Nước Mỹ ngộ nhận!

Nước Mỹ ngộ nhận!

Như đã nói ở bài trước, ngày 02/12 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa Việt Nam vào “danh sách Theo dõi Đặc biệt” về tự do tôn giáo vì cho rằng  Việt Nam đã “sách nhiễu, hành hung, bắt người, truy tố, theo dõi, từ chối hoặc không trả lời yêu cầu đăng ký và các yêu cầu xin phép khác của các tổ chức tôn giáo độc lập”. Đáng nói hơn, ngoài các lý do đã liệt kê ở bài trước, thì còn có lý do khác là Mỹ cáo buộc Việt Nam bắt giữ và xét xử bốn người của Tịnh Thất Bồng Lai – một tổ chức tôn giáo độc lập ở Long An, trong đó có Lê Tùng Vân, kẻ đang bị xét xử và đối mặt án tù, được cộng đồng mạng mỉa mai là “thầy ông nội”.

Thật là tức cười!

Thứ nhất, ở Việt Nam quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được quy định tại khoản 1, 2 điều 24 Hiến pháp năm 2013, cụ thể: “1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; 2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo”. Hiện nay cả nước có 16 tôn giáo với 43 tổ chức được Nhà nước công nhận và tạo điều kiện hoạt động thuận lợi, không hề có chuyện bị chính quyền hay bất kỳ thế lực nào cản trở. Người theo tôn giáo hay không theo tôn giáo đều bảo đảm bình đẳng trước pháp luật. Đều là những bộ phận hợp thành khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, trong số 16 tôn giáo với 43 tổ chức đó, không hề có tôn giáo nào mang tên “thiền am bên bờ vũ trụ” với đại giáo chủ “thầy ông nội” cả.

Thứ hai, Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam được tổ chức hoạt động và quản lý xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật. Lẽ tất nhiên, các hoạt động xã hội nói chung và các hoạt động liên quan tôn giáo cũng phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật. Chẳng có tôn giáo nào được phép đứng cao hơn pháp luật. Càng không có chuyện những kẻ du thủ du thực, bầy đàn loạn luân, lừa đảo lại được gọi là tôn giáo. Người Mỹ cần nhận thức lại khái niệm về tôn giáo.

Thứ ba, nói về mất tự do tôn giáo hay đàn áp tôn giáo thì Hoa Kỳ là bậc thầy của đại thế giới. Hồi giáo được du nhập vào Hoa Kỳ với các người nô lệ từ châu Phi. Khoảng 10% nô lệ từ châu Phi được đưa vào Hoa Kỳ là tín đồ Hồi giáo. Tuy nhiên, hầu hết đều bị bắt cải đạo theo Kitô giáo và số tín đồ Hồi giáo không đáng kể đến khi những người nhập cư từ các khu vực Ả Rập và Đông Á đông người theo đạo Hồi. Hiện tại những người theo đạo Hồi tại Hoa Kỳ bị những người theo Kito giáo kỳ thị, miệt thị…

Tóm lại, Lê Tùng Vân chỉ là kẻ lười lao động, ham hưởng thụ nên đã tổ chức thành lập cái gọi là “thiền am bên bờ vũ trụ”, với mục đích lừa đảo, kêu gọi từ thiện để no thân, ấm cật chứ chẳng phải tôn giáo gì. Người Mỹ muốn cần tìm hiểu thêm, không cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật. Nếu cáo buộc Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo thì cần đưa ra bằng chứng thuyết phục chứ tự phong cho “thầy ông nội” rồi quy kết Việt Nam thì rõ ràng là làm trò cười cho thiên hạ. Kiểu này thì còn lâu Việt Nam mới chấp nhận cho Mỹ làm đối tác chiến lược

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.