Bạo lực ở Mỹ – Bài 3: Thực trạng bạo lực tại Mỹ – đất nước “Tự do, dân chủ”

Bạo lực ở Mỹ – Bài 3: Thực trạng bạo lực tại Mỹ – đất nước “Tự do, dân chủ”

“Đất nước chúng ta đã đạt đến mức độ mà các nhà chức trách có thể xâm nhập đến tận trực tràng và âm đạo của bạn. Các thẩm phán có thể ra lệnh lấy máu, cảnh sát và nhân viên y tế có thể thực hiện quét, soi, khám xét bằng mọi biện pháp mà không cần có sự đồng ý của nghi can… Những biện pháp này rõ ràng đã xâm phạm nhân phẩm, làm nhục những nhóm người mà các chính trị gia và cơ quan thực thi pháp luật coi là kẻ thù ” – Radle Balko, báo The Washington Post.

Hàng ngày, tất cả mọi người trên khắp nước Mỹ, những người dám chống lại hoặc thậm chí chỉ cần đặt câu hỏi về hành động của cảnh sát, sẽ phải chịu tất cả các hình thức lạm dụng được chính phủ cho phép, từ việc lấy máu bắt buộc, cưỡng bức xét nghiệm, khám xét thân thể ngay bên vệ đường… Đó là những hành vi xâm phạm quyền tự do thân thể và có thể hành hạ khiến bạn đổ máu.

Đã có những em bé Mỹ mới 4 tuổi bị cùm chân, còng tay, bị bắn súng điện chỉ vì không chịu ngồi yên, không giữ trật tự, khi chúng chỉ là trẻ con, chưa dủ nhận thức về mọi việc xảy ra.

Đã xảy ra sự việc, các nhân viên công quyền đưa một cậu bé 3 tuổi vào phòng cưỡng bức, chỉ bởi em bé đó không thể tè ra được mẫu nước tiểu theo yêu cầu. Cậu bé đã bị đè xuống, hét lên đau đớn, trong khi các nhân viên thòng một ống dẫn qua dương vật của bé xuyên vào tận bàng quang – tất cả những điều này đã được thực hiện chỉ bởi anh trai của cậu bé đã cho kết quả dương tính với mai thuý…

Đã có những người Mỹ 95 tuổi bị đánh đập, rồi bị bắn chết chỉ vì dám đặt câu hỏi, lưỡng lự thực hiện lệnh của cảnh sát, khi một cảnh sát lao vào ngôi nhà của ông – tức là ông đã không chịu phục tùng!

Hãy xem những gì đã xảy ra với David Dao, hành khách gốc Việt của hãng hàng không United Airlines, người đã bị 3 cảnh sát trấn áp, quật ngã xuống ghế, đ.á.n.h vào mặt, và kéo lê trên lối đi chỉ vì đã từ chối từ bỏ chỗ ngồi đã trả tiền của mình, sau khi hãng hàng không lựa chọn ngẫu nhiên để buộc anh ta rời khỏi chuyến bay – sau khi đã được kiểm tra và cho phép lên máy bay.

Một ví dụ khác: Francisco Serna, 73 tuổi, đã bị bắn sau khi cảnh sát nói rằng ông đã không đáp ứng lệnh rời tay khỏi áo khoác, dù sau đó thấy rằng ông chỉ cầm một cây thánh giá, vâng, đó là một cây thánh giá. Và cảnh sát viên Reagan Selman, một trong bảy cảnh sát đã bắn bảy phát sún.g vào Serna, và ông đã chết tại chỗ.

Những người bị các chứng bệnh tâm thần, tự kỷ, khiếm thính, sa sút trí tuệ hoặc một số khuyết tật khác có thể gây trở ngại cho giao tiếp lại đều bị coi là những thành phần nguy hiểm do hành động của họ bị cảnh sát lầm lẫn. Cảnh sát đã bắn một người đàn ông 73 tuổi bị sa sút trí tuệ tới 7 phát đạn, một người đàn ông không vũ trang và chỉ đang cầm một cây thánh giá.

Rõ ràng, cuộc sống của bạn không phải là điều quan trọng ở nơi bạn sống, nước Mỹ!.

Nếu đây là một cuộc chiến, thì những người dân chúng ta chính là kẻ thù

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.