng nữ nhà báo đang từng bước chuẩn bị nhằm công kích đến quỹ từ thiện Hằng Hữu của công ty Đại Nam.

Sau những buổi livestream bóc phốt và “vạch mặt” những nhân vật đình đám trong showbiz Việt của bà Nguyễn Phương Hằng, nữ nhà báo này đã công khai “đối đầu” và bóc phốt ngược lại nữ CEO nghìn tỷ với tội danh vu khống và xúc phạm nhân phẩm của những người khác.

Bên cạnh đó, nữ nhà báo cũng yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng sao kê quỹ từ thiện cá nhân Hằng Hữu trước khi yêu cầu người khác sao kê. Sự việc này nhanh chóng gây ‘bão’ dư luận bởi nhiều người cho rằng đây là quỹ cá nhân của bà Hằng và nữ CEO này cũng không việc gì phải sao kê cho dân chúng biết!

Lòng đố kỵ nhỏ nhen & sự ích kỷ đã biến “nhà báo”, trở thành kẻ có hành vi thiếu đạo đức ngành nghề. Ảnh hưởng trầm trọng & hệ luỵ tới các cơ quan Báo ngành, thể hiện rõ sự coi thường luật pháp đồng thời tự đào thải chính bản thân mình với gia đình, xã hội

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.