Quay đầu là bờ!

Quay đầu là bờ!

Mới đây, ông Vũ Thư Hiên – một người Việt Nam ở nước ngoài, từng chống phá đất nước rất quyết liệt, cực đoan – đã được Nhà nước cho về quê hương sau bao năm mong mỏi. Thật may mắn, ông được về khi còn sống, dù tuổi đã cao, để được chứng kiến đất nước thay đổi ra sao, không giống như lũ chống phá bên ngoài rêu rao, xuyên tạc. Ít ra, ông cũng hơn Bùi Tín, chỉ được về quê khi còn là nắm xương trắng, cũng bởi sự cố chấp và sai lầm của mình.

Vũ Thư Hiên, sinh năm 1933 tại Hà Nội, trong một gia đình cha mẹ đều là thành viên của Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội, tiền thân Ðảng Cộng sản Ðông Dương. Vũ Thư Hiên từng được Đảng, Nhà nước Việt Nam cho đi đào tạo tại trường điện ảnh Liên Xô, chuyên về biên kịch. Về nước trong khi cả nước đang sục sôi lao vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vô cùng gian khổ, ác liệt để giành độc lập tự do cho Tổ quốc thì Vũ Thư Hiên thay vì làm phim để đền đáp công ơn của nhân dân đã trở mặt chống phá chế độ nên đã bị tù từ năm 1967 đến 1979 liên quan đến vụ án xét lại chống Đảng.

Vào thời điểm đất nước còn nhiều khó khăn, các thế lực thù địch đã dùng thủ đoạn “bảo lãnh” sang Mỹ và một số nước phương Tây đối với những văn nghệ sĩ, nhà khoa học có chút tiếng tăm nhưng không biết cảm thông với khó khăn chung của đất nước hoặc có biểu hiện bất mãn với thời cuộc. Điển hình trong số đó phải kể đến Dương Thu Hương – một nhà văn nữ gây nhiều sóng gió trong đời sống văn học nước nhà vào thời kỳ “đêm trước đổi mới” với các tác phẩm “Bên kia bờ ảo vọng”, “Quãng đời đánh mất”, “Những thiên đường mù”. Theo chân Dương Thu Hương là những người có chút tài văn nhưng bị kẻ địch lợi dụng như Trần Đĩnh, Vũ Thư Hiên, Trần Mạnh Hảo, Hà Sỹ Phu… Trong số đó, có kẻ đã ra nước ngoài sinh sống, nhưng có kẻ “vong quốc” ngay trên đất Việt. Những văn nghệ sĩ biến chất này đã phát hành sách và các DVD, trong đó cắt xén, dàn dựng những tư liệu giả mạo vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam và xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vũ Thư Hiên là một trong số đó. Năm 1993 nhân chuyến công tác tại Nga, Vũ Thư Hiên đã trốn ở lại và bắ đầu hoạt động “trở cờ” của mình. Với sự mất mãn, hận thù đối với chế độ, Vũ Thư Hiên đã trở thành một kẻ “mù” thật sự khi nhìn xã hội toàn bằng một màu đen, bôi lem các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước như Lê Duẩn, Trường Chinh, Lê Đức Thọ, Trần Quốc Hoàn… hay xúc phạm cả Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Vũ Thư Hiên cùng với những kẻ như Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Ngô Đình Diệm, Bùi Tín… đã trở thành những kẻ trở cờ, chống phá đất nước khi đưa ra những sản phẩm văn thơ, hồi ký như “Đêm giữa ban ngày” hay cộng tác cho các đài hải ngoại chống phá đất nước từ bên ngoài.

Sau gần 30 năm sống lưu vong tại Pháp, giờ đây với chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, Vũ Thư Hiên được trở về với quê hương đất mẹ trong niềm vui khi thấy một Việt Nam phát triển hưng thịnh khác xa so với những “bánh vẽ” mà trước đây y đã đọc được từ các báo đài chống phá đất nước. Đúng là không có gì hạnh phúc hơn khi được về với Tổ quốc, với nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Việc Vũ Thư Hiên trở về Việt Nam đã thêm một lần nữa minh chứng cho chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam và cũng là một bài học cho những kẻ đã từng quay lưng lại với dòng chảy của lịch sử dân tộc, quay lưng lại với lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.