Những kẻ không chịu mở mắt

Những kẻ không chịu mở mắt

Lâu lâu trên mạng, ta lại thấy những dòng bình luận của những kẻ hết sức mù quáng, cố chấp, luôn cho rằng Mỹ đúng còn Việt Nam thì sai. Điển hình như dưới đây, bạn đọc có thể thấy một kẻ đang cho rằng sự hi sinh của Mỹ là có ích, phục vụ lý tưởng, còn sự hi sinh của người Việt Nam trong chiến tranh là để phục vụ việc “bắc Việt vào cướp đất của người nam”!?

Hoá ra tổ tiên và cha ông chúng ta chống giặc ngoại xâm để bảo vệ đất nước và giành lại đất nước suốt 2000 năm qua đều sai hết: Trung Quốc, Mông Cổ, Xiêm, Pháp, Nhật và Mỹ. Theo cái lý sự cùn này thì lẽ ra chúng ta cần phải đặt nền kinh tế lên trên mọi thứ, kể cả quyền làm người của người dân chúng ta và chủ quyền đất nước của chúng ta. Không hiểu cái thuộc địa Mỹ ngày xưa đánh nhau với đế chế Anh để giành độc lập làm gì? Tại sao bọn Ucraina cứ ngoan cố kháng cự lại Nga để làm gì? Lẽ ra cái chính bù nhìn theo Mỹ ở Kiev nên đầu hàng Nga để cứu nền kinh tế và mạng sống của người dân nước chúng nó. Còn cái tư tưởng ngoại lai dân chủ, tự do và nhân quyền kiểu phương Tây mà nguỵ quyền Kiev nhập vào đã phá tan đất nước của chúng ra sao, bao nhiêu thế hệ con cháu của chúng sẽ phải trả nợ cho đế quốc Mỹ?

Người miền nam có cảm thấy người miền bắc đang ăn cướp cái gì ở trong miền nam không? Người dân ở trong thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam khác thấy cuộc sống hiện giờ đang tồi tệ đi hay tốt đẹp lên? Xin hỏi miền nam có bao nhiêu tỉnh thành hay chỉ có mỗi thành phố Hồ Chí Minh? Kháng chiến chống Pháp và Mỹ, người ở cả ba miền đều nghe theo lời kêu gọi của Việt Minh và Bác Hồ tham gia chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Thời kháng chiến chống Pháp, tuy chiến trường chính ở ngoài miền bắc, nhưng miền nam vẫn có lực lượng Việt Minh chiến đấu chống Pháp, họ chính là hạt nhân của Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam sau này, những người trực tiếp chiến đấu chống Ngô Đình Diệm và rồi đế quốc Mỹ ở miền nam, và hầu hết bọn họ đều là người miền nam. Khi toàn thể dân tộc Việt Nam nghe lời kêu gọi của Bác Hồ để đánh đuổi giặc Pháp, thì tiền thân của nguỵ quyền Sài Gòn là lũ bù nhìn Quốc gia Việt Nam làm gì? Chúng bận giơ tay chào cờ Pháp ở căn cứ của Pháp, rồi tiếp tục truyền thống đó với cờ Mỹ. Nhờ đánh đuổi giặc Mỹ để thống nhất đất nước, người dân cả ba miền mới có dịp sum họp gặp nhau hàng năm. Nhờ đất nước sạch bóng quân thù mà thế hệ ngày nay không còn phải lo cảnh bom rơi đạn nổ, sống chui rúc trong hầm trú bom. Nhờ đất nước thống nhất mà nhiều người mới có cơ hội làm quen và gặp vợ mình, một người con gái miền nam chấp nhận rời xa gia đình để làm dâu ngoài miền bắc.

Không hiểu từ khi nào mà lũ Việt gian theo Mỹ lại cho rằng chúng mới là đại diện cho miền nam, rồi bảo rằng người miền bắc vào ăn cướp của miền nam. Miền nam có những người chiến đấu chống Pháp và Mỹ ở miền nam suốt tuổi trẻ của họ. Thế vậy họ ăn cướp cái gì ở miền nam? Phải chăng cái tư tưởng ngoại lai ngu dốt được nhập khẩu vào Việt Nam chính là tư tưởng làm nô lệ cho ngoại bang Pháp và Mỹ, phân biệt vùng miền, biếu không biển đảo cho ngoại bang Trung Quốc, Đài Loan và Philippine? Không hiểu lũ Việt gian này gọi những người như thiếu tướng Nguyễn Thị Định, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Phó chủ tịch nước Nguyễn Hữu Thọ, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, liệt sĩ Nguyễn Thái Bình là gì. Liệt sĩ Nguyễn Thái Bình đặc biệt ở chỗ sinh ra ở Long An thời kháng chiến chống Pháp, sang du học ở Mỹ nhờ học bổng của USAID, tích cực tham gia phong trào phản chiến ngay tại Mỹ, cùng bạn bè đột nhập vào đại sứ quán nguỵ quyền Sài Gòn ở Washington để phản đối chế độ bù nhìn của Nguyễn Văn Thiệu, đòi Mỹ phải quân rút khỏi Việt Nam, chỉ trích đế quốc Mỹ reo rắc chiến tranh và chết chóc cho toàn thể đất nước Việt Nam, cuối cùng là hy sinh khi tìm cách khống chế để ép máy bay Mỹ bay ra Hà Nội. Liệt sĩ Nguyễn Thái Bình được hưởng nền giáo dục Mỹ, nhưng hoàn toàn tỉnh ngộ trước bản chất man rợ của đế quốc Mỹ, và hy sinh khi đấu tranh chống lại cái đế chế man rợ đó vì toàn thể dân tộc Việt Nam.

Sao không thấy bọn người này đổ tội cho Pháp và Mỹ vì ngang nhiên đến xâm chiếm Việt Nam nhỉ? Mấy triệu đồng bào chết, bị thương và chịu ảnh hưởng bởi dioxin là do ai gây ra? Ai cho cái lũ ngoại bang đó cái quyền tới huỷ diệt đất nước ta và sát hại dân ta? Cái lũ Việt gian hết theo Pháp và theo Mỹ đó không gây ra bất kỳ đau thương nào cho dân tộc Việt Nam này sao? Sao không nhắc tới luôn số người dân Mỹ bị cảnh sát Mỹ đàn áp, bắt giữ và sát hại khi phản đối Mỹ xâm lược Việt Nam, cùng vô số người Mỹ khác rời bỏ nước Mỹ để không bị bắt đi lính ở Việt Nam? Còn về số người rời bỏ nước Việt Nam sau kháng chiến chống Mỹ, con số đó không nổi đến 1 triệu người, miền nam và nửa miền trung trong vùng kiểm soát của nguỵ quyền Sài Gòn vào năm 1973 có dân số hơn 19 triệu người. Cho nên những kẻ bỏ chạy cũng chẳng phải đại diện cho toàn thể người dân miền nam, nhiều kẻ trong số đó là lũ phản quốc hợp tác với giặc Mỹ nên bỏ chạy theo chủ Mỹ là điều đương nhiên. Số lượng người dân Sài Gòn và các tỉnh miền nam đổ ra đường đón chào quân giải phóng còn đông hơn cả đám bỏ chạy đó.

Đối với lũ phản quốc theo ngoại bang trước kia và con cháu của chúng với giọng lưỡi phân biệt vùng miền ngày nay, chúng chẳng phải là người Việt Nam dù sống ở bất kỳ vùng miền nào.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.