Tên linh mục tội lỗi!

Tên linh mục tội lỗi!

Đã mang tư tưởng của một người cực đoan tôn giáo nên Anton Đặng Hữu Nam nhìn nhận, đánh giá việc gì cũng theo chiều hướng tiêu cực. Mới đây, trước việc Vinfast xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện tới Mỹ, Nam mỉa mai trên facebook: “Công quyền Nhật chạy Toyota crown và Nissan V36, Công quyền Hàn dùng Hyundai, Kia, Công quyền Ý dùng Lamborghini, Ferrari và phổ biến là Alfa Romeo, Công quyền Đức thích dùng BMW, Mer, Audi; Công quyền Mỹ: Ford, GMC nhưng không thấy nhà cầm quyền “Đôn Lao không hề dùng Vin Phét”…”!?

Từ khi bị “treo chén” (dịp giáng sinh năm 2021), tự giam cầm bản thân trong Tòa giám mục nên tầm nhận thức và cập nhật thông tin xã hội của Nam quả thật đang có vấn đề. Mà thực ra cũng đâu cần buôn ba đó đây mới biết chuyện này chuyện kia, với một người dành phần lớn lang thang trên mạng internet thì chẳng khó để cập nhật thông tin về sự phát triển của hãng xe Vinfast. Chẳng lẽ Nam không thấy xe cảnh sát giao thông, xe ngoại giao nước ngoài dùng Vinfast đầy đường sao? Chỉ cần seach google 5 giây là ai cũng có thể tham khảo nhiều bài viết đưa tin về Hãng xe Việt Nam VinFast đã bàn giao 70 chiếc SUV Lux SA2.0 cho Bộ Công an để làm xe chỉ huy chiến đấu và phục vụ các sự kiện quan trọng. Ngoài ra, chẳng khó khi ra đường bắt gặp những chiếc xe Vinfast gắn biển xe công vụ…

Cũng may là Nam chưa được mục sở thị, chứ không thì hắn lại dùng khả năng “bán trời không văn tự” mà ca cẩm cho rằng các cơ quan công quyền lấy tiền đâu mà mua xe sang như vậy để phục vụ cho hoạt động công vụ, rồi lại lu loa họ tham ô, tham nhũng cho mà xem.

Chưa hết, hôm 7/12, Đặng Hữu Nam viết trên facebook cá nhân bài viết “VINH DANH NHỮNG NGÒI BÚT CHÂN CHÍNH”, Họ là những “ngòi bút chân chính”, những viên ngọc quý hiếm trong làng báo chí, thơ văn Việt Nam. Đây là những ngòi bút can đảm, dám viết lên hiện thực xã hội tồi tệ dưới sự cai trị của ĐCSVN. Nhân dịp Quốc Tế nhân quyền, xin được TRI ÂN và VINH DANH những TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM là nhà báo, nhà thơ, nhà văn đã can đảm dấn thân cho một Việt Nam dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí”.

Chỉ có thể là vì não trạng chống đối mà Nam sẵn sàng nói ra những điều khó nghe, thậm chí không đúng sự thật. Đó là điều không quá lạ nếu như ai đó nghe/ đọc những gì Nam viết trên facebook cá nhân.

Xung quanh những điều được viết ở trên, xin được khẳng định luôn, giữa những cá nhân mà Nam cho là “những ngòi bút chân chính” đó có một mối liên hệ thực sự đặc biệt, gặp gỡ nhau ở não trạng chống đối, không thích nói lẽ phải và bất chấp mọi thứ. Họ tự cho mình cái quyền được phán xét người khác mà không quan tâm mình sai, hay đúng. Thói vô lối đó khiến họ trở nên lạc lõng, nói ra mà ít người nghe và dần dà họ tự biến mình thành những thành phần đối lập, đối kháng với xã hội. Đó cũng là điều đáng buồn. Và với những gì đang diễn ra sẽ không ngoa nếu nói rằng, Nam đang trượt dài trên chính vết xe đổ của mình. Nam sẽ khó có cơ hội để sửa sai hoặc có một cái kết tốt đẹp, viên mãn hơn!

Nhưng chung quy lại, dù là luận điệu nào đi chăng nữa, nhưng qua câu chuyện này rõ ràng Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bản chất của những kẻ lòng dạ hẹp hòi, chuyên đi phá bĩnh, bôi nhọ người khác một cách vô cớ.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.