Bộ Ngoại giao Mỹ đang muốn phá vỡ quan hệ với Việt Nam!?

Bộ Ngoại giao Mỹ đang muốn phá vỡ quan hệ với Việt Nam!?

Chúng ta vẫn biết rằng, nhân quyền luôn là một trong những chiêu bài Mỹ sử dụng để chống phá Việt Nam trong mọi thời điểm, nhất là trong xu hướng hòa bình hiện nay và hai nước đang hợp tác trong nhiều lĩnh vực thì chiêu bài “không tiếng súng” này càng được Mỹ chú trọng. Có thể thấy được điều đó thông qua các luận điệu như “Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền, bắt người bất đồng chính kiến” mà Mỹ thường xuyên đưa ra khi Việt Nam xử lý đối tượng nào đó có hành vi chống phá chính quyền.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Mỹ phát động “Chiến dịch #WithoutJustCause (tạm dịch Không có lý do chính đáng) kêu gọi trả tự do cho 14 tù chính trị trên thế giới vừa được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát động vào ngày 11/1/2023” – Đó là những gì mà Bộ ngoại giao Mỹ đã khởi xướng trong những ngày đầu năm 2023 nhằm vào các nước mà Mỹ tự cho mình quyền để giám sát hoặc trừng phạt nếu không nghe lời.

Ngay tháng trước thôi, cuối năm 2022 Bộ Ngoại giao Mỹ đã đơn phương đưa Việt Nam vào danh sách “Những nước cần giám sát đặc biệt về tôn giáo” (danh sách xếp sau những nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo – CPC).

Bộ Ngoại giao Mỹ đang thể hiện rõ bản chất ngoại giao cây gậy và củ cà rốt khi dựa vào giá trị “dân chủ, nhân quyền” mà Mỹ coi là tối thượng, là giá trị được Chúa Trời ban cho Chính phủ và người dân Mỹ để thực hiện quyền đi kiểm tra, giám sát nhân quyền trên thế giới. Mỹ đang tự cho mình là “cảnh sát nhân quyền” trị vì tối cao.

Đối với Việt Nam, trong tổng số 14 “tù chính trị” có Phạm Thị Đoan Trang được Mỹ đưa vào danh sách để công bố. Điều này chứng tỏ một điều Mỹ đang rất mong muốn áp sát Việt Nam ngay từ những ngày đầu năm để thử phản ứng của chính quyền Việt Nam trong suốt năm 2023.

Phạm Thị Đoan Trang là ai, thiết nghĩ không cần phải nói lại nữa mà chúng tôi đã có quá nhiều bài viết về kẻ này rồi!

Câu chuyện về Mỹ o ép Việt Nam trên hồ sơ nhân quyền đã có từ sau khi Việt Nam với Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995, Mỹ luôn tự cho mình là siêu cường nhất thế giới nên chơi hay không chơi với nước nhỏ, yếu là quyền sinh quyền sát mà Chính phủ Mỹ cố tình tạo nên trò chơi với các nước khác.

Cũng chính sự chống lưng của Mỹ nên các nhà “dân chủ, nhân quyền” ở trong nước Việt Nam đã dựa hơi quan thầy để hoạt động gây nên những biến cố, tạo bất ổn về an ninh công cộng hòng thực hiện được dã tâm thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam.

Cho nên nhìn vào chiến dịch lần này của Bộ Ngoại giao Mỹ để phía Việt Nam nhìn nhận rõ hơn những điều giả dối đằng sau ống kính truyền thông mà Mỹ luôn vẽ ra đối với quan hệ Việt Nam.

Đương nhiên Việt Nam sẽ tiếp tục quan ngại và kiên quyết xử lý đối với những kẻ dựa hơi thế lực bên ngoài để vi phạm pháp luật.

Câu hỏi đặt ra là, trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 10 năm hợp tác toàn diện, thì động thái của Bộ Ngoại giao Mỹ khi phát động chiến dịch trên chẳng phải là đang đi ngược lại mối quan hệ tốt đẹp của hai nước hay sao!

Hay các vị lẫn cả rồi!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.