Không hối cải thì phải vào tù!

Không hối cải thì phải vào tù!

Người  ta nói không ai tắm hai lần trên một dòng sông, ngã ở đâu thì đứng lên ở đó. Nhưng đời vẫn có những kẻ mù quáng đến nỗi vừa sai xong lại sai tiếp.

Ấy là tôi đang nói đến trường hợp của Lê Minh Thể, một kẻ già đầu mà vẫn còn mông muội, thường xuyên đả kích và xuyên tạc tình hình Việt Nam.

Chiều 22-2, Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Lê Minh Thể (60 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của ông Thể. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn theo quy định.

Điều đáng nói là đây không phải lần đầu Lê Minh Thể phạm tội này:

Ngày 20-3-2019, Thể đã bị TAND quận Bình Thủy xét xử, tuyên 2 năm tù về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đến tháng 7-2020, Thể chấp hành xong án phạt tù, trở về cư trú tại địa phương cho đến nay. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Thể vẫn thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật lên trang Facebook cá nhân để nhiều người chia sẻ, bình luận.

Trước đó ngày 22-12, Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bình (44 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, em ruột của Thể) với hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, được quy định tại điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Nói chung là, ngựa quen đường cũ thì chết tiếp cũng đáng!

Cứ tưởng anh đã cải tà quy Chánh. Nào đâu, anh vẫn ngựa quen đường cũ, lại lập face, sử dụng face cá nhân để đăng tải các bài viết vi phạm pháp luật.

Đương nhiên, pháp luật không phải là thứ để đùa, để anh giỡn mặt lần này qua lần khác.

Chắc chắn với lần tái phạm này, hình phạt dành cho Thể không chỉ dừng lại ở 2 năm như lần vi phạm đầu.

Vi phạm có hệ thống, chống phá có thói quen, ai cứu nổi Thể đây.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.