Đừng lợi dụng cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc để diễn trò!

Đừng lợi dụng cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc để diễn trò!

Chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt giữa Việt Nam và Trung Quốc, khi Trung Quốc đưa quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới giữa hai nước. Cuộc chiến này đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản cho cả hai bên, đặc biệt là cho nhân dân Việt Nam ở các tỉnh biên giới như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai…

Sau cuộc chiến, quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng và xung đột kéo dài đến năm 1991. Trong thời gian này, Trung Quốc không những không rút quân khỏi một số vùng lãnh thổ của Việt Nam mà còn tiếp tục hỗ trợ các lực lượng chống phá ở Campuchia và Vị Xuyên.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có một số tổ chức và cá nhân lợi dụng chiến tranh biên giới phía Bắc để kích động chống phá chính quyền và xuyên tạc lịch sử. Họ cố gắng tạo ra một bức tranh sai lệch về cuộc chiến, bôi nhọ vai trò của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia. Họ cũng lôi kéo một số người dân không hiểu rõ sự thật tham gia vào các hoạt động biểu tình bất hợp pháp, gây rối trật tự công cộng và xâm phạm quyền lợi của người khác. Cứ đến gần ngày này, trên một số trang mạng thiếu thiện chí như “Việt Tân”, BBC Tiếng Việt, RFA lại đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống cho rằng Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân đang “lãng quên” cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, không quan tâm đến công tác chính sách đối với những người có công trong cuộc chiến tranh này. Thậm chí họ còn xuyên tạc cho rằng chính quyền, lực lượng chức năng ngăn chặn không cho người dân tưởng niệm hay bắt giữ những người “biểu tình ôn hoà” khi đã tham gia các buổi lễ “tưởng niệm” như trước đây

Đây là những chiêu trò nguy hiểm và đáng lên án của các thế lực thù địch, nhằm phá hoại sự đoàn kết của dân tộc và làm suy yếu sức mạnh của đất nước. Chúng ta không được để cho họ thành công trong âm mưu này. Chúng ta phải tỉnh táo nhận diện và phản đối mạnh mẽ những hành vi sai trái này. Chúng ta phải tôn trọng sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc, gìn giữ hòa bình và hữu nghị với các nước láng giềng, bao gồm Trung Quốc. Chúng ta phải duy trì niềm tin vào Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt các chủ trương và chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại và bảo vệ biên giới. Chúngta phải duy trì niềm tin vào Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt các chủ trương và chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại và bảo vệ biên giới. Chúng ta phải nỗ lực xây dựng và phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình, hợp tác và phát triển của nhân loại.

Chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 là một trang sử đau thương nhưng cũng hào hùng của dân tộc Việt Nam. Nó đã chứng minh cho thế giới thấy tinh thần quật cường, anh dũng và yêu nước của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu chính đáng tự vệ. Nó cũng đã khẳng định quyết tâm của ta trong việc bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ quốc gia trước mọi thách thức và hiểm họa. Chúng ta hãy ghi nhớ và trân trọng những giá trị này, không để cho bất kỳ ai lợi dụng chiến tranh biên giới phía Bắc để kích động chống phá và xuyên tạc lịch sử.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.